11/17/2016 16:36

Chỉ vì bị chê đùi to, cô gái giảm cân gầy trơ xương chỉ còn 25kg

Trọng Nguyên Trọng Nguyên

Sau khi bị giáo viên chê đùi quá to, không phù hợp với ba-lê, vũ công người Anh đã mắc chứng biếng ăn, sụt cân từ 50kg xuống chỉ còn 25kg.

Margherita Barbieri (18 tuổi) đến từ Reading (Anh), từng được đánh giá là một vũ công tài năng và sáng giá. Thế nhưng có thời gian dài cô đã phải chiến đấu với chứng biếng ăn để phục hồi sức khỏe cũng như lấy lại vẻ xinh đẹp và vóc dáng cân đối của mình.

bestie margherita barbieri

Margherita từng là 1 cô gái tự tin với vẻ ngoài xinh đẹp và vóc dáng cân đối.

Vóc dáng của các vũ công ba-lê luôn được các giáo viên giám sát liên tục và chặt chẽ. Mirror cho biết, giáo viên của Margherita nói rằng thân hình của cô không phù hợp cho ba-lê vì đùi quá to. Điều này khiến ước mơ của cô gái trẻ tan vỡ. Trước lời đánh giá tiêu cực đó, Margherita lao vào giảm cân thần tốc với chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt. Có khi, cô chẳng ăn gì trong 2 ngày liền và chỉ sống bằng 1 bát cháo, tương đương 140 calo. Trong vòng 1 năm, Margherita đã sút cân nghiêm trọng, cơ thể gầy trơ xương chỉ còn 25kg. Lúc này cân nặng của cô chỉ tương đương với 1 học sinh tiểu học.

bestie margherita barbieri

Thân hình cô không khác gì "bộ xương".

"Tôi bắt đầu giảm cân sau khi các giáo viên cho rằng cơ thể của tôi không phù hợp với ba-lê. Khi bị chê đùi to, tôi liền đâm đầu vào việc giảm cân. Tôi đã không nhận ra rằng cơ thể của mình hoàn toàn hoàn hảo. Tôi bắt đầu nhịn ăn và căm ghét cơ thể của chính mình. Chỉ trong vòng 1 năm, tôi giảm tới 25kg." - Margherita chia sẻ.

bestie margherita barbieri

Cô luôn bị ám ảnh bởi câu nói chê bai vóc dáng của người khác.

bestie margherita barbieri

Cô mắc chứng biếng ăn và sút cân nghiêm trọng. 

Cũng vì quá gầy gò, sức đề kháng yếu, Margherita phải chiến đấu với đủ loại bệnh nguy hiểm. Tình trạng đó kéo dài suốt 5 năm, và mãi đến gần đây, cô mới nhận ra mình cần phục hồi sức khỏe cũng như cân nặng. Quyết tâm thực hiện kế hoạch tăng cân, Margherita đã phải lập danh sách 200 món ăn mà cô từng rất sợ phải động đến, trong đó có cả bơ và chocolate. Dần dần, cô bắt đầu làm quen và cảm thấy thoải mái hơn khi thưởng thức những món ăn này.

Cô quyết tâm thực hiện kế hoạch tăng cân trở lại. Sau khi từng món ăn cô sợ hãi được xóa dần khỏi danh sách, Margherita đã tìm lại được niềm yêu thích ăn uống cũng như yêu thương và trân trọng bản thân mình hơn. Cô cũng dần lấy lại được cân nặng cũng như vẻ xinh đẹp vốn có của mình.

bestie margherita barbieri

Cô thoải mái thưởng thức đồ ngọt, chocolate, những món mà trước đây cô rất sợ.

bestie margherita barbieri

Cô dần lấy lại vẻ tự tin và cảm thấy yêu bản thân mình hơn bao giờ hết

Theo Khám Phá

Video có thể bạn quan tâm
Cốc nguyệt san, nên dùng hay không?
Scroll to top