11/26/2016 01:48

Hơn nửa thế kỷ, thủ đô Nhật Bản mới lại đón tuyết đầu mùa sớm thế này

Nhật Linh - Theo thethaovanhoa.vn Nhật Linh

Tuyết đầu mùa năm nay ở thủ đô Nhật Bản đến sớm hơn 40 ngày so với năm ngoái. Lần đầu tiên sau hơn nửa thế kỷ, Tokyo có tuyết rơi vào tháng 11.

Bestie-tuyet-roi-o-nhat

Sáng ngày 24/11, người dân ở Tokyo cũng như Kanto đã đón đợt tuyết đầu mùa trong năm may. Được biết đợt tuyết này sớm hơn năm ngoái 40 ngày.

Bestie-tuyet-roi-o-nhat

Mùa đông ở Nhật Bản thường kéo dài từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau. Riêng ở Tokyo, tuyết đầu mùa thường rơi vào tháng 1 hoặc tháng 2 và hiếm khi kéo dài.

Bestie-tuyet-roi-o-nhat

Những bông tuyết đã phủ trắng Tokyo từ sáng sớm, khiến nhiều người dân sống tại thủ đô Nhật Bản ngạc nhiên. Lần cuối cùng Tokyo trải qua đợt tuyết rơi vào tháng 11 đã diễn ra từ năm 1962.

Bestie-tuyet-roi-o-nhat

Tuyết rơi sớm là do khối không khí lạnh bất thường tràn qua khu vực Tokyo khiến nhiệt độ giảm xuống mức dưới 0 độ C.

Bestie-tuyet-roi-o-nhat

Nhiều người cho biết họ đã bị sốc khi thấy cảnh tượng tuyết rơi dày vào buổi sớm, sau khi kết thúc ca làm ban đêm và trở về nhà.

Bestie-tuyet-roi-o-nhat

Tuyết rơi vào giờ cao điểm buổi sáng gây bất tiện cho những người đi làm sớm do nhiều chuyến tàu bị trễ.

Bestie-tuyet-roi-o-nhat

Tuyết rơi dày đã khiến nhiều tuyến đường sắt phải hủy chuyến. Các tuyến đường chạy trong nội đô Tokyo có thời điểm đã bị hoãn đến 30 phút trước khi được vận hành trở lại.

Bestie-tuyet-roi-o-nhat

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản, lớp tuyết có thể dày trên 2cm tại thủ đô trong khi ở các vùng núi thuộc Kanto, dự kiến tuyết rơi dày đến 15cm.

Bestie-tuyet-roi-o-nhat

Tuy nhiên, với nhiều du khách nước ngoài thì đây quả là hiện tượng thời tiết thú vị và không ngăn nổi họ bất chấp giá rét viếng thăm những địa điểm nổi tiếng.

Nguồn: Reuters

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top