11/17/2016 19:11

"Giải mã" đối phương thông qua status đăng trên mạng xã hội

Dew Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn Dew Nguyễn

Nhiều người cứ nghĩ rằng việc đăng một câu status "vô thưởng vô phạt" lên mạng xã hội là chuyện bình thường nhưng sự thật thì nó tiết lộ khá nhiều về tính cách của bạn đấy!

"What's on your mind" - "Bạn đang nghĩ gì?". Đó là câu hỏi đầu tiên đập vào mắt chúng ta ngay khi mở trang xã hội lên. Chúng ta thường "đáp" lại nó bằng những câu status "vô thưởng vô phạt" hay những câu châm ngôn, triết lí về cuộc sống; có người lại thích chia sẻ hình ảnh hoặc link một bài hát nào đấy mà họ đang thấy đồng cảm.

Bestie-mang-xa-hoi

Và tất nhiên đa phần chúng ta đều tin rằng chẳng ai có thể "bóc mẽ" con người thật của mình thông qua "thế giới ảo" này.

Bestie-mang-xa-hoi

Thế nhưng, theo kết quả từ một nhóm một nghiên cứu tại Mỹ, status sẽ tiết lộ nhiều điều về bản thân mà ngay cả bạn cũng không thể tưởng tượng ra. Theo đó, những người hướng ngoại có xu hướng thường xuyên cập nhật lên trang cá nhân của mình những hoạt động xã hội, cuộc sống hàng ngày.

Bestie-mang-xa-hoi

Những người không tự tin về bản thân lại thường đăng tải những câu chuyện tình lãng mạn. Trái lại, những người dễ bị kích động thường xem mạng xã hội là nơi để tìm kiếm sự chú ý, còn những người theo chủ nghĩa yêu bản thân một cách thái quá lại thường cập nhật những dòng trạng thái "sống ảo".

Bestie-mang-xa-hoi

Tạp chí Personality tiếp tục công bố một kết quả nghiên cứu về người dùng mạng xã hội. Cụ thể, theo kết quả thì những người hay đăng hình selfie có đặc điểm là thần tượng hóa bản thân và có thần kinh không ổn định. Những người thiếu tự tin về bản thận lại thích đăng những bức ảnh đã qua nhiều khâu chỉnh sửa.

Bestie-mang-xa-hoi

Qua đó, có thể thấy rằng dù là đang sống trong "thế giới ảo" chúng ta cũng không ngăn được việc thể hiện một phần bản chất thật của mình, dù có cố che giấu đến thế nào đi chăng nữa.

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top