11/02/2016 14:58

Những lỗi trang điểm thảm họa khiến các chàng "chạy mất dép"

Hạ Lam - Theo thethaovanhoa.vn Hạ Lam

Việc chọn sai kem nền, dùng quá nhiều son bóng hay kẻ viền môi quá đậm sẽ khiến các chị em “kém xinh” và hơn thế nữa là khiến các chàng trai không dám lại gần luôn đấy!

Kẻ lông mày quá đậm

bestie loi trang diem 1

Mốt trang điểm lông mày đậm đặc biệt được lòng chị em nhưng lại khiến nhiều anh em "ngã ngửa". Hãy thật cẩn trọng khi tạo dáng lông mày để tránh biến chúng thành đôi sâu róm trên khuôn trăng của bạn. 

Lông mi tua tủa

bestie loi trang diem 2

Thay vì có được hàng lông mi cong vút quyến rũ, lông mi cứng tua tủa hay đóng cục là hậu quả của việc dùng mascara quá dày hoặc chất lượng mascara bị giảm. Để an toàn, một lớp mascara là vừa đủ và ba lớp mascara là giới hạn trên mà bạn nên dừng lại. Dầu vaseline hoặc dầu em bé có thể là giải pháp hữu hiệu trong tình huống này.

Eyeliner quá đậm

bestie loi trang diem 3

Kẻ eyeliner giúp đôi mắt có đường nét sắc sảo và định hình hơn. Tuy nhiên, tùy theo thời điểm mà bạn nên cân nhắc giữa kẻ chì và kẻ nước. Lỗi thường gặp nhất khi dùng kẻ mắt nước là tạo đường viền quá đậm, khiến người đối diện có cảm giác bạn đang cố gắng căng to đôi mắt của mình.

Da mặt trắng bệch

bestie loi trang diem 4

Với tiêu chí trang điểm để có làn da trắng sứ, các bạn gái thường trải qua rất nhiều bước trang điểm, trong đó quan trọng nhất là kem nền và phấn trắng. Tuy nhiên vì lạm dụng phấn sáng hơn da thật của cơ thể và không chú ý đến phần da ở những vùng khác nên không ít người gặp phải "tai nạn" này.

Thoa má hồng quá tay

vbestie loi trang diem 5

Rất nhiều chị em dù thường xuyên trang điểm nhưng vẫn mắc phải lỗi này. Để tránh thoa má hồng quá tay, bạn nên thoa ngay sau khi trang điểm nền rồi mới phủ phấn. Sau khi hoàn tất lớp trang điểm, sử dụng xịt khoáng để giúp khuôn mặt trông tự nhiên hơn. 

Son dính răng

bestie loi trang diem 6

Đây là lỗi trang điểm rất nhiều chị em mắc phải. Lí do là dùng màu son quá đậm mà không xử lí kĩ khiến son bị dây ra răng trông kém duyên. Cách để khắc phục là sau khi đánh son, bạn nên bặm môi qua một lớp khăn giấy hoặc mút ngón tay để lấy bớt phần son dư thừa ra khỏi môi.

Chỉ dùng chì kẻ viền môi xung quanh viền

bestie loi trang diem 7

Trừ khi bạn đang cố gắng “cải trang” theo phong cách của thập niên 90, còn lại thì đừng bao giờ làm điều này nhé. Bởi sau khi bạn ăn uống, dạo chơi, phần son môi của bạn có thể bị mờ đi, để lại một viền đậm phía ngoài, trông thật là không đẹp mắt chút nào.

Thay vào đó, một là không kẻ viền môi, hai dùng chì kẻ viền môi để tô lên toàn bộ môi trước khi thoa son. Không những giúp son lâu trôi, mà lớp viền môi bền màu sẽ lưu lại sau khi ăn uống, giúp bạn yên tâm và tự tin hơn.

Dùng son bóng quá nhiều

bestie loi trang diem 8

Các chị em hãy luôn ghi nhớ rằng, không chàng trai  nào muốn hôn lên bờ môi "nhầy nhụa" như thế này.

Biến thành người khác khi không trang điểm

bestie loi trang diem 9

Trang điểm là để đẹp hơn chứ không phải để biến bạn thành người khác. Vì vậy, hãy trang điểm sao cho chàng không quá sốc khi thấy mặt mộc của bạn.

Video có thể bạn quan tâm
Những mẹo làm đẹp hay cho bạn gái
Scroll to top