11/10/2016 11:39

Lấy chồng để "ổn định" ư? Sai lầm!

Pha Lê Pha Lê

Đàn bà, lúc nào cũng nghĩ lấy một tấm chồng cho ổn định, sinh con đẻ cái, có một nơi gọi là gia đình thì sẽ an phận, không còn bị nói là bơ vơ.

Đa phần đàn bà khi lấy chồng đều nghĩ như vậy. Nếu bạn đã có chồng và bạn nghĩ khác? Tôi không tin.

Người phụ nữ sinh ra được ông trời ban cho thiên chức làm vợ, làm mẹ. Ai cũng gồng mình lên để có được người chồng tốt, có một gia đình hạnh phúc. Nhiều người muộn chồng thì lại sợ bị người ta nói là ế, kén cá chọn canh. Có người không muốn lấy chồng cũng bị họ nghĩ là "kén quá hóa ế", con gái gì mà mãi không lấy được chồng. Ông bà thường sợ con gái ế, lại tính chuyện đi cắt tiền duyên, đi mai mối. Mà chao ôi cái sự, ngồi đối diện với một người đàn ông biết rõ là mình phải tìm tới mai mối để kiếm chồng mới chua xót làm sao. 

Mối quan hệ vợ chồng mới là điều quan trọng. Vợ chồng không hòa thuận, nảy sinh mâu thuẫn, mệt mỏi vô chừng. (ảnh minh họa)

Mối quan hệ vợ chồng mới là điều quan trọng. Vợ chồng không hòa thuận, nảy sinh mâu thuẫn, mệt mỏi vô chừng. (ảnh minh họa)

Phụ nữ khi đã lấy chồng thường nghĩ, có gia đình, có con cái, có chồng rồi thì cứ yên tâm làm kinh tế. Vì khi đó mình đã an phận, vợ chồng cùng nhau cố gắng, phấn đấu lo cho tương lai của con cái. Đó là suy nghĩ lúc còn chưa lấy chồng. Lấy rồi thì biết rõ ngay, có ổn định hay không.

Cuộc sống hôn nhân mới chính là cuộc sống nhiều biến động nhất. Không chỉ lo cho một bản thân mà phải lo cho rất nhiều người. Từ chồng, từ con, từ gia đình chồng và còn muôn vàn những tình huống ứng xử phát sinh trong quá trình sống với nhau. Ứng xử không khéo sẽ bị bố mẹ nói ra nói vào, hàng xóm dị nghị. Làm dâu cũng không phải chuyện dễ dàng gì.

Mối quan hệ vợ chồng mới là điều quan trọng. Vợ chồng không hòa thuận, nảy sinh mâu thuẫn, mệt mỏi vô chừng. Cơm không lành, canh không ngọt, luôn luôn biến động không ngừng. Và chúng ta cũng phải cố gắng, nỗ lực để vun đắp. Đừng nói lấy chồng là ổn định, vì lấy chồng là cả một gánh nặng trên vai. Đâu phải đàn bà tìm một người đàn ông là ổn định? Tìm một người đàn ông, đàn bà còn xáo trộn hơn nhiều.

Được người chồng tốt thì yên tâm, người chồng không tốt, không chuyên tâm, đàn bà phải làm chủ gia đình, vất vả lo toan. Đâu phải ai cũng tìm được một người đàn ông tốt? Đàn ông tốt cũng nhờ có người phụ nữ tốt, mà người phụ nữ làm chủ gia đình thì luôn phải gồng mình gánh vác mọi thứ. Giữ chồng, giữ tổ ấm, làm đẹp… đó là tất cả những gì sau khi lập gia đình bạn phải làm… 

Lấy chồng để "ổn định" ư? Sai lầm!

Cuộc sống muôn vàn những lo toan như thế, lấy chồng ổn định là tư tưởng sai lầm. Nói vậy để nhắn nhủ chị em rằng, nếu chưa chắc chắn, đừng vội vàng chọn chồng và cưới. Vì hôn nhân là chuyện cả đời, nếu bạn lấy nhầm chồng, sau vừa khổ vừa ân hận. Đã chọn dù có khổ cũng không hối hận vì chọn sai…

Không sợ người đời chê là ế, không sợ người ta cho mình là kén cá chọn canh. Mặc kệ những dị nghị ngoài kia để sống cho mình, cho bản thân và hạnh phúc tương lai. Ổn định ở trong tâm, chỉ khi bạn sống thoải mái, vui vẻ, tâm tĩnh thì cuộc sống của bạn mới thực sự ổn định. Ổn định không nằm ở chỗ lấy chồng… Chọn người mình yêu để cưới, chứ đừng vì bất cứ thứ gì nhé chị em!

 Theo Khampha

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top