11/20/2016 11:23

Những nhược điểm của cô gái hay buồn

Bạc Băng - Theo thethaovanhoa.vn Bạc Băng

Nhìn em, tôi thấy chẳng có chút sức sống. Không phải chỉ em thiếu sức sống, mà sự gầy gò và buồn buồn của em làm tôi thấy cuộc đời mất ánh sáng.

Hôm nọ tôi gặp một cô gái 20 tuổi, cao 1m57 nhưng chỉ nặng có 40kg. Tôi hỏi sao để gầy vậy em? Em bảo, em không biết nữa. Tôi lại hỏi em bị áp lực công việc à? Em cười bảo: dạ không. Tôi hỏi em bị bệnh gì à? Em bảo cũng không nốt.

Nhưng mỗi ngày em chỉ ăn 2 bữa mà mỗi bữa chỉ có lưng bát rồi ăn vài thứ linh tinh. Đêm ngủ em thường khó ngủ mà còn hay thức giấc nữa. Nhìn em, tôi thấy chẳng có chút sức sống. Không phải chỉ em thiếu sức sống, mà sự gầy gò và buồn buồn của em làm tôi thấy cuộc đời hết sức sống.

Bestie co gai buon

Buồn chẳng để làm gì.

Người buồn là người bệnh

Nói theo dân gian thì:

- Một người mà tinh thần buồn phiền chán nản thì sẽ luôn thấy khó chịu với mọi người xung quanh, đặc biệt là những người hay vui cười.

 - Họ ăn không thấy ngon, xem phim không thấy vui, nằm trên giường khó ngủ chỉ thấy đau lưng, mỏi cổ, thấy mệt. 

- Hệ tiêu hóa kém dẫn đến hấp thu dinh dưỡng kém, lâu dần cơ thể mỗi ngày tiều tụy hơn một chút rồi trở nên gầy ốm, kém duyên, kém sắc lúc nào không hay.

Bestie co gai buon 3

Buồn phiền khiến bạn ít ăn, mỗi ngày lại tiều tụy đi một ít.

Nói theo các bác sĩ thì:

- Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Molecular Psychiatry nhận định khi buồn chán, não giải phóng các chất hóa học tương tự thuốc phiện để bù đắp, khiến hoạt động của hệ miễn dịch bị cản trở, đẩy cao nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ và hội chứng chuyển hóa.

- Nỗi buồn càng kéo dài, các hóc-môn gây stress như cortisol càng tăng. Kết quả là đường huyết, huyết áp, chất lượng giấc ngủ bị xóa trộn. Họ dễ đau đầu, đau cơ khớp.

 - Nghiên cứu năm 2013 của tờ Plos One phát hiện tâm trạng xấu khiến bạn muốn ăn thực phẩm có vị đắng, ngọt hoặc chua. Điều này dẫn đến thiếu hụt dưỡng chất, về lâu dài thậm chí gây ra huyết áp cao cùng bệnh tim.

- Tệ hơn, nỗi buồn của bạn còn kéo theo người thân lây tâm trạng, nhất là vợ/chồng.

Bestie tinh yeu

Buồn có tính chất lây lan, nên đừng buồn!

Đừng phóng đại những nỗi buồn phiền

Nhiều người luôn tự cho mình là kém may mắn trong cuộc sống, nhưng thật ra hoàn cảnh của họ còn may mắn hơn biết bao nhiêu người. Điều đáng nói là, chúng ta phải có suy nghĩ và thái độ trước những nỗi buồn khổ ấy như thế nào? Chúng ta không thể buồn chỉ để… buồn

Những đau khổ, buồn phiền, thất vọng chỉ là một phần trong cuộc sống, chứ không phải là tất cả cuộc sống của bạn. Cho nên, bạn tuyệt đối đừng bao giờ phóng đại những phiền não của mình, vì bản thân việc phóng đại như vậy có thể làm che khuất những gì tốt đẹp trong cuộc sống mà bạn đang có hoặc sẽ có. 

Bestie buon ba

Đừng để nỗi buồn trở thành hình ảnh thường trực của bạn.

Người trẻ hãy bỏ cái tôi của mình và đừng nên "sống trên mây", cũng đừng sống mông lung ảo giác. Đặc biệt là các cô gái thường hay buồn chuyện tình cảm, hoặc tự nhiên thấy buồn, buồn không hiểu lý do, buồn đâm ra so sánh. Đừng làm tổn thương mình và bố mẹ vì những việc không đâu.

Để hết buồn, phải nắm bắt lấy thực tại, mạnh mẽ cho qua và luôn tìm niềm vui mới. Biết được mình muốn gì, phấn đấu vì điều đó, khi sống có mục đích và không phụ thuộc vào cảm xúc của ai, bạn sẽ chẳng bao giờ buồn buồn kiểu như vậy nữa.

Nhớ nhé bạn, chẳng ai thích ở gần người buồn, hoặc bạn chỉ rước được những người cũng buồn giống bạn mà thôi. Mỗi khi buồn hãy tự hỏi: "Buồn được cái gì, buồn để làm gì?". Buồn chẳng được gì cả, vậy thì vui và tươi lên nào!

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top