11/03/2016 11:00

Làm gì khi bị hiểu nhầm, muốn thanh minh mà thanh minh không được?

Minh - Theo thethaovanhoa.vn Minh

Trong cuộc đời chúng ta sẽ ít nhiều gặp phải những sự tình không thuận lợi hay những lúc bị người khác hiểu lầm, bị người khác làm tổn thương. Những khi ấy, bạn sẽ làm thế nào? Dưới đây là câu trả lời của bậc trí giả.

Bị người khác hiểu lầm, phải làm sao?

Khi bị người khác hiểu lầm, ai cũng muốn giải thích, nhưng khi ấy, càng phân bua càng đuối lý, càng phân bua càng bị đặt điều nghi ngờ. Sự tình thật hay giả, thời gian sẽ cho câu trả lời tốt nhất.

Bị người khác làm thương tổn, phải làm sao?

Đừng tránh móc hay thù hằn. Tình cảm ấm áp hay lạnh lẽo, thời gian sẽ cho minh chứng tốt nhất. Thật lòng nghĩ đến nhau thì mọi hiềm khích rồi sẽ qua.

Bestie co gai dep 7

Tình cảm ấm áp hay lạnh lẽo rồi cũng sẽ rõ.

Bị người chửi bới, bôi nhọ, gièm pha, phải làm sao?

Nhân phẩm của một người thật sự là tốt hay xấu, thời gian sẽ làm sáng tỏ, vì thế im lặng chính là vàng.

Bị người vu cáo, vu oan, phải làm sao?

Hãy dùng bằng chứng để thanh minh với người có thẩm quyền. Đừng để ý tới kẻ đã muốn hại mình, bởi vì đã có Đạo trời. Đạo trời vốn không phân biệt thân quen, rất công bằng. Qua vài năm nhìn lại, bạn sẽ thấy rõ được kết cục ra sao.

Sống trên đời, gặp bất kể chuyện gì cũng không cần phải vội vã biện bạch. Điều gì cũng không cần phải vội vàng bộc lộ hết, nói hết. Người xưa nói, một người để học nói chỉ cần vài năm, nhưng phải mất cả đời để học im lặng.

Bestie co gai dep 4

Đừng bộc lộ mình quá sớm.

Độ cao của cuộc đời, không phải là ở việc người ta có thể thấu tỏ bao nhiêu sự tình mà là ở việc người ta có thể xem nhẹ bao nhiêu sự tình.

Độ rộng của tâm linh không phải thể hiện ở việc người ta có thể quen biết được bao nhiêu người mà là ở việc họ bao dung được bao nhiêu người.

Làm người phải giống như núi, nhìn được vạn vật mà cũng bao dung được vạn vật. Làm người phải giống như nước, có thể tiến thoái, biết lúc nào nên tiến lúc nào nên lui. Làm người chấp nhận chịu thiệt thì sớm muộn cũng sẽ được hồi báo, cuối cùng cũng sẽ không bị thiệt. Làm người nếu bằng lòng chịu thua thì cuối cùng sẽ không bị đánh mất tự tôn mà còn giành được lòng người

Bestie co gai dep 9

Ông trời luôn có mắt.

Video có thể bạn quan tâm
Những điều mà dù có thật nhiều tiền bạn cũng không bao giờ mua được
Scroll to top