11/18/2016 09:34

Biết thông tin này, bạn sẽ vứt ngay chăn ga gối có 2 màu đỏ, đen

Minh Tâm Minh Tâm

Chăn ga màu đỏ hoặc đen dường như là sở thích của nhiều gia đình vì trông chúng luôn sạch sẽ, thế nhưng nhiều nhà khoa học khuyên bạn nên từ bỏ 2 màu này vì lí do dưới đây.

Gần đây, một nhóm các nhà khoa học đến từ Đại học Florida (Mỹ) đã quyết định làm một thử nghiệm trên những chiếc giường có nhiều màu chăn ga khác nhau để khám phá điều gì mới thực sự tốt cho sức khỏe.

Bestie rep giuong

Như bạn có thể nhìn thấy từ biểu đồ bên trên, kết quả khá thú vị - rệp có vẻ thích màu đỏ và màu đen hơn màu vàng hoặc màu xanh lá cây.

Tại sao rệp lại thích màu đỏ và đen hơn? Ban đầu, các nhà khoa học đưa ra giả thuyết rằng những chiếc giường có chăn ga màu đỏ rất giống với màu của máu – đó là thức ăn của loại côn trùng này. Sau đó, họ lại nhận ra đây không phải là nguyên nhân chính.

Bestie rep giuong

Rệp giường thích 2 màu đỏ, đen.

Nguyên nhân được các nhà khoa học cho rằng hợp lý nhất chính là rệp thích màu đỏ do nó đồng nhất với màu sắc của chúng. Theo nguyên tắc sinh tồn, bất cứ loại vật nào cũng muốn tìm nơi ngụy trang dễ dàng nhất. Đó là lí do các màu đỏ, đen được chọn là nơi cư ngụ tuyệt vời cho loài rệp.

Bạn có nên thay đổi chăn ga màu khác hay không?

Biết thông tin này, bạn sẽ vứt ngay chăn ga gối có 2 màu đỏ, đen

Bạn nên hạn chế những màu tối khi sắm sửa chăn ga gối nệm.

Sau nghiên cứu này, hy vọng nhiều người sử dụng chăn ga màu đỏ hoặc đen sẽ thay màu khác ngay lập tức. Tuy nhiên, các nhà khoa học ở Florida cũng cho rằng đây chỉ là những kết quả sơ bộ và cần nhiều nghiên cứu hơn nữa. Dù gia đình bạn đang dùng chăn ga màu gì, hãy vệ sinh định kỳ và thường xuyên để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Theo Phụ nữ & Gia đình

Video có thể bạn quan tâm
5 nguyên nhân dẫn tới hiện tượng chóng mặt sau khi ngủ dậy
Scroll to top