11/18/2016 23:15

Muốn hiểu một người, hãy yêu luôn sở thích của người ấy!

Bella Nguyen - Theo thethaovanhoa.vn Bella Nguyen

Nếu ai đó có cùng nhịp đập với bạn, cùng sở thích với bạn điều đó thật tuyệt vời làm sao. Nhưng nếu không cùng nhau thì bạn cũng có cơ hội biết thêm về một thế giới khác - thế giới nội tâm của người ấy.

Khi còn tuổi xì-teen, hầu như ai cũng có cho riêng mình một thần tượng âm nhạc. Âm nhạc rất gần gũi với cuộc sống, nó hàn gắn nỗi đau hay làm tươi sáng hơn một ngày buồn chán của bạn. Không phải ai trong chúng ta đều có thể giải bày nỗi lòng của mình ra ngoài, dù bằng lời nói hay hành động. Âm nhạc sẽ truyền tải điều đó tốt hơn. Vậy nên những chương trình radio hay truyền hình đến giờ vẫn còn giữ mục Thay lời muốn nói suốt bao nhiêu năm qua.

Muốn hiểu một người, hãy yêu luôn sở thích của người ấy!

Khi bạn thất tình, bạn nghe nhạc gì? Khi bạn yêu đời, yêu người cũng đều có những bài hát, những ca từ như xoáy vào tim đen mình. Vậy câu hỏi đặt ra là âm nhạc có trước hay những tổn thương ấy đến trước, câu hỏi này cũng giống như việc hỏi quả trứng có trước hay con gà có trước vậy đó!

Trong những năm tháng trưởng thành của tôi, tôi cũng đã đổi nhiều gu nhạc khác nhau. Từ rừng rực khói lửa trong những năm vừa chập chững bước vào đời, bị đời xô ngã vài lần. Tôi có cảm giác những cung bậc âm thanh ấy trưởng thành cùng với cung bậc cảm xúc của tôi. Đến nỗi mỗi khi nghe lại những bài hát mà khi chia tay tình đầu thì bao nhiêu là kỉ niệm về cái thời thơ dại ấy cũng chợt hiện về rõ mồn một. Lúc ấy, tôi mới nhận ra một điều là những tổn thương ngày ấy thật đẹp làm sao! Nếu có cỗ máy thời gian của Doreamon tôi cũng xin một vé về tuổi thơ.

Trong quá khứ tôi cũng có yêu một anh chàng Rocker, thực sự thì tôi chúa ghét cái thể loại nhạc ầm ĩ này. Và tôi với anh ấy cũng thường hay bất đồng gu âm nhạc của nhau. Nhưng nếu là tôi của bây giờ, tôi sẽ chẳng bao giờ làm thế. Vì đó là sở thích cá nhân. Và hơn nữa, thông qua gu âm nhạc bạn có thể hiểu nhiều hơn về người ấy. Những tổn thương sâu sắc không diễn tả bằng lời dễ dàng, nhưng lại dễ cảm nhận và đi sâu vào lòng người chỉ cần thông qua playlist của họ.  

Muốn hiểu một người, hãy yêu luôn sở thích của người ấy!

Bây giờ tôi không chỉ tôn trọng sở thích riêng về âm nhạc, cách ăn mặc, hay phong cách sống của người khác mà còn xem đó là điều hiển nhiên. Vì tôi cũng muốn được người ấy chấp nhận tất cả con người thật của tôi. Tôi không còn mảy may bận tâm các anh chàng luôn muốn tôi ăn mặc thật gợi cảm, bởi tôi không phải người như thế. Nếu thật sự yêu nhau thì đó chỉ là những chuyện vặt thôi mà.

Càng lớn chúng ta càng bớt chấp nhất thay vào đó là chịu khó chấp nhận nhau hơn. Chấp nhận cả những khiếm khuyết về tinh thần hay những sở thích giúp tâm hồn ta đến gần với nhau. Nếu ai đó có cùng nhịp đập  với bạn, cùng sở thích với bạn điều đó thật tuyệt vời làm sao. Nhưng nếu không cùng nhau thì bạn cũng có cơ hội biết thêm về một thế giới khác - thế giới nội tâm của người ấy.

Video có thể bạn quan tâm
Bé 2 tuổi bị cuốn vào băng chuyền hành lý ở sân bay
Scroll to top