11/21/2016 14:37

9 mẹo nhà bếp tưởng không hay nhưng lại "hay không tưởng"

Linh Miêu - Theo thethaovanhoa.vn Linh Miêu

Biết những mẹo này, công việc bếp núc hay dọn dẹp sẽ dễ dàng và tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Hãy áp dụng những mẹo dưới đây, bạn sẽ dễ dàng giải quyết những việc mà bạn tưởng là rất khó:

Dùng sốt cà chua hoặc tương cà làm sạch chảo/ đồ đồng

bestie meo hay

Chỉ cần cho một ít tương cà vào miếng bọt biển chà lên vết bẩn. Trong giây lát, những vết rỉ sét và dầu mỡ sẽ biến mất. Đối với những đồ vật bằng đồng, bôi một ít tương cà lên rồi ngâm trong khoảng vài phút, bạn sẽ dễ dàng đánh bóng chúng lại như mới.

Nhặt sạch những mẩu cốc chén vỡ bằng một lát bánh mì

bestie meo hay 1

Thu dọn những mẩu vỡ của đồ thủy tinh hay sành sứ không hề đơn giản. May mắn là bạn có thể nhờ một lát bánh mì gối hỗ trợ: Nó có thể thấm những mảnh vỡ nhỏ nhất mà mắt bạn không thể nhìn thấy.

Giữ cho muôi khỏi rơi xuống nồi canh

bestie meo hay 2

Để đảm bảo muôi không bị rơi xuống nồi canh, súp, bạn chỉ việc lấy một sợi dây thun vòng quanh cán muôi như ảnh minh họa.

Mở nắp lọ bằng vòng cao su

bestie meo hay 3

Để dễ mở nắp lọ, chúng ta thường lấy một cái khăn bông khô phủ lên nắp, rồi lấy tay vặn nắp. Trong trường hợp phương pháp này không hiệu quả, bạn có thể sử dụng một cái vòng cao su quấn quanh nắp như hình ảnh. Kết quả sẽ làm bạn ngạc nhiên.

Làm sạch tranh ảnh bằng bánh mì

bestie meo hay 4

Nếu như những bức tranh màu nước hoặc sơn dầu trong nhà bạn bị bám bẩn, hãy dùng bánh mì lau nhẹ nhàng. Sau đó, nếu vụn bánh mì còn sót lại trên bức tranh, bạn chỉ cần dùng một chiếc cọ để lấy chúng ra.

Vắt kiệt chanh cam nhờ lò vi sóng

bestie meo hay 5

Nếu không có dụng cụ vắt cam, chanh, bạn hãy cho những quả này vào lò vi sóng, sau đó, bạn có thể dễ dàng thực hiện nhiệm vụ vắt nước bằng tay. 

Kê chắc thớt bằng khăn ẩm 

bestie meo hay 6

Lót một chiếc khăn bằng giấy hoặc vải cotton ẩm dưới đáy thớt, bạn có thể yên tâm hoàn toàn trong lúc chặt, hay thái thực phẩm, vì mẹo này giúp thớt không bị trơn trượt.

Kéo dài thời gian cháy của nến

bestie meo hay 7

Cho cây nến vào tủ lạnh một ngày trước khi thắp sáng, nến sẽ cháy chậm hơn, thời gian cháy sẽ tăng ít nhất hai lần.

Sử dụng một sợi mì spaghetti thay cho diêm hoặc đóm

bestie meo hay 8

Khi không có một que diêm, que đóm đủ dài như mong muốn, bạn có thể lấy một sợi mì Ý sống. Nó có thể giúp bạn thắp sáng ít nhất hai ngọn nến.

Làm sạch lọ bằng vỏ trứng

bestie meo hay 9

Nếu không tìm được chiếc bàn chải phù hợp để có thể làm sạch bên trong lọ, bạn hãy cho vào lọ một ít vỏ trứng đã rửa sạch và nghiền nhỏ. Đậy nắp lọ lại và lắc đều tay. Những mảnh vỏ trứng sẽ giúp bạn lau sạch phía bên trong thành lọ. Sau đó, bạn chỉ cần dùng nước lã rửa sạch.

Dùng mayonnaise tẩy vết nước loang trên mặt gỗ

bestie meo hay 10

Nước lạnh rất dễ để lại những vết loang khó coi trên mặt gỗ. Vì vậy, bạn hãy cho mayonnaise vào khăn giấy, đặt lên vết bẩn trong khoảng 15 phút hoặc hơn. Chất béo trong mayonnaise sẽ hấp thu vào chỗ gỗ ướt khiến những vết bẩn biến mất.

Nguồn: Brightside, buzzfeed

Video có thể bạn quan tâm
Những mẹo làm đẹp không phải ai cũng biết
Scroll to top