11/10/2016 22:33

Những ngôi trường "không bình thường" mà học sinh nào cũng muốn học

Ariel - Theo thethaovanhoa.vn Ariel

Trường học thường nhàm chán đối với hầu hết học sinh. Tuy nhiên, có một số nền giáo dục thực sự thú vị, từ chương trình giảng dạy đến cả cách xây trường. Có lẽ chỉ có Hogwarts huyền thoại mới có thể đem so sánh được.

1. Trường nổi Makoko, Lagos, Nigeria

bestie truong hoc dac biet 1

Ngôi trường độc đáo này thực chất giống như một tòa nhà trên mặt nước ở khu vực ven biển châu Phi. Trường học dành cho mọi lứa tuổi này ban đầu được xây dựng với mục đích ngăn nước ngập. Ngoài phòng học, trường còn có khu vực vui chơi và có sức chứa khoảng 100 người.

2. Trường hình khối, Copenhagen, Đan Mạch

bestie truong hoc dac biet 2

Ngôi trường này giống như một lớp học khổng lồ với sự tham dự của hơn 1.100 học sinh trung học. Các lớp học được tổ chức trong một khối thủy tinh hình trụ lớn với những chỗ ngồi thoải mái, có ghế dựa, giúp khuyến khích sự linh hoạt và tư duy sáng tạo của học sinh.

3. Ngôi trường "dân chủ", Úc

bestie truong hoc dac biet 3

Ngoài thiết kế độc đáo và rực rỡ, ngôi trường này còn có một cách giảng dạy đặc biệt, đó là cho học sinh tự do lên kế hoạch học tập, các giáo viên và phụ huynh chỉ hỗ trợ điều chỉnh. Học sinh ở đây cũng có quyền đề xuất để cải thiện quá trình giáo dục và làm cho việc học tập thoải mái hơn. Thêm vào đó, mỗi lớp học được tổ chức như một nhóm nhỏ để các học sinh có thể làm việc chung với nhau dễ dàng hơn.

4. Trường học thực tế, Rhode Island, Mỹ

bestie truong hoc dac biet 4

Ngay từ đầu, các học sinh sẽ được tìm hiểu những gì mình thực sự muốn. Để giúp thanh thiếu niên tìm và theo đuổi niềm đam mê nghề nghiệp của mình, các học sinh được gặp và chỉ bảo bởi các cố vấn - người làm việc trong lĩnh vực mà họ cần. Điều này có nghĩa rằng học sinh chỉ được dạy những gì họ thực sự sẽ cần trong nghề nghiệp tương lai. Chiến lược dạy học này hiện được thông qua bởi 55 trường trên toàn nước Mỹ.

5. Trường học văn phòng, Ohio, Mỹ

bestie truong hoc dac biet 5

Đây là ngôi trường không có lớp học hay nói chính xác hơn là được cấu tạo như một văn phòng lớn với những phòng nhỏ (mỗi học sinh 1 phòng). Các học sinh sẽ có máy tính riêng để hoạch định một kế hoạch học tập cá nhân. Họ phải tự tìm hiểu và nếu có thắc mắc sẽ được chuyển sang cho các giảng viên để giúp đỡ. Trường mở cửa cho tất cả các học sinh từ lớp 3 đến lớp 12.

6. Ngôi trường dạy học sinh những thứ "nguy hiểm", San Francisco, California

bestie truong hoc dac biet 6

Các giáo viên trong trường này cho phép trẻ con làm những thứ nguy hiểm mà cha mẹ chúng cấm cản. Học sinh có thể được bẩn, chơi với lửa, tháo rời các thiết bị gia dụng hay làm tất cả những thứ đó trong cùng một ngày. Chiến lược này giúp trẻ em được trải nghiệm và có nhiều kiến thức phục vụ cuộc sống thực tại.

7. Trường Steve Jobs, Amsterdam, Netherlands

bestie truong hoc dac biet 7

Steve Jobs là một ngôi trường "đáng gờm" trong cách tiếp cận khách quan đối với học sinh. Theo đó, mỗi học sinh cần có một kế hoạch học tập riêng dựa vào trình độ, kĩ năng, sở thích và năng khiếu cá nhân. Kế hoạch này được đánh giá và điều chỉnh mỗi 6 tuần bởi chính học sinh, cha mẹ và các "huấn luyện viên". Trường nhận học sinh từ lớp 4 đến lớp 12.

8. Trường thúc đẩy tư duy và sự sáng tạo, New York, Mỹ

bestie truong hoc dac biet 8

Những người sáng lập của tổ chức giáo dục này tin rằng nhà trường cần phải làm được nhiều thứ như một sân chơi. Theo họ, điều này khuyến khích học sinh dành nhiều thời gian hơn để học tập. Trẻ em từ lớp 2 đến lớp 8 thảo luận về cách để cải thiện, tái chế, sáng tạo mô hình 3D của thành phố New York và rất nhiều điều thú vị khác giúp phát triển trí não và sự tò mò của trẻ.

9. Ngôi trường "xanh" nhất hành tinhh, Pháp

bestie truong hoc dac biet 9

Dường như mỗi mét vuông của trường này được sử dụng như là một bãi cỏ. Những mái nhà và tất cả sân sau được bao phủ bằng cỏ. Người ta tin rằng ngồi trong lớp học bụi bặm là có hại, và học sinh nên được hưởng không khí trong lành bằng cách hoạt động ngoài trời càng nhiều càng tốt. Trong thời tiết ấm áp, các lớp học được tổ chức trực tiếp trên bãi cỏ.

10. Trường học không áp lực, Espoo, Phần Lan

bestie truong hoc dac biet 10

Trong lớp học, các học sinh được tự do ngồi bất cứ nơi nào mình muốn và trò chuyện tự do với bạn bè. Thậm chí học sinh có thể nhảy trên ghế hoặc nằm xuống ghế sofa nếu mệt. Bầu không khí trong lớp học rất tích cực và thoải mái. Trường có một thư viện, phòng tập thể dục, hội trường, và các câu lạc bộ đội nhóm.

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top