11/26/2016 02:04

Bật mí loại đồ uống yêu thích của các Tổng thống Mỹ

LeOna - Theo thethaovanhoa.vn LeOna

Từ thời lập quốc, dù thuộc Đảng Dân chủ hay Cộng hòa thì gần như điểm chung giữa các đời Tổng thống Mỹ chính là say mê đồ uống có cồn.

Từ thời lập quốc, dù thuộc Đảng Dân chủ hay Cộng hòa thì gần như điểm chung giữa các đời Tổng thống Mỹ chính là say mê đồ uống có cồn.

bestie do uong yeu thich cua Tong thong My 1

Mark Will-Weber, tác giả của cuốn sách “"Mint Juleps with Teddy Roosevelt” hé lộ với độc giả cùng khám phá những câu chuyện phía sau các món đồ uống có cồn yêu thích của mỗi đời Tổng thống Mỹ.

George Washington

bestie do uong yeu thich cua Tong thong My 2

George Washington, vị Tổng thống đầu tiên của Mỹ, được miêu tả là người rất mê whisky. Andrew Jackson, Martin Van Buren, Zachary Taylor, và Andrew Johnson cũng yêu thích món đồ uống này. Cũng theo Will-Weber, Johnson – khi đó là phó Tổng thống Mỹ, trong lễ nhậm chức năm 1865 của Tổng thống Lincoln đã say xỉn đến mức ông bị kéo ra khỏi sân khấu.

John Adams

John Adams, phó Tổng thống đầu tiên của Mỹ và cũng là Tổng thống thứ 2 của quốc gia này, thường uống một ly rượu táo (hard cinder) vào buổi sáng. Tại Mỹ và Canada, người ta uống cider đặc biệt vào lễ Halloween và lễ Tạ Ơn. Loại cider này thường sơi sánh đặc, sẽ thêm mùi quế trước khi uống. William Henry Harrison – vị Tổng thống thứ 9 của Mỹ cũng thích loại nước này.

Thomas Jefferson

bestie do uong yeu thich cua Tong thong My 3

Theo tiết lộ của tác giả Will-Weber, Tổng thống Thomas Jefferson dành quá nhiều tiền để mua rượu khiến ông lâm vào tình trạng “cháy túi”.

James Madison, James Monroe, John Tyler, James K. Polk, và Ulysses S. Grant đều là những Tổng thống mê rượu sâm banh. Trong số này, James K. Polk – tổng thống thứ 11 của Mỹ là người uống “khiêm tốn” nhất. Dưới thời của Tổng thống James Monroe, một scandal nhỏ xảy ra khi 1200 chai vang Burgundy và rượu sâm banh của Pháp được tính vào chi phí của Nhà Trắng.

Franklin D. Roosevelt - Tổng thống thứ 32 của Mỹ lại ưa thích những ly cocktail.

bestie do uong yeu thich cua Tong thong My 4

Franklin Pierce

Cũng theo những thông tin trong cuốn sách của Will-Weber, Franklin Pierce – vị Tổng thống thứ 14 của Mỹ là ông chủ Nhà Trắng nghiện rượu nhất trong lịch sử. Ông qua đời vì bệnh xơ gan ở tuổi 64.

Abraham Lincoln

Tổng thống Abraham Lincoln uống rất ít rượu khi còn làm việc ở Nhà Trắng. Trong khi đó, các đời Tổng thống như Rutherford B. Hayes, William Howard Taft, Benjamin Harrison, và Calvin Coolidge cũng không phải là người mê rượu.

William McKinley

Tổng thống William McKinley lại mê món đồ có tên McKinley's Delight. Đây là đồ uống làm hỗn hợp pha chế giữa nhiều loại rượu với nhau.

bestie do uong yeu thich cua Tong thong My 5

Teddy Roosevelt – vị tổng thống thứ 26 của Mỹ thường dùng lá bạc hà tươi trồng tại Nhà Trắng phục vụ món đồ uống có cồn ưa thích của mình.

Ronald Reagan – ông chủ Nhà Trắng thứ 40 lại ưa chuộng món cocktail đặc biệt, pha chế từ nước cam ép với rượu và một chút rượu vang.

John F. Kennedy

JFK đã uống rất nhiều loại thức uống khác nhau, vì vậy thật khó để chọn một loại ông yêu thích. Tuy nhiên, có 2 loại ông thường uống nhất là cocktail Blood Marys, Daiquiris và bia.

Richard Nixon

bestie do uong yeu thich cua Tong thong My 6

Nixon chỉ uống loại rượu vang Chateau Lafite Rothschild (trị giá hàng trăm đô la) trong khi bảo với người phục vụ đem ra chai rượu vang đỏ bình thường để tiếp khách - với một chiếc khăn quấn quanh nhãn chai để họ không biết mình uống thứ gì. Quả là sâu cay!

William Clinton

Từ hồi là một học giả tại Đại học Oxford, Clinton đã rất đam mê loại đồ uống có tên là "Snackbite", thành phần gồm: rượu táo, bia và một ít rượu phúc bồn tử.

Bush

Tổng thống Bush cha uống tất cả mọi món đồ uống có cồn, từ bia cho tới rượu. Trong khi đó, Tổng thống Bush con lại không uống trong nhiệm kỳ của mình.

Obama

bestie do uong yeu thich cua Tong thong My 7

Tổng thống Obama là tín đồ của bia. Khi ông còn trong nhiệm kỳ, đầu bếp Nhà Trắng còn ủ một loại bia với mật ong.

Donald Trump

bestie do uong yeu thich cua Tong thong My 8

Donald Trump nằm trong số ít các Tổng thống không dùng thức uống có cồn vì anh của ông - Fred bị mất sau nhiều năm nghiện rượu. Tuy vậy, Trump lại có nhãn hiệu rượu riêng được mô tả là "một sản phẩm tuyệt vời và bao bì đẹp mắt". Thật không may, người tiêu dùng lại không đồng ý như vậy và việc kinh doanh này đã bị chững lại sau 5 năm với doanh số ít ỏi.

Theo nypost, thefiscaltimes

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top