11/18/2016 15:03

Cả đời không cần đi lấy cao răng, chỉ cần 2 phút mỗi tối làm việc này

Quế Nhi - Theo thethaovanhoa.vn Quế Nhi

Cao răng không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn tạo ra mùi khó chịu cho khoang miệng, bạn hoàn toàn có thể tự tẩy cao răng tại nhà chỉ với 2 phút.

Cao răng là một chất lắng cặn cứng của các muối vô cơ gồm canxi carbonat và phosphate phối hợp với cặn mềm (mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong môi trường miệng), vi khuẩn, xác các tế bào biểu mô, sự lắng đọng sắt của huyết thanh. Cao răng bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc dưới mép lợi (còn gọi là vôi răng).

Lâu ngày các mảng bám cao răng dày hơn, gây mất thẩm mỹ răng, nhất là những lúc cười tươi thì chẳng ai muốn người khác thấy mảng bám trên răng mình đâu nhỉ? Không những vậy, cao răng lâu ngày không được vệ sinh sẽ dễ gây viêm nướu, tạo ra các mùi hôi khó chịu cho khoang miệng, khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp.

Bạn hoàn toàn có thể tự làm sạch cao răng tại nhà nếu không có thời gian đến nha sĩ với phương pháp đơn giản sau:

1. Baking soda

Bestie baking soda

Bạn vắt nửa quả chanh tươi trộn với 1/2 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê baking soda, tạo thành hỗn hợp sền sệt. 

Đầu tiên, bạn dùng nước ấm để đánh răng với kem như thông thường, nước ấm sẽ giúp làm mềm mảng bám và kem đánh răng sẽ loại bỏ một phần vi khuẩn trong khoang miệng. Kế tiếp, bạn nhúng bàn chải vào hỗn hợp vừa pha trên, chà sạch toàn bộ hàm răng, từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới.

Bạn chà khoảng 2 phút để làm sạch sâu các mảng bám răng. Cuối cùng, súc miệng lại bằng 1 cốc nước muối ấm pha loãng. Thực hiện phương pháp này 2-3 lần một tuần, bạn sẽ chẳng phải tốn đồng xu nào để đến nha sĩ lấy cao răng.

2. Nghệ

Bestie cao voi rang

Nghệ giúp cải thiện sức khỏe răng miệng và thỉnh thoảng, bạn có thể đánh răng với nghệ. Nghệ có tác dụng kháng khuẩn, chống mảng bám, chống viêm nhiễm, ngăn ngừa tình trạng đau răng và sưng nướu. Một nghiên cứu vào năm 2012 đăng trên tờ Journal of Indian Society of Periodontology cho thấy súc miệng bằng nghệ rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa mảng bám và sưng nướu.

Bạn hòa 1/4 thìa cà phê bột nghệ với một chút dầu mù tạt. Trét hỗn hợp này lên bàn chải và chà răng. Sau đó súc miệng sạch sẽ. Bạn cũng có thể cho 1 thìa cà phê bột nghệ vào 1 ly nước ấm và dùng để súc miệng trong 30 giây, rồi nhổ ra ngoài. 

Nguồn: Top 10 Home Remedies

Video có thể bạn quan tâm
Những thói quen sai lầm khiến răng của bạn ngày càng yếu đi
Scroll to top