11/17/2016 13:00

Nếu muốn giữ chân người đàn ông của mình thì bỏ hờn dỗi kiểu đàn bà đi

Hoa Hạ Hoa Hạ

Nếu bạn muốn làm nữ hoàng thì cũng cần đối xử với đối phương như một đức vua. Hãy nhớ vẻ mềm mại, yểu điệu dịu dàng của phụ nữ có sức mạnh lớn gấp vạn lần dáng vẻ hung dữ, đanh đá.

Đàn bà ngốc nhất là giận lẫy. Vì một chút bực tức nhỏ mà hờn giận với người yêu, nhưng đâu biết rằng chính một phút giây bộc phát ấy lại đẩy người thương đi xa. Người ta có câu thương nhau còn chưa đủ sao còn phải ghét nhau là hoàn toàn chính xác.

Đàn ông giống như một đứa trẻ con, thích được chiều chuộng, yêu thương. Có thể ngày một, ngày hai anh ấy thấy bạn nũng nịu, phụng phịu dễ thương chứ năm, mười năm sau vừa về đến nhà đã thấy mặt bạn đằng đằng sát khí thì anh ta cũng chỉ muốn... chuồn sớm. 

Nếu muốn giữ chân người đàn ông của mình thì bỏ hờn dỗi kiểu đàn bà đi

Đàn ông cần một chốn dung thân yên bình chứ không cần thêm một người mẹ để quản thúc!

Cho nên đôi khi anh ấy phạm một vài lỗi nhỏ như quên chưa làm việc nhà, không cho con đi tắm, không đến thăm ba mẹ bạn vào dịp lễ Tết... cũng đừng vội xửng cồ, nhảy chồm chồm lên hoặc mặt nặng mày nhẹ với anh ấy.

Bạn biết không, khi bạn đang lạnh lùng với anh ấy thì ngoài kia có biết bao người sẵn lòng mở rộng vòng tay thủ thỉ đủ điều ngọt ngào vào tai anh ấy. Phụ nữ xin đừng vội trách đàn ông dễ sa ngã. Ai cũng thế thôi, khi mệt mỏi thì muốn tìm một người để bầu bạn tâm sự. Anh ấy định hỏi chuyện bạn thì bạn đã cau có, muốn vỗ về bạn thì bạn còn bận hờn giận. Cho nên anh ấy mới ra ngoài tìm nguồn vui khác.

Phụ nữ dại dột mới giận chồng. Phụ nữ dại dột hơn nữa là chọn thời điểm cay nghiệt vào buổi bình minh hoặc lúc chiều muộn. Thử nghĩ mà xem buổi sáng chồng bạn vừa thức giấc, còn đang sung sướng tận hưởng ngày mới thì bạn đã mắng cho anh ấy một trận thì có cụt hứng không cơ chứ. Hoặc buổi chiều anh ấy vừa đi làm mệt mỏi thì bạn cũng chẳng hỏi han được câu nào chỉ biết trách móc, chì chiết.

Nếu muốn nói mấy chuyện căng thẳng thì hãy chọn lúc nào cả hai cùng có tâm trạng thoải mái, và nhiều thời gian. Hãy dùng giọng nhẹ nhàng giảng giải cho anh ấy hiểu ý muốn của bạn và vì sao bạn chưa hài lòng. Nếu anh ấy vẫn chưa chấp nhận mình sai thì cũng không cần làm căng thẳng mọi chuyện quá.

Đôi khi cuộc sống hôn nhân là mỗi người nhường nhau một chút. Có những chuyện tiểu tiết, nhỏ nhặt không ảnh hưởng đến ai thì có thể bỏ qua được. Ông cha ta đã có câu tục ngữ "một điều nhịn, chín điều lành" để dạy phụ nữ nên biết cách kiềm chế bản thân, không giận dỗi vô cớ. 

Nếu muốn giữ chân người đàn ông của mình thì bỏ hờn dỗi kiểu đàn bà đi

Phụ nữ thời hiện đại chịu rất nhiều áp lực từ công việc, con cái đến gia đình. Có những ngày mọi thứ thật sự rất tệ hại như sếp mắng, hợp đồng đổ bể, con cái ốm đau nhèo nhẹo nhưng khi bước qua cánh cửa nhà hãy để mọi ưu phiền lại. 

Đừng bao giờ giận cá chém thớt, mang nỗi bực dọc của mình trút lên người bạn đời. Người đàn ông của bạn chắc chắn hảo tâm đủ để nghe bạn than thở nhưng hãy kiềm chế việc đó. Đừng ngày nào, tháng nào cũng than phiền mệt mỏi và chán nản.

Phụ nữ cần học cách kiểm soát cảm xúc giận dữ bộc phát, cũng như lời nói của mình. Trong lúc nóng giận bạn có thể vô tình bật ra những lời sắc như dao cứa tổn thương đối phương. Đến khi nhìn lại thì lời đã nói như bát nước đổ đi không thể thu lại.

Xưa kia các phi tần trong cung lúc nào gặp nhà vua cũng đều mỉm cười dịu dàng, ngọt ngào. Họ chỉ mang đến niềm vui và hạnh phúc chứ chẳng bao giờ mắng nhiếc nhà vua lấy một lời. Ai mà chẳng thích ở gần người mang đến niềm vui cho mình. Nếu bạn muốn làm nữ hoàng thì cũng cần đối xử với đối phương như một đức vua.

Hãy nhớ vẻ mềm mại, yểu điệu dịu dàng của phụ nữ có sức mạnh lớn gấp vạn lần dáng vẻ hung dữ, đanh đá. Vậy đó hờn dỗi làm gì cho vừa xấu người, lại vừa mang tiếng hung dữ?

Phụ nữ cứ dịu dàng, ngọt ngào thì dù nàng có muốn cả thiên hạ đàn ông cũng sẵn sàng cho nàng chứ đừng nói mấy việc bé tẹo. Hãy làm người phụ nữ dịu dàng, đáng yêu nhé!

Theo Mèo W/Emdep

*Tiêu đề bài viết đã được thay đổi

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top