11/10/2016 14:49

Ông chủ mới của Nhà trắng tập thể dục như thế nào?

Diệp Vũ Diệp Vũ

Tổng thống Donald Trump có chiều cao lý tưởng 1m9 nhưng lại mắc bệnh béo phì. Ông đã giảm cân khá nhiều trong chặng đường tranh cử tổng thống.

Cách đây hơn 1 tháng, bác sĩ tư lâu năm của ông Trump, Harold Bornstein, đã công bố bức ảnh về tình trạng thể chất của ông. Theo đó, ông Trump cao 1,9m, nặng 107kg, có sử dụng thuốc làm giảm cholesterol, các chức năng gantuyến giáp đều ở mức bình thường. Ông từng "nhập viện một lần, khi mới 11 tuổi để cắt ruột thừa", không dùng thuốc lá hay uống rượu.

Bestie donald Trump

Tổng thống Mỹ béo phì nhưng đủ sức khỏe làm tổng thống.

Trong chương trình "The Dr. Oz Show", ông chia sẻ kết quả kiểm tra sức khỏe toàn diện của mình. Bác sĩ Mehmet Oz cho biết tỉ phú Mỹ bị béo phì nhưng "đủ khỏe mạnh" để làm tổng thống. Tân tổng thống Mỹ cũng chia sẻ cách tập luyện “khác người” của mình là vẫy tay khi nói chuyện với mọi người xung quanh và trò chuyện thật nhiều.

Ông thường xuyên nhắc đi nhắc lại rằng, ông không uống bất kỳ loại rượu nào, thích thịt xông khói và trứng, nhưng thường xuyên bỏ bữa sáng. Tháng 12 năm trước, ông tiết lộ từng giảm cân khá nhiều trên chặng đường tranh cử vào Nhà Trắng vì thiếu cảm giác ngon miệng. Thay vào đó, ông chỉ ăn nhẹ.

Lý giải về cách tập luyện là nói thật nhiều, ông cho biết: “Nói là một hình thức tập luyện. Nó tạo cảm giác phấn khích, hứng khởi. Khi bạn trao đổi với cả hàng chục nghìn người, bạn không còn cảm giác muốn ăn”. Về hình thức tập luyện truyền thống hơn, thì tân tổng thống Mỹ thích chơi golf. “Nó giúp bạn tránh xa tủ lạnh, vì bạn phải ra sân”, ông cho biết.

Bestie donald Trump

Ông Trump chơi golf như một hình thức tập luyện sức khỏe.

Ông từng khẳng định: Chăm sóc bản thân là một điều tuyệt vời, vì bạn không muốn trở thành gánh nặng hay bệnh nhân của ai đó”. Trump cũng là người ít ngủ. Ông tin tưởng rằng, sự thành công mà ông có được là luôn tỉnh thức trong hầu hết ngày dài. Ông chỉ ngủ 3-4 tiếng mỗi đêm. “Làm sao mà ai đó ngủ 12-14 tiếng/ngày lại có thể cạnh tranh với người ngủ 3-4 tiếng?”, ông tự tin chia sẻ như vậy.

Theo Vietnamnet

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top