11/24/2016 15:41

"Cute vô đối" với phong cách trang điểm kiểu Nhật

Red Velvet - Theo thethaovanhoa.vn Red Velvet

Nếu đã nhàm chán với những kiểu trang điểm quen thuộc hay đơn giản chỉ là thử phong cách mới một chút thì make-up kiểu Nhật chính xác là điều bạn đang mong muốn.

1. Kiểu trang điểm thường ngày

bestie trang diem kieu Nhat 1

Kiểu trang điểm thường ngày của phụ nữ Nhật chỉ có các phần cơ bản: mascara, chì kẻ mắt, kẻ lông mày. Người Nhật chú trọng vào trang điểm mắt, tạo độ sâu cho hốc mắt, và kẻ viền mắt. Màu son môi nên là các màu tự nhiên tông màu hồng.

2. Trang điểm công sở

bestie trang diem kieu Nhat 2

Như đã nêu trên, người Nhật chú trọng trang điểm đôi mắt rất kĩ. Tuy nhiên, trong môi trường công sở cần chú trọng tính chuyên nghiệp, hầu như nữ giới chỉ trang điểm vừa phải khi đến văn phòng. Kiểu trang điểm này rất đơn giản vời lông mi giả và môi màu be hồng trung tính. 

3. Trang điểm kiểu mặt mộc

bestie trang diem kieu Nhat 3

Kiểu trang điểm này thường được gọi là Suppin Make-up. Suppin có nghĩa là mặt mộc. Bí quyết của kiểu trang điểm này là sau khi đánh nền, dùng khăn giấy thấm bớt phần kem dư để có lớp nền mỏng nhẹ. Tiếp đến dùng kem che khuyết điểm (có thể bỏ qua) rồi phủ phấn lên toàn bộ gương mặt, sau đó dùng cọ quét bớt phấn thừa. Thêm một chút son dưỡng màu nhạt nữa là hoàn thành rồi. Suppin sẽ mang đến dáng vẻ phổ biến cho những người ưa chuộng phong cách tự nhiên ít gây chú ý nên rất phù hợp cho công sở và trường học.

4. Kiểu nữ sinh

bestie trang diem kieu Nhat 4

Các trường học đều có ban hành quy định về trang điểm. Dù vậy, các nữ sinh luôn tìm cách lách luật bằng cách sáng chế ra phong cách nhìn như không hề có sự make-up (giống kiểu suppin nêu trên), hoặc trang điểm sau giờ học. Kiểu này nhấn mạnh trang điểm hốc mắt, là một kiểu thịnh hành được ưa chuộng tại Nhật. Dùng phấn nền mắt và chì kẻ mắt tạo bóng, thường là nhũ kim tuyến trắng hoặc hồng, nhấn vào phần mắt để trông mắt to hơn.

5. Kiểu Idol

bestie trang diem kieu Nhat 5

Gọi là “idol” nhưng không có nghĩa như vậy trong tiếng Nhật. Idol ở đây là phái nữ (dù rằng vẫn có các nam thần), teen girl hoặc các nàng U20 thường ca hát biểu diễn trên sân khấu. Hầu hết bọn họ đều giao tiếp với fan hâm mộ và truyền thông xã hội, hoặc trong các sự kiện như bắt tay fan, chụp ảnh cùng fan. Kiểu Idol với kẻ mắt ngây thơ, dùng nhiều lớp eye liner, mascara và ít tạo bóng cho mắt.

6. Kiểu Gyaru

bestie trang diem kieu Nhat 6

Gyaru là kiểu văn hóa riêng của phụ nữ Nhật Bản. Ngoài nghĩa là cây dù nó còn có nghĩa cơ bản là phong cách thần tượng bắt chước búp bê Barbie. Kiểu trang điểm này chú trọng đến trang điểm mắt, dùng nhiều mascara và eyeliner.

7. Kiểu Seiso Gyaru Look

bestie trang diem kieu Nhat 7

Seiso có nghĩa là trang nhã, gọn gàng. Kiểu Seiso là kiểu trông già dặn hơn, nhưng vẫn phù hợp với trường học - công sở. Kiểu Suppin là một ví dụ hay của Seiso. 

8. Kiểu Hime Gyaru

bestie trang diem kieu Nhat 8

Hime Gyaru là 1 kiểu của văn hóa Gyaru ảnh hưởng bởi văn hóa Lolita. Kiểu này thường trông kiểu cách – rườm rà hơn, các màu phấn nhẹ và kiểu công chúa hơn là kiểu Gyaru, nhưng không quá thiên về Lolita.

9. Kiểu Lolita

bestie trang diem kieu Nhat 9

Lolita dùng 1 lớp nền dày để nhấn nhá vẻ ngây thơ. Trang phục đi kèm thường là kín đáo không lộ da, và có nhiều phụ kiện trang trí như váy xếp, ruy băng. Do đó, kiểu Lolita thường trang điểm nhiều ở phần mắt, và lớp nền sáng hơn màu da người bình thường, tổng thể là trông có vẻ bắt mắt dễ thương.

10. Kiểu Gothic Lolita

bestie trang diem kieu Nhat 10

Gothic Lolita là trào lưu ảnh hưởng đến Lolita từ rock mạnh. Kiểu này cũng có lớp trang điểm mắt dày tương tự Lolita, nhưng tones nhạt dần về má, dùng eye liner kẻ đậm và bóng mắt xám hoặc xanh.

11. Kiểu Harajuku

bestie trang diem kieu Nhat 11

Kiểu Harajuku dùng các màu sáng như hồng, xanh da trời hoặc vàng, và thường đặt các nhãn dán hoặc kim tuyến lấp lánh lên mặt. Những quy cách này giúp tạo vẻ ngoài nổi bật. Trang điểm mắt phải đậm, dùng nhiều eyeliner và mí mắt.

12. Kiểu Kimono

bestie trang diem kieu Nhat 12

Kiểu này dựa theo kiểu trang điểm truyền thống Oiran. Oiran là các kỹ nữ cấp cao tồn tại vào thời Edo. Họ vẽ mặt trắng, và nhấn nhá cặp mắt với bộ phấn đỏ Beni.

Nguồn: tsunagujapan

Video có thể bạn quan tâm
Chị em muốn nói "không" với nếp nhăn, nhớ đừng bao giờ làm những điều này
Scroll to top