11/01/2016 00:30

Những bãi biển có màu cát lạ lùng khó tin trên thế giới

Nhã Thư Nhã Thư

Hầu hết bãi biển trên thế giới đều có cát vàng. Tuy nhiên, vẫn có một vài vùng biển sở hữu những bãi cát có màu rất đặc biệt, bạn chỉ có thể tin khi được chiêm ngưỡng chúng tận mắt.

Bestie-bai-bien-la-lung

Bãi biển Punalu'u (Hawaii, Mỹ): Cát màu đen làm cho vùng biển của Big Island trở nên khác biệt. Theo các chuyên gia, màu sắc của cát được tạo ra do dung nham của núi lửa bị làm lạnh nhanh khi tiếp xúc mặt nước. (Ảnh: Sarah Al-Hussaini)

Bestie-bai-bien-la-lung

Hòn đảo này khá dễ tiếp cận, là một nơi lý tưởng cho những người thích tham quan, bơi lội. Những động vật quý hiếm như đồi mồi, rùa xanh thường xuyên xuất hiện, nhưng du khách bị cấm chạm vào chúng, kể cả vì lý do bảo tồn. (Ảnh: Seathos)

Bestie-bai-bien-la-lung

Bãi biển Pfeiffer (California, Mỹ): Màu cát tím làm Pfeiffer trông giống như trong một bộ phim khoa học viễn tưởng hơn là hiện thực. (Ảnh: Weekdaywanderlust)

Bestie-bai-bien-la-lung

Bờ biển tím kết hợp với màu xanh của đại dương tạo nên khung cảnh ấn tượng. Thời điểm tốt nhất để đến đây và chụp ảnh là khoảng cuối năm. (Ảnh: Sarah Al-Hussaini)

Bestie-bai-bien-la-lung

Bãi biển Hồng (đảo Harbour, Bahamas): Pink Sands Beach là một bãi biển có cát màu hồng tuyệt đẹp, làm nhiều người liên tưởng đến một sản phẩm quảng cáo cho búp bê Barbie. (Ảnh: Sarah Al-Hussaini)

Bestie-bai-bien-la-lung

Một chuyến đi đến đây có chi phí không hề rẻ, nhưng các dịch vụ trên đảo đều rất đáng tiền. (Ảnh: Worldalldetails)

Bestie-bai-bien-la-lung

Bãi biển Đỏ (Santorini, Hy Lạp): Đã 3.500 kể từ khi núi lửa Thera phun trào và tạo nên màu đỏ của cát, bãi biển này gần như vẫn giữ nguyên màu sắc này. (Ảnh: Askbeach)

Bestie-bai-bien-la-lung

Nơi đây là một địa điểm tuyệt vời để bơi lội, tắm nắng… Đi kèm với nó cũng là hàng loạt dịch vụ như cà phê, nhà hàng để du khách có thể thoải mái thưởng ngoạn. (Ảnh: Sarah Al-Hussaini)

Bestie-bai-bien-la-lung

Scala dei Turchi (Sicily, Italy): Còn được gọi là Turkish Steps, bãi biển màu trắng này từng là điểm tập kết của hải tặc Arab trong vùng Địa Trung Hải. (Ảnh: Sarah Al-Hussaini)

Bestie-bai-bien-la-lung

Với cát chủ yếu hình thành từ đá thạch anh và vỏ sò vỡ, bãi biển trắng kết hợp với màu xanh của nước tạo nên một sự tương phản đẹp nao lòng. Những bậc thang đá thạch anh ở đây được UNESCO công nhận là di sản thế giới. (Ảnh: Choosedirections)

Bestie-bai-bien-la-lung

Bãi biển Papakōlea (Hawaii, Mỹ): Đây là nơi sở hữu bãi biển có màu lạ đến mức bất thường. Nhiều năm trước, khi núi lửa phun trào, những tinh thể đặc biệt, có tên gọi olivin, đã biến bờ biển này thành màu xanh lá. (Ảnh: Zmetravel)

Bestie-bai-bien-la-lung

Nằm ở nơi khá hẻo lánh, cách duy nhất để đến Papakōlea là đi bộ vượt một quãng đường rất dài. (Ảnh: Geologyin)

Theo Zing

Video có thể bạn quan tâm
Siêu mẫu Phương Mai và câu chuyện vào nghề đầy trắc trở
Scroll to top