11/01/2016 15:14

Giai nhân từng khiến Lưu Đức Hoa mê mẩn, Châu Nhuận Phát tự tử là ai?

Đàm Loan Đàm Loan

Đó là Trần Ngọc Liên - minh tinh hạng A trong thập niên 1980. Cả đời, Lưu Đức Hoa ôm mối tình đơn phương dành cho cô, còn Châu Nhuận Phát từng quyên sinh khi hai người chia tay.

Trong cuốn tự truyện về đời mình, Lưu Đức Hoa thừa nhận mối tình đơn phương dành cho Trần Ngọc Liên là “định mệnh đắng cay và ngọt ngào”.

“Tiểu Long Nữ” khiến Lưu Đức Hoa tiếc nuối

Trần Ngọc Liên sinh năm 1960, được đánh giá có nhan sắc “băng thanh ngọc khiết”. Cũng nhờ đó, cô lọt mắt xanh các đạo diễn TVB thời kỳ phim Hong Kong phát triển nở rộ.

Cô nổi tiếng nhờ những vai diễn nữ chính đẹp thoát tục ở tác phẩm Kim Dung như nhân vật Vương Ngữ Yên trong Thiên long bát bộ, Tiểu Long Nữ - Thần điêu đại hiệp, Tiểu Chiêu trong Ỷ thiên đồ long ký.

Tiểu Long Nữ kinh điển trên màn ảnh do Trần Ngọc Liên đóng. Năm đó, Lưu Đức Hoa vào vai Dương Quá. Ảnh: 163.

Tiểu Long Nữ kinh điển trên màn ảnh do Trần Ngọc Liên đóng. Năm đó, Lưu Đức Hoa vào vai Dương Quá. Ảnh: 163.

Khán giả Việt Nam quen thuộc với hình tượng Tiểu Long Nữ do Lý Nhược Đồng đóng. Nhưng trong lòng nhiều thế hệ người dân Hong Kong, Trần Ngọc Liên mới là bản phim kinh điển.

Người ta nói không bất ngờ khi Lưu Đức Hoa đã si mê cô khi vừa gặp mặt.

“Trần Ngọc Liên khác những nghệ sĩ còn lại. Cô ấy thường ngồi ở một góc rồi lặng lẽ không trò chuyện. Cô không thích sự ồn ào, càng ngại bàn tán chuyện thiên hạ. Ngay từ khi gặp cô ấy ở đài truyền hình, tôi đã tự hỏi tại sao có người phụ nữ đẹp đến vậy”, Lưu Đức Hoa chia sẻ.

Thiên vương Hong Kong gọi cô là “nữ thần”, còn anh chỉ là kẻ phàm tục, không thể xứng đôi.

Trong mắt Lưu Đức Hoa, Trần Ngọc Liên là nữ thần khó với tới. Ảnh: Baidu.

Trong mắt Lưu Đức Hoa, Trần Ngọc Liên là nữ thần khó với tới. Ảnh: Baidu.

“Tôi từng nhảy lên vì vui sướng khi biết được đóng chung với cô ấy trong Thần điêu đại hiệp. Tôi cũng từng buồn lúc nghe tin cô đóng phim chung với Đàm Vịnh Lân. Tôi thích nhìn cô ấy cười nhưng cô lại hiếm khi nở nụ cười. Tôi muốn nghe tiếng nói của cô thật nhiều, cô chỉ thích lặng yên. Cứ như thế, tôi thấy cô ấy quá lớn lao so với mình”, Lưu Đức Hoa chia sẻ.

Mối tình day dứt với Châu Nhuận Phát

Với Lưu Đức Hoa, Trần Ngọc Liên là tình cảm chỉ từ phía anh vì lúc đó cô đã gắn bó với Châu Nhuận Phát.

Trần Ngọc Liên gặp gỡ Châu Nhuận Phát trên phim trường. Họ nhanh chóng nên duyên. Châu Nhuận Phát và Trần Ngọc Liên trở thành đôi "tiên đồng ngọc nữ" ngành giải trí.

“Năm ấy, tôi mới 18 tuổi, anh là tình đầu của tôi. Tình cảm giữa hai người thực sự thuần khiết” - Trần Ngọc Liên chia sẻ.

Nhuận Phát và Ngọc Liên thời hạnh phúc. Ảnh: On.

Nhuận Phát và Ngọc Liên thời hạnh phúc. Ảnh: On.

Mối tình kéo dài 5 năm nhưng cuối cùng lại đổ vỡ. Lúc đó, có tin gia đình Châu Nhuận Phát không hài lòng về nữ diễn viên nổi tiếng nhưng quá vô tư với cuộc sống.

Không chịu nổi áp lực chia tay Trần Ngọc Liên, Châu Nhuận Phát tự tử và được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Thời gian anh nằm viện, Trần Ngọc Liên đến chăm sóc chu đáo. Lúc Châu Nhuận Phát bình phục, cô lặng lẽ rời khỏi cuộc sống của anh.

Hôn nhân lỡ dở, tình yêu đồng tính và cảnh đơn độc

Năm 1984, cô kết hôn với doanh nhân Trần Siêu Võ và chuyển sang Mỹ định cư. Năm 1992, cuộc sống gia đình cô gặp biến cố. Hai người chia tay, cô trở về quê nhà phát triển sự nghiệp.

Hôn lễ của cô vào năm 1984. Ảnh: QQ.

Hôn lễ của cô vào năm 1984. Ảnh: QQ.

Thời gian sau, báo chí đưa tin cô và nữ đạo diễn Thái Mỹ Thi có quan hệ đồng tính. Hai người thường xuyên bị bắt gặp tay trong tay, ở chung nhà. Khi đó, Trần Ngọc Liên cũng không phủ nhận tin đồn. 

Năm 2005, Trần Ngọc Liên và Mỹ Thi lẳng lặng chia tay. Từ đó đến nay, nữ diễn viên 56 tuổi sống với niềm tin vào Phật pháp, không nghĩ tới tái hôn. Trần Ngọc Liên không có con, phần lớn thời gian cô dành để đọc Kinh, đi dạo và đóng phim.

“Tôi yêu cuộc sống độc thân như bây giờ, tự do tự tại, không ràng buộc. Hiện, tôi cũng không còn nghĩ về chuyện yêu đương, chỉ muốn chuyên tâm vào Phật pháp và làm từ thiện” - nữ nghệ sĩ nổi tiếng một thời khẳng định.

Trần Ngọc Liên cùng Tuyên Huyên trong một sự kiện. Ảnh: Sina.

Trần Ngọc Liên cùng Tuyên Huyên trong một sự kiện. Ảnh: Sina.

Theo Zing

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
TyhD đam mê nghề mẫu nhờ ông
Scroll to top