11/06/2016 00:31

Điều quan trọng trong một cuộc hôn nhân - đàn ông, phụ nữ đều nên đọc

Pha Lê Pha Lê

Ngoài tình yêu, hôn nhân còn được ràng buộc bởi tình thương. Thứ mà chúng ta có được không phải chỉ trong ngày một ngày hai, càng không phải những cảm xúc trừu tượng như tình yêu...

Trên đời này, gặp được nhau giữa hàng tỷ người đã là chuyện khó, lấy được nhau, yêu thương nhau lại còn khó hơn. Vậy làm thế nào để giữ lại một cuộc hôn nhân giữa quá nhiều cạm bẫy? 

Điều quan trọng trong một cuộc hôn nhân - đàn ông, phụ nữ đều nên đọc

Vợ chồng về với nhau, không ít người trở trăn với câu hỏi ấy. Làm sao để giữ lại một cuộc hôn nhân? Nhiều người nói, phải giữ gìn "tình yêu", nhưng làm thế nào để giữ tình yêu thì không mấy ai trả lời được.

Giữ tâm vững vàng trước mọi sóng gió là điều đầu tiên, bởi ngoài xã hội xô đẩy kia, có rất nhiều kẻ tham lam muốn "ăn vụng" hạnh phúc của người khác. Trái tim con người thì mong manh lắm, có lúc không thể giữ vững được mình trước rất nhiều cám dỗ. Mỗi lúc thế này, là vợ hay chồng đều phải thật vững tâm, nên phân biệt được đâu là điều nên và không nên.

Luôn tỏ thái độ thành tâm cảm ơn, hay biết lỗi đối với đối phương. Không biết từ bao giờ, những câu xin lỗi, cảm ơn lại trở nên xa xỉ với vợ chồng như thế. Những lời như anh/em cảm ơn, một cái ôm cũng là những là những thứ nhỏ nhoi nhưng thật sự rất quan trọng để đời sống vợ chồng mãi mặn nồng và luôn trân quý, yêu thương nhau.

Hãy nhớ rằng, việc xin lỗi trong hôn nhân không bao giờ là thừa bởi trong quá trình sống, chúng ta không thể tránh khỏi những giận hờn, hiểu lầm, trái ý nhau.

Đừng suốt ngày đổ lỗi cho đối phương. Trước những sai lầm của mình, bạn nên dũng cảm nhận lỗi. Khi bạn làm như vậy, đối phương sẽ cảm thấy bạn thật biết điều, rằng bạn đã hối lỗi thật sự. Có lý gì khiến họ tức giận bạn thêm được nữa? Hãy bao dung cho nhau, cảm thông và đồng điệu với nhau. 

Điều quan trọng trong một cuộc hôn nhân - đàn ông, phụ nữ đều nên đọc

Ngoài tình yêu, hôn nhân còn được ràng buộc bởi tình thương. Thứ mà chúng ta có được không phải chỉ trong ngày một ngày hai, càng không phải những cảm xúc trừu tượng như tình yêu. Đó là một thứ rất thật. Là một thứ làm cho ta thấy xót khi bạn đời gặp chuyện, là một thứ khiến ta khóc cười theo nhau, bền bỉ cùng nhau.

Có tình thương là một điều rất quan trọng làm nên động lực cho cả vợ và chồng, có tình thương chúng ta có thêm nghị lực vì lúc nào cũng biết rằng, đằng sau ta luôn có một người bên cạnh để ta vin dựa vào mỗi khi mệt mỏi. Và sức mạnh của tình thương có thể nói là vô hình nhưng hữu hình trong chính cuộc sống hằng ngày của vợ, của chồng!

Hôn nhân là một mối quan hệ, mối ràng buộc sâu sắc và bền lâu hơn bất kỳ một mối quan hệ nào khác trong cuộc đời. Hôn nhân là cuộc sống, là điều duy nhất tạo nền móng giúp con người lớn lên, trưởng thành, biết yêu biết ghét... Vì thế, hãy dành ít phút suy tư, nghĩ về cuộc hôn nhân của mình, hãy làm gì đó để hôn nhân mãi mãi bền vững.

Theo Khoevadep

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top