11/11/2016 09:44

Hóa ra chân to như cột đình cũng chỉ vì thói quen này

Hà Phương Hà Phương

Mới đây người Nhật đã đưa ra những nghiên cứu chứng minh vì sao bạn lại có đùi, bắp chân to. Ngoại trừ yếu tố di truyền, cách đặt... ngón chân không đúng cũng là một lý do khiến mỡ, cơ đùi, bắp chân phát triển.

Đài TBS Nhật Bản vừa thực hiện phóng sự về một thử nghiệm đặc biệt. Họ mời hai cô gái đến tham gia. Hai người này có chiều cao, thân trên không quá cách biệt, tuy nhiên phần dưới lại có sự chênh lệch lớn, một người bắp chân và đùi khá thô, người kia lại thon gọn.

Bestie chan cot dinh
Bestie chan cot dinh

Theo chuyên gia của chương trình, nguyên nhân lý giải cho sự khác biệt này là do cách đặt ngón chân. Cô gái có đôi chân thon đặt phẳng bàn chân trên mặt đất, các ngón chân chạm sàn.

Bestie chan cot dinh

Trong khi đó, ngón chân của cô gái "chân cột đình" lại lửng lơ trên không, cách mặt đất một khoảng hở nhỏ.

Bestie chan cot dinh

Chương trình tiếp tục mời đến 4 cô gái có bắp chân mập để đo bằng dụng cụ đo lường thì đều ra kết quả giống nhau.

Bestie chan cot dinh

Chuyên gia Nhật Bản khẳng định, 90% người có chân mập đều để ngón chân lửng lơ trên không. Khi ngón chân thả lỏng, bắp chân, đùi phải gồng cứng để chống đỡ cơ thể, lâu ngày phát triển cơ khiến chân to hơn, thậm chí còn tích tụ thêm nhiều mỡ thừa.

Bestie chan cot dinh

Nhiều người vẫn giữ thói quen để ngón chân lửng lơ khi đi giày, hoặc cố đi giày rộng hơn chân thật để ngón chân thả tự do thoải mái.

Bestie chan cot dinh

Để giải quyết thói quen này, chuyên gia Nhật khuyên những người mới tập để ngón chân sát mặt đất nên quấn băng gạc cố định, tránh để ngón chân thả lỏng.

Bestie chan cot dinh

Cô gái có đôi chân thô được khuyên duy trì thói quen này trong 2 tuần, sau đó cô ấy đã có thể đặt ngón chân sát mặt đất mà không cần đến băng gạc chuyên dụng.

Bestie chan cot dinh
Bestie chan cot dinh

Sau 2 tuần, các chuyên gia cũng thực hiện việc lấy lại số đo đôi chân của cô gái trong thử nghiệm, kết quả bất ngờ là bắp đùi giảm được 1,2cm, bắp chân giảm được 1,8cm, tất cả chỉ nhờ thay đổi thói quen đặt ngón chân.

Bestie chan cot dinh

Theo ione/VnExpress

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top