11/02/2016 18:29

Muốn sở hữu hàng lông mày đẹp bạn cần dừng ngay những thói quen này

Vi Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn Vi Nguyễn

Chị em đều biết đôi lông mày có tầm quan trọng đối với khuôn mặt đến như thế nào. Tuy nhiên, chính vì hiểu được vai trò đặc biệt quan trọng đó mà chị em đôi khi chăm chút quá kĩ nhưng lại... sai cách!

Cùng xem những sai lầm mà phái đẹp thường mắc phải đối với đôi lông mày là gì và nếu có “lỡ” mắc phải thì hãy dừng lại ngay nhé!.

Quá chăm chỉ tỉa lông mày

Bestie-giu-cho-long-may-dep

Nhiều người nghĩ rằng hàng lông mày sẽ gọn gàng hơn nếu được tỉa đều đặn và thường xuyên. Tuy nhiên, trên thực tế, việc này chỉ khiến cho lông mày mọc nhiều và cứng hơn mà thôi. Thỉnh thoảng, bạn chỉ nên dùng nhíp nhổ đi những sợi lông mày thừa so với khung lông mày đã có sẵn là đủ để có hàng lông mày gọn gàng và đẹp đẽ rồi.

Không “bảo vệ” hàng lông mày trước các loại mỹ phẩm

Bestie-giu-cho-long-may-dep

Đa số chị em thường dùng các loại kem chống nắng, kem nền... thoa đều luôn lên hàng lông mày. Hành động tưởng chừng vô hại này là một trong những nguyên nhân khiến lông mày rụng lả tả.

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng những chất có trong các loại kem dưỡng khi thấm vào lông mày sẽ gây ra tình trạng gãy rụng và làm giảm sự phát triển của lông mày bởi lông mày thực chất là những nang lông và có cấu tạo khác với các vùng da khác trên khuôn mặt. Vậy nên, hãy tránh hàng lông mày khi trang điểm các nàng nhé!

Không đầu tư một cây chì kẻ mày tử tế

Bestie-giu-cho-long-may-dep

Đa phần chúng ta đều nghĩ rằng bút kẻ lông mày nào cũng giống nhau, nhưng trên thực tế một cây bút kẻ lông mày “xịn” sẽ đem lại sự tự nhiên cho hàng lông mày mà không cần phải chải chuốt quá cầu kỳ. Thêm vào đó bạn nên lựa chọn màu kẻ lông mày không quá lệch tông so với màu tóc, lựa chọn màu sáng hơn so với màu tóc 2 tone là thích hợp nhất nhé.

Chạy theo mốt lông mày rậm 

Bestie-giu-cho-long-may-dep

Có nhiều cô gái hiện nay đang chạy theo mốt "lông mày sâu róm". Tuy nhiên, hàng lông mày đen và rậm chỉ thật sự phù hợp với các cô gái có nét đẹp “chuẩn tây” mà thôi. Ngoài ra, đa phần cô gái châu Á sở hữu gương mặt thon gọn, nét đẹp "mong manh" không nên để lông mày kiểu này vì nó sẽ "nuốt trọn" mọi đường nét khác trên mặt bạn đấy!

Video có thể bạn quan tâm
9 thói quen sai lầm nhiều người vẫn làm mỗi ngày mà không biết
Scroll to top