11/20/2016 15:56

8 vị trí tuyệt đối không nên treo gương kẻo rước họa vào thân

Khánh Hạ Khánh Hạ

Nếu không muốn hao tiền tốn của, tình cảm rạn nứt thì mọi người nên tránh treo gương tại 8 vị trí này trong nhà nhé.

Gương soi là một trong những nội thất không thể thiếu ở các gia đình. Nhưng nếu như lắp gương không hợp lý sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của từng thành viên cũng như kinh tế và may mắn của gia đình.

Dưới đây là 8 vị trí mọi người cần tránh treo gương để khỏi rước họa vào thân.

1. Đặt quá nhiều gương trong nhà

Bestie-dat-guong-sai

Theo nguyên tắc phong thủy, gương có thể thay đổi hướng dòng chảy năng lượng, tán khí (tức là dựa vào tính phản quang của gương để phân tán ánh sáng). Nếu đặt gương đúng vị trí có thể dẫn nhiều năng lượng tốt vào nhà, biến tai họa thành phước lành.

Tuy nhiên, nếu đặt quá nhiều gương sẽ khiến cho dòng chảy năng lượng bị rối loạn, làm ảnh hưởng đến sự hài hòa của gia đình. Đặc biệt, nếu để nhiều gương trong phòng ngủ thì sẽ khiến bạn mất ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe.

2. Đặt gương đối diện với cửa phòng vệ sinh

Chiếc gương treo phản chiếu cánh cửa nhà vệ sinh sẽ khiến mọi người trong nhà dễ bị suy yếu về sức khỏe.

3. Đặt gương đối diện với cửa sổ

Bestie-dat-guong-sai

Đây cũng vị trí đặt gương cần cấm kỵ để tránh gặp phải tai họa. Theo phong thủy, đặt gương đối diện cửa sổ sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ của chủ nhà với hàng xóm, đồng thời các thành viên trong gia đình dễ bất hòa.

4. Đặt hai gương đối diện nhau

Không treo hai chiếc gương đối diện với nhau, vì như thế sẽ khiến cho các tia sáng phản chiếu lẫn nhau, không hề có lợi cho việc điều tiết và tập hợp năng lượng trong nhà.

5. Đặt gương đối diện với giường ngủ

Bestie-dat-guong-sai

Khi đặt gương đối diện với giường ngủ sẽ dễ gây ra một số vấn đề về sức khỏe cho gia chủ. Bên cạnh đó, theo phong thủy, đặt gương ở vị trí này trong căn phòng sẽ dẫn đến những bất hòa trong mối quan hệ vợ chồng, khiến cả hai thường xuyên đấu khẩu, tranh chấp.

6. Đặt gương đối diện cửa chính

Điều đại kỵ nhất là đặt gương đối diện với cửa chính của căn nhà. Do tính phản chiếu ngược lại của gương,    nên khi đặt gương ở cửa chính sẽ dễ khiến dòng khí tốt cũng như tài vận đổ ngược ra ngoài. Đặc biệt, nếu bạn làm kinh doanh, khi đặt gương như vậy sẽ dễ dẫn đến việc hao tán tiền của.

Không những vậy, vị trí đặt gương này còn làm ảnh hưởng đến mối quan hệ cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình, dễ dẫn đến việc dễ xung đột, cãi vã nhau.

7. Gắn gương ở trên trần nhà

Bestie-dat-guong-sai

Theo phong thủy, việc gắn gương lên trần nhà sẽ khiến gia đình bạn dễ bị hao tán cả tiền tài và sức khỏe. Đặc biệt bạn không nên gắn gương lên trần ở phong khách.

8. Đặt gương đối diện bàn làm việc

Bestie-dat-guong-sai

Treo gương đối diện với bàn học, bàn làm việc sẽ khiến việc học tập và làm việc của bạn bị phân tâm, thiếu tập trung. Tình trạng này nếu diễn ra trong thời gian dài sẽ làm cho thần kinh dễ bị suy nhược.

Theo Khám phá

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top