11/10/2016 14:07

Những chi tiết cực nhỏ nhưng công dụng cực lớn trên đồ vật

LeOna - Theo thethaovanhoa.vn LeOna

Có những chi tiết trên đồ vật ta vẫn thấy hàng ngày nhưng không phải lúc nào cũng để ý và biết được công dụng của chúng. Chẳng phải tự nhiên mà nhà sản xuất lại làm thế đâu, có lí do cả đấy!

1. Tại sao lại có mũi tên nhỏ kế bên kí hiệu bình xăng?

bestie cong dung cua chi tiet nho tren do vat 1

Các nhà sản xuất ô tô thêm mũi tên nhỏ này cho người lái xe biết vị trí của bình xăng trên xe. Khi mũi tên bên cạnh bình xăng quay về bên trái tức là nắp bình xăng ở phía hông trái của xe, tương tự với trường hợp quay về bên phải. Nó rất tiện lợi nếu bạn vừa mua một chiếc xe mới hoặc mượn xe của người bạn. Tuy nhiên, không phải tất cả các xe đều có tính năng này.

2. Túi nhỏ trên quần jean dùng để làm gì?

bestie cong dung cua chi tiet nho tren do vat 2

Quần jean ban đầu được thiết kế cho các thợ mỏ và thợ đào vàng để công cụ và những miếng quặng nhỏ. Tuy nhiên chiếc túi không thể chịu được trọng lượng nặng nên những chiếc đinh tán được thêm vào. Sau này, quần jean được sử dụng rộng rãi hơn, người ta dùng chiếc túi nhỏ này để đựng đồng hồ.

3. Tại sao đồ bấm có chi tiết này?

bestie cong dung cua chi tiet nho tren do vat 3

Nếu để đồ bấm đúng chiều, hẳn nhiên ghim sẽ được bấm vào giấy từ bên trong. Tuy nhiên, nếu lỡ quay ngược thì chi tiết này sẽ giúp đẩy chiếc ghim ra ngoài để giữ cho bạn không bị bấm vào tay và tiết kiệm giấy.

4. Tại sao có lỗ và phần răng cưa ở đầu thước dây?

bestie cong dung cua chi tiet nho tren do vat 4
bestie cong dung cua chi tiet nho tren do vat 5

Có lẽ không nhiều người biết được công dụng này. Chiếc lỗ là để móc đầu thước vào cây đinh, cố định một đầu trong khi bạn đo, còn phần răng cưa giúp đánh dấu nếu như bạn không có sẵn cây bút ở đó.

5. Chiếc lỗ ở dưới ổ khóa để làm gì?

bestie cong dung cua chi tiet nho tren do vat 6

Lỗ nhỏ trên ổ khóa: Khi ổ khóa hoạt động không trơn tru, bạn có thể cho dầu vào lỗ nhỏ này. Ngoài ra, đây cũng là chỗ thoát khi nước rơi vào bên trong ổ khóa.

6. Làm thế nào để biết điện thoại của bạn bị ẩm bên trong?

bestie cong dung cua chi tiet nho tren do vat 7

Nhiều loại pin điện thoại có thể hiện chỉ số độ ẩm trên một hình vuông nhỏ hoặc vòng tròn nhỏ và nó đổi màu từ nhạt đến đỏ nếu bị ướt.

bestie cong dung cua chi tiet nho tren do vat 8

Đối với Iphone, chỉ số này được thể hiện trong khe cắm thẻ sim. Để kiểm tra kĩ hơn, hãy đảm bảo để điện thoại ở nơi có đủ ánh sáng và dùng kính lúp để soi.

7. Phím F, J có gờ nổi

bestie cong dung cua chi tiet nho tren do vat 9

Hai ngón trỏ của bạn đặt ở 2 phím này, các ngón khác sẽ phân phối ở các vị trí xung quanh. Đây là cách tối ưu để bạn có thể đánh máy bằng 10 ngón mà không cần nhìn xuống bàn phím.

8. Gỡ giấy note đúng cách

bestie cong dung cua chi tiet nho tren do vat 10
bestie cong dung cua chi tiet nho tren do vat 11
bestie cong dung cua chi tiet nho tren do vat 12

Nếu bạn gỡ giấy note từ bên dưới, tờ giấy sẽ bị cuộn lại và dễ bị bong ra. Cách đúng là gỡ nhẹ nhàng từ bên cạnh để tờ giấy được thẳng và giấy sẽ dính chắc hơn.

9. Lỗ trên mặt sau của Iphone

bestie cong dung cua chi tiet nho tren do vat 13

Chiếc lỗ nằm giữa ống kính máy ảnh và đèn flash là một microphone thứ hai. Nó làm giảm tiếng ồn xung quanh và làm cho lời nói của bạn rõ ràng khi đàm thoại hay ghi âm.

10. Tại sao có mấu ở phần đuôi dụng cụ ép tỏi?

bestie cong dung cua chi tiet nho tren do vat 14

Vì nó không chỉ dùng để ép tỏi mà còn dùng để lấy hột cherry hay ô liu. Chỉ cần đặt quả cherry ở phần lỗ cuối tay cầm, phần mấu này sẽ đầy hột ra ngoài cho bạn.

11. Tại sao có vết lõm ở đáy chai?

bestie cong dung cua chi tiet nho tren do vat 15

Vết lõm này giúp chai có thể đứng vững hơn so với các loại chai có đáy phẳng. Ngoài ra, chi tiết này giúp cặn lắng đọng xuống đáy, bớt hòa vào rượu, nước.

Nguồn: brightside

Video có thể bạn quan tâm
7 mẹo giúp giải cứu chị em khỏi những tai nạn thường gặp lúc làm đẹp
Scroll to top