11/17/2016 23:06

Hồ nước thần kỳ được đồn đại có khả năng biến phụ nữ xấu trở nên đẹp

Nhã Thư Nhã Thư

Bắt nguồn từ một truyền thuyết cổ xưa, hồ nước này cho đến tận ngày nay vẫn trở thành địa điểm thần kỳ mà bao cô gái mơ ước được một lần tắm mình trong làn nước tại đây.

Một trong những điểm du lịch hút khách nhất Thổ Nhĩ Kỳ là hồ nước khoáng tự nhiên Pamukkale. Người Thổ Nhĩ Kỳ đặt tên hồ này là Pamukkale, có nghĩa là “Lâu đài bông” vì nó được tạo nên bởi những bậc thang nước huyền ảo như những đụn bông trắng tinh khôi, lấp lánh. Làn nước trong xanh lảng bảng hơi nóng này như trải dài vô tận, đã tạo thành một cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời hút hồn khách du lịch vào hạng bậc nhất thế giới.

Bestie-ho-nuoc-nhiem-mau

Nhiều du khách và người dân địa phương tới Pamukkale không chỉ tắm để tăng cường sức khỏe mà còn có một mong ước: hi vọng nước hồ giúp mình trở nên xinh đẹp hơn.

Tất cả mong muốn trên xuất phát từ một truyền thuyết địa phương. Truyện kể rằng rất lâu trước đây có một cô gái trẻ xấu xí. Không ai muốn lấy cô vì vẻ ngoài "ma chê quỷ hờn". Quá đau khổ, cô gái trẻ đã quyết định tự tử. Cô trèo lên tảng đá và nhảy xuống hồ bơi. Cô gái không chết nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra. Nước hồ đã biến cô trở nên xinh đẹp hơn bao giờ hết. Người đứng đầu Denizli vì mê mệt nhan sắc của cô đã lấy về làm vợ.

Bestie-ho-nuoc-nhiem-mau

Người dân địa phương rất tin vào truyền thuyết này. Và họ đinh ninh rằng nước của hồ có thể cải thiện nhan sắc con người.

"Tôi nghe nhiều người nói rằng nếu tắm ở nơi này thường xuyên, chắc chắn bạn sẽ xinh đẹp hơn", một du khách cho biết.

Các hồ nước khoáng này cũng được tin rằng có khả năng chữa trị bệnh rất tốt và giúp con người tăng cường sức khỏe.

Bestie-ho-nuoc-nhiem-mau

Những hồ nước khoáng nóng ở đây là kết quả của hoạt động núi lửa tại vùng Pamukkale. Từng dòng nước khoáng chảy xuống các hồ bậc thang có nhiệt độ từ 35 tới 100°C và chứa canxi cacbonat nên tạo ra các trầm tích ngăn thành những bậc thang kì diệu nối tiếp nhau.

Từ hàng nghìn năm nay, nơi đây đã tiếp đón hàng triệu người ghé thăm, khiến ngành du lịch địa phương phát triển mạnh mẽ.

Bestie-ho-nuoc-nhiem-mau

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh lợi ích của nước khoáng Pamukkale trong việc chữa bệnh huyết áp cao, đột quỵ, chứng phong thấp, và nhiều bệnh về da khác. Đây là lí do vì sao Pamukkale lại là nơi thu hút nhiều du khách vào loại bậc nhất trên thế giới. Người người đến đây để thư giãn, chữa trị bệnh và cảm nhận sự thanh thoát, thoải mái tâm thái khi tận mắt chiêm ngưỡng một kì quan tuyệt mỹ như tiên cảnh này.

Theo Khỏe và Đẹp

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top