11/28/2016 15:48

Chọn màu sơn chuẩn để gia đình yên vui, hạnh phúc

Vi Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn Vi Nguyễn

Khi chọn màu sơn cho từng căn phòng trong nhà thì bạn nên thận trọng, màu sơn không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ của tổng thể ngôi nhà mà còn ảnh hưởng tới vận trình của từng thành viên sống trong đó nữa đấy.

Phòng ngủ

Bestie-mau-son-trong-nha

Phòng ngủ nên sơn những gam sáng như màu trắng, màu be hay những gam hơi trầm một chút bởi đây là nơi nghỉ ngơi, thư giãn. Nếu sử dụng những gam màu quá nóng thì bạn sẽ không có cảm giác được thoải mái mà thay vào đó là sự áp lực, mệt mỏi và năng lượng luôn vận động không ngừng, điều này đôi chút ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, nếu chọn màu quá tối và u ám thì rất có thể nó sẽ khiến bạn dễ mắc bệnh trầm cảm.

Đối với các cặp vợ chồng thì tránh sơn phòng ngủ màu hồng bởi nó ẩn chứa sự xuất hiện của người thứ 3.

Phòng khách

Bestie-mau-son-trong-nha

Phòng khách cũng nên sơn những màu sáng như màu sữa, trắng kem hay màu ngà voi… bởi những tông màu này mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu và đẹp mắt.

Tuyệt đối đừng sử dụng màu xanh sẫm cho phòng khách bởi nó sẽ khiến sức khỏe, hôn nhân, cũng như các mối quan hệ và sự nghiệp của bạn gặp nhiều rủi ro. Cũng nên tránh màu đỏ, bởi nó có thể khiến cho bạn trở nên nóng tính hoặc phá vỡ hạnh phúc gia đình.

Phòng tắm

Bestie-mau-son-trong-nha

Màu trắng tượng trưng cho sự thuần khiết và sạch sẽ, chính vì vậy nó được dùng để trung hòa với phần năng lượng tiêu cực trong nhà vệ sinh. Bạn cũng có thể dùng màu xanh da trời nhạt để tạo ra sự tươi sáng, mang lại một cảm giác nhẹ nhàng hơn. 

Theo phong thủy học, nhà vệ sinh đại diện cho Thủy, vì thế tốt nhất là không nên dùng màu đỏ hay màu tím sẫm vì nó gây ra sự xung khắc giữa Thủy và Hỏa. Ngoài ra, cũng nên tránh màu đen và những gam màu tối.

Nhà bếp

Bestie-mau-son-trong-nha

Màu be, màu yến mạch hay màu kaki cũng là những gam màu rất tuyệt nếu sử dụng trong phòng bếp, vì nó mang đến sự ổn định và tạo nên không gian hài hòa cho căn nhà của bạn.

Màu đỏ tượng trưng cho hình ảnh ngọn lửa có thể làm mất cân bằng các yếu tố ngũ hành trong không gian bếp, nên tốt nhất là tránh sơn màu này.

Phòng của trẻ

Bestie-mau-son-trong-nha

Màu sắc được sử dụng trong phòng của trẻ sẽ ảnh hưởng đến việc phát triển tính cách của chúng, vì thế tốt nhất là hãy dùng những màu sáng như màu xanh da trời và xanh lá cây để thúc đẩy sự phát triển của các con trong một không gian thanh bình. 

Tránh sử dụng những màu đỏ sẫm, tím hoặc đen trong phòng, bởi chúng có thể gây ra những kích thích tiêu cực cho con trẻ.

Tuy nhiên, mọi việc vẫn tùy thuộc vào quyết định cuối cùng của bạn. Bạn hoàn toàn có thể chọn những gam màu bạn yêu thích và mang lại cho mình cảm giác dễ chịu.

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top