11/18/2016 14:21

Nếu không yêu, xin anh đừng đến khuấy động tim em rồi rời đi...

Tâm Giao - Theo thethaovanhoa.vn Tâm Giao

Từng yêu nhau như thế, cứ ngỡ là khắc cốt ghi tâm, tưởng rằng đời này sẽ luôn có người tri kỷ nhưng cuối cùng lại thành người dưng.

 - Em à, hai năm bên nhau anh vẫn chưa quên được người cũ... Có lẽ trong cuộc đời, có người nào đó luôn mang theo hình bóng một người khác, muốn xóa bỏ cũ̀ng không được. Giống như định mệnh, rằng buộc họ với nhau suốt cuộc đời.

- Người đã vứt bỏ anh một năm trước? Cô ta thì có gì tốt đẹp? Sau khi suy nghĩ lựa chọn giữa em và cô ta, anh đã chọn cô ta bởi vì giữa chúng ta tình yêu chưa đủ lớn hay là anh chưa từng yêu em?

- Là vì anh không yêu em...

- Anh là loại người nhanh thay đổi đến thế sao? Cứ hễ có ai cho anh hy vọng thì anh đều không quan tâm đến những thứ còn lại?

- Anh đã suy nghĩ rất nhiều, chúng ta chia tay đi. Anh xin lỗi...

[Tút tút...] 

Nếu không yêu, xin anh đừng đến khuấy động tim em rồi rời đi...

Anh không yêu em? Làm sao mà em tin được, làm sao mà anh có thể đối xử với người yêu mình chân thành như vậy hả anh?  Em đánh cược cả tuổi xuân, em dốc lòng là vậy, lãng mạn và nhiệt thành là vậy, mà anh không nhận ra điều đó... Những tưởng chỉ cần yêu hết mình, trao cho người ấy tất cả những gì mình có thể thế nhưng sự thật thì không phải như vậy… Để rồi một ngày, anh gọi điện nói chia tay em, hai tiếng chia tay để lại một mình em lạc bước?  

Hai năm chúng ta bên nhau... giống như chưa từng tồn tại.

Anh đã từng bao giờ yêu em?

Những năm tháng đó em từng vui vẻ biết bao, em cứ tưởng rằng sẽ bên anh mãi mãi nhưng rồi anh bỏ lại em... Nhớ lại ngày ấy khi chúng mình lần đầu gặp gỡ ở thư viện. Hôm ấy em đã kịp bắt chuyện với anh, để những ngày sau đó là những đêm dài tâm sự, những buổi đi cafe trò chuyện, là những khoảng thời gian tuyệt vời nhất cho cả anh và em đúng không? Mình có thể tâm sự cho nhau nghe hết mọi vui buồn, cùng nắm tay nhau đi khắp phố phường Hà Nội. Anh đã từng nói vì em là người phụ nữ của anh, anh hứa rằng nếu em ở lại bên anh, anh sẽ khiến em luôn có cảm giác an toàn và ấm áp. Quên sao được những đêm mà cả hai đều động viên nhau. Quên sao được những lời hẹn ước hứa sẽ cùng nhau thực hiện. Quên sao được cơ chứ, ấy vậy mà rồi... anh quên!

 Anh biết cuộc sống của người bị bỏ lại là như thế nào không?

Là những tháng ngày em ôm rất nhiều đau khổ, và có thể cả oán hận. Làm sao có thể không oán hận khi mình đã sống hết lòng với một người, yêu thương hết lòng với một người, lắng nghe hứa hẹn từ người ấy, và rồi một ngày, thậm chí trở thành xa lạ hơn cả những người đi ngang qua đường? 

Nếu không yêu, xin anh đừng đến khuấy động tim em rồi rời đi...

Là những lúc em đi qua hàng trăm hàng ngàn kỷ niệm cứ vô vọng tìm kiếm hình bóng anh trên phố đông, quanh quẩn trong những bài hát cũ, lạc lõng đến cô quạnh... Một câu nói trên tivi, một điệu cười giông giống, một quán cafe quen, một món ăn từng yêu thích, góc phố hàng ngày vẫn đứng chờ... khiến em tự đặt ra cho mình rất nhiều câu hỏi. Hóa ra khi bị bỏ lại con người ta thường tự đặt ra cho mình những câu hỏi không có lời giải đáp.

Rồi đêm về, sau những giờ làm việc em tạm quên đi nỗi buồn, đi vào căn phòng một mình, em ngồi hoài niệm và khóc òa. Trong lòng em trống rỗng vô hạn, thế giới của em mất anh rồi, em mất luôn dũng khí đối mặt với cô đơn. Từng yêu nhau như thế, cứ ngỡ là khắc cốt ghi tâm, tưởng rằng đời này sẽ luôn có người tri kỷ nhưng cuối cùng lại thành người dưng.  

Anh biết không, hết hôm nay nữa thôi em sẽ để lại sau lưng tất cả những nỗi đau của quá khứ. Cảm ơn anh đã luôn mạnh mẽ, đã không bao giờ phản hồi những dòng tin nhắn em gửi. Bình tâm nghĩ lại thì có lẽ là anh muốn tốt cho em. Không trả lời để em không huyễn hoặc mình trong tình yêu ngây dại thuở nào. Để đến bây giờ khi viết những dòng tâm sự này em đã hiểu và thầm cảm ơn anh vì chúng ta chỉ lãng phí với nhau 2 năm cuộc đời. Giờ em có thể hiểu tình yêu không phải là thứ ta có thể níu giữ, nắm chắc, lôi kéo được. Mất anh, em chỉ mất đi một người không yêu mình chứ không phải là mất đi tất cả.

Em có thể bước tiếp và hạnh phúc với một tình yêu mới. Cuộc đời còn rất dài và rất rộng, còn rất nhiều điều tốt đẹp đang chờ em phía trước. Cảm ơn thanh xuân đó có một người bước vào cuộc đời em rồi rời đi để cho em một bài học, cho em biết thế nào là mạnh mẽ.

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top