11/08/2016 13:00

Không ngờ người ta lại dùng những tiểu tiết này để đánh giá bạn

Dũng Mạnh - Theo thethaovanhoa.vn Dũng Mạnh

Nếu biết điều chỉnh đúng những đặc điểm được người khác quan tâm, bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian để xây dựng hình ảnh.

1. Mức độ sạch sẽ của nơi ở

Bestie nha dep

Một nghiên cứu mới đây ở Anh cho thấy chỉ mất 26 giây để các vị khách đánh giá bạn qua tình trạng ngôi nhà. Đầu tiên, họ sẽ đánh giá bằng mũi trước. Mùi của ngôi nhà là yếu tố lớn nhất để quyết định một ấn tượng tích cực. Tiếp theo là không gian trong nhà được sắp xếp như thế nào, giày và áo khoác được đặt ở đâu hay ly tách bẩn đến mức nào?

2. Cách selfie

Bestie anh selfie

Các nhà nghiên cứu cho rằng mọi người sẽ đánh giá bạn rất nhiều dựa trên cách selfie. Thường thì những nhận định này là không chính xác, ví dụ như bạn xuất hiện một mình trong bức ảnh không có nghĩa là bạn tự kỉ hay đam mê "tự sướng", nhưng mức độ tích cực của một bức ảnh selfie cho thấy bạn có cởi mở và sẵn sàng trải nghiệm hay không.

3. Gu âm nhạc

Bestie gu am nhac

Một nghiên cứu vào năm 2003 cho rằng những người nghe nhạc “phức tạp” như nhạc zar, nhạc cổ điển... có xu hướng cởi mở với những trải nghiệm mới và tự do chính trị. Những người nghe nhạc “vui vẻ” thường hướng ngoại và thích thể thao.

4. Màu sắc yêu thích

Không ngờ người ta lại dùng những tiểu tiết này để đánh giá bạn

Màu sắc yêu thích tiết lộ tính cách của bạn. Chẳng hạn người yêu màu đỏ thường mong muốn sự đủ đầy về mặt vật chất. Theo nhà tâm lý học Bernardo Tirado, những người thích màu đỏ thường kiên trì và quyết tâm, trong khi người thích màu vàng thì chuyên về nghiên cứu học tập và dễ dàng tìm được hạnh phúc.

5. Thích chó hay mèo?

Bestie yeu cho

Một nghiên cứu cho rằng những người thích chó thường mạnh mẽ và hướng ngoại. Ngược lại, người thích mèo sống nội tâm và nhạy cảm hơn. “Những người ghét mèo thường có vấn đề về kiểm soát" – một người dùng Quora viết. Thành viên này cũng khuyên người đọc nên tránh những người phụ nữ thích chó to (to cỡ những con chó chăn cừu) vì họ thường không tìm kiếm mối quan hệ lâu dài.

6. Độ mòn giày

Bestie do mon giay

Hãy kiểm tra đế giày để tìm ra bằng chứng về tính cách của của một người. Theo Health, những người kém tự tin vào bản thân thường nghiêng về phía trước khi đứng hoặc đi bộ. Họ đặt sức nặng cơ thể lên mũi chân, giống như sẵn sàng để di chuyển nhanh”. Những người tự tin có xu hướng nghiêng về phía sau nhiều hơn. Họ đặt trọng lượng cơ thể về phía gót chân. Sau một thời gian, tư thế đứng sẽ phản ánh tình trạng của giày. Một người thiếu tự tin sẽ bị mòn ở mũi giày nhiều hơn, trong khi người tự tin mòn ở gót giày nhiều hơn.

7. Cách đối xử với động vật

Bestie cho hoang

Thái độ của một người với động vật cũng tiết lộ nhiều về tính cách của họ. Nếu như ai đó cưng nựng một con vật đi lạc thì người đó thường thân thiện và cởi mở.

8. Thời gian đặt câu hỏi

Bestie thoi gian dat cau hoi

Ngay cả khi đối phương không nói bất cứ câu nào trong cuộc trò chuyện, bạn cũng có thể hiểu về tính cách của họ. Khi bạn gặp một người lần đầu tiên, hãy chú ý xem họ mất bao lâu để hỏi lại bạn. Điều này sẽ cho biết họ là kiểu người cho đi hay nhận lại. Nó cũng giúp bạn biết được họ thích bạn hay chỉ muốn lợi dụng bạn mà thôi.

9. Cách ăn mặc

Bestie cach an mac

Trong một nghiên cứu vào năm 2013, những người tham gia được yêu cầu nhìn vào một hình ảnh không có khuôn mặt trong vòng 5 giây. Những hình ảnh này là những người đàn ông mặc vest rất đẹp, hoặc một người ăn mặc luộm thuộm. Kết quả là người tham gia đánh giá những người mặc vest tự tin, thành đạt và kiếm tiền tốt hơn.

10. Góc làm việc

Bestie goc lam viec

Những người dọn dẹp văn phòng ngăn nắp, sạch sẽ thường được đánh giá là tận tâm, chu đáo. Những nhận xét này phần nhiều là chính xác. Những người trang trí văn phòng vui nhộn cũng thường hướng ngoại hơn.

Nguồn: Lifehack

Video có thể bạn quan tâm
Cổ Ngân chia sẻ: "Đã quen tỷ phú thì sẽ quen tỷ phú hoài"
Scroll to top