11/22/2016 16:10

Nếu mãi vẫn chẳng giảm được lạng nào, 100% bạn đã phạm 6 lỗi sau

Hải Minh - Theo thethaovanhoa.vn Hải Minh

Ít ai giảm cân lần đầu tiên mà ngay lập tức thành công. Hầu hết chúng ta đều phải nghiên cứu khá nhiều, áp dụng nhiều lời khuyên mới tìm được phương pháp cho riêng mình. Giảm cân là con đường dài, tuy vậy bạn đừng nản chí.

Để giúp chặng đường giảm cân của bạn bớt chông gai, chuyên gia dinh dưỡng Catherine Crow của trang ButterNutrition đã rút ra 6 sai lầm mà những người giảm cân thường mắc phải, bạn lưu ý nhé:

1. Vội vàng

Bestie giam can nhanh

Khi lên kế hoạch giảm cân, bất cứ ai cũng muốn đạt được mục tiêu trong thời gian ngắn nhất. Do đó, nhiều người lao vào giảm mạnh chuyện ăn uống, đặc biệt loại bỏ nhóm macronutrient (gồm protein, tinh bột, chất béo) hoặc hạn chế calo.

Tuy nhiên, ai áp dụng cách này thì nguy cơ thất bại gần như là 100%. Vì chỉ trong một thời gian ngắn, cơ thể bạn sẽ không thể chịu được, khiến bạn ăn càng nhiều và càng mập hơn so với trước. Giảm cân không phải là chuyện một sớm một chiều mà phải có phương pháp lâu dài, bền vững, vì thế đừng nôn nóng bạn nhé.

2. Tập thể dục cường độ cao trong khi lượng calo bổ sung cho cơ thể quá thấp

Bestie tap the duc

Nếu bạn tập thể dục nhiều mà không bổ sung đủ lượng calo, cơ thể sẽ khởi động chế độ an toàn khiến quá trình trao đổi chất trở nên chậm lại. Lúc này, cơ thể bạn cũng sẽ tự động chuyển sang chế độ bảo toàn năng lượng, dẫn đến tích trữ nhiều chất béo hơn.

3. Ăn quá ít protein

Bestie protein

Nếu ăn quá ít protein, việc giảm cân sẽ diễn ra chậm lại. Ngoài ra, bổ sung ít protein còn ảnh hưởng đến quá trình tổng hợp protein ở tế bào gan, khiến việc giải độc gan bị ảnh hưởng, trong khi lá gan khỏe mạnh là điều kiện tiên quyết để tuyến giáp khỏe. Suy giáp hay cường giáp đều ảnh hưởng đến trọng lượng của bạn.

4. Kiêng tuyệt đối đường

Bestie mat ong

Bạn nên kiêng đường tinh luyện, si-rô ngô, chất tạo ngọt hoặc những loại đường nguy hiểm khác, nhưng đừng kiêng cả những hoa quả ngọt, nước ép trái cây tươi, mật mía và cả mật ong. Việc từ bỏ đường hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của cơ thể, khiến chức năng tuyến giáp bị suy giảm, khiến việc giảm cân trở nên khó khăn.

5. Bỏ qua nhu cầu cơ thể

Bestie kieng an uong

Thực ra khi thừa cân là cơ thể của bạn đang bị thiếu dinh dưỡng chứ không phải thừa. Do đó, nếu cứ liên tục ăn theo chế độ kiêng khem khắt nghiệt với những món mà bạn không thích, bạn sẽ không đạt được trạng thái hài lòng hay cảm thấy có sinh lực, và điều này không thể dẫn đến kết quả giảm cân khỏe mạnh. Một chế độ ăn kiêng tốt sẽ giúp bạn giảm cảm giác thèm ăn theo thời gian, chứ không phải làm bạn thèm ăn nhiều hơn.

6. Uống quá nhiều nước

Bestie uong nhieu nuoc

Việc cung cấp thừa lượng nước cho cơ thể sẽ khiến dạ dày của bạn chứa đầy nước mà lại không thể hấp thu dinh dưỡng cần thiết trong thực phẩm. Thế nên, tùy theo cân nặng hiện tại mà bạn cần tính được lượng nước cần uống mỗi ngày sao cho vừa đủ.

Nguồn: ButterNutrition

Video có thể bạn quan tâm
9 mẹo để có nụ cười duyên dáng
Scroll to top