11/14/2016 01:36

Kẻ eyeliner thành công ngay lần đầu nếu thuộc lòng các lưu ý này

Vi Nguyễn Vi Nguyễn

Để tạo điểm nhấn cũng như bật lên cá tính cho khuôn mặt, kẻ eyeliner là một khâu vô cùng quan trọng trong trang điểm. Tuy nhiên, việc kẻ eyeliner không phải ai cũng giỏi, nhất là các cô nàng mới lần đầu tập tành làm đẹp.

Kẻ mắt bằng gel giúp mắt trở nên sáng, đậm, cuốn hút, thường áp dụng trong việc kẻ mắt mèo. Gel không chỉ lâu trôi mà còn giúp lông mi của bạn trở nên dày, đường viền mắt được nhấn mạnh, tạo chiều sâu, đẹp tự nhiên cho đôi mắt.

Bestie-ke-eyeliner

Sẽ thật khó khăn đối với những cô nàng lần đầu sử dụng gel kẻ mắt. Một số lỗi thường gặp khi lần đầu sử dụng gel kẻ mắt có thể kể đến như bị lem nhem, kẻ không rõ nét hoặc nét vẽ quá to...

Bestie-ke-eyeliner

Dưới đây là một số điều cần lưu ý cho những cô nàng lần đầu sử dụng gel kẻ mắt.

Chọn bút kẻ mắt thông minh

Một cây kẻ mắt thông minh sẽ giúp bạn thỏa sức sáng tạo. Trên thị trường có rất nhiều kẻ mắt dạng gel nên bạn phải hết sức lưu ý để chọn cho mình một loại phù hợp. Bạn nên tìm sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, màu sắc xem có phù hợp với tóc, da của mình hay không.

Kinh nghiệm, bạn nên chọn chì kẻ mắt cùng tông màu tóc. Nếu sở hữu mái tóc nâu vàng, bạn nên chọn kẻ mắt nâu giúp khuôn mặt hài hòa. Ngoài ra, cần chú ý đến màu da để chọn kẻ mắt.

Nên kẻ nét đứt để không bị rung tay

Vì là lần đầu kẻ bằng gel nên không tránh được tay bị run. Với đặc điểm gel dễ bám dính do đó việc tẩy trang cũng mất nhiều thời gian. Vì thế, lời khuyên cho bạn lần đầu sử dụng gel kẻ mắt là nên bắt đầu bằng nét đứt. 

Bestie-ke-eyeliner

Bạn chấm điểm nhỏ và kẻ một đường viền thật mỏng sát mi mắt từ đầu đến cuối mắt. Sau đó quay lại tô đường viền đậm. Chú ý, khi kẻ bạn nên vẽ mỏng ở đầu, đậm ở phần giữa và đuôi mắt là đậm nhất.

Bạn nên đặt nghiêng bút để tạo đường viền mảnh và đẹp hơn.

Kẻ line khi đôi mắt mở to

Để tránh bị rung tay, bạn nên hạn chế chớp mắt, mở mắt to khi vẽ đường line. Nếu bạn chớp mắt hoặc nhắm mắt sẽ khiến gel bị nhòe xuống mi dưới.

Bestie-ke-eyeliner

Chỉ kẻ line theo một hướng

Nguyên tắc kẻ từ ngoài vào trong, kéo phần đuôi eyeliner thật đậm. Chú ý đặt bút nghiêng, chạm bút xuống da và bắt đầu kéo đường từ ngoài vào trong để có nét vẽ thanh mảnh, đẹp sắc nét.

Bestie-ke-eyeliner

Chống tay cố định

Bạn không thể kẻ đường line đẹp bằng gel khi tay lơ lửng, không có điểm tựa. Bởi lúc này bạn sẽ bị rung, hoặc chỉ cần một đung đưa nhỏ khiến đường line bị chệch, lem nhem. Do đó, lần đầu sử dụng eyeliner, các nàng hãy chống khuỷu tay xuống và cố định trước khi kẻ.

Xác định độ dày mỏng của đường viền

Việc này vô cùng quan trọng, bởi tùy thuộc vào đôi mắt bạn sẽ chọn đường viền sao cho đẹp tự nhiên nhất. Đường viền càng gần mi càng đẹp, hơn nữa sẽ tạo cảm giác đôi mi dày rậm hơn.

Bestie-ke-eyeliner

Bạn phải luôn luôn nằm lòng nguyên tắc vẽ mỏng ở đầu, đậm ở giữa và phần đuôi mắt là đậm nhất.

Viền mi dưới

Bạn phải lưu ý, viền mi dưới không được dày, đen và đậm màu hơn mi trên, tốt nhất nên sử dụng một lượng phấn mắt cùng tông, nhẹ nhàng tỏa màu bằng cọ mềm.

Bình tĩnh khi lớp line bị nhòe

Lần đầu sử dụng bút kẻ gel khó tránh được bị nhòe, lem nhem. Nhưng bạn đừng cuống, chỉ cần bình tĩnh xử lý. Tránh trường hợp dùng khăn ướt lau khiến lớp gel loang ra toàn mắt. Lúc đó bạn sẽ khó xử lý hơn đấy! Bạn dùng bông tăm thấm ít nước tẩy trang lau nhẹ nhàng phần lem, sau đó tiếp tục kẻ cho bằng đẹp thì thôi!

Bestie-ke-eyeliner

Theo Em đẹp

Video có thể bạn quan tâm
Những mẹo làm đẹp không phải ai cũng biết
Scroll to top