11/16/2016 15:02

8 quan niệm kì quặc "nghe cho vui" chứ đừng tin trên toàn thế giới

Khánh Hạ - Theo thethaovanhoa.vn Khánh Hạ

Đây là những quan niệm kì quặc vẫn còn tồn tại ở một vài nơi trên thế giới, dù rằng độ tin cậy của chúng chưa đến 1%.

Ma quỷ không thể hại người nếu đứng trong vòng tròn

Bestie-quan-niem-ky-quac

Đây là quan niệm vô lý nhất của con người. Không một nghiên cứu nào chỉ rõ mối liên hệ giữa vòng tròn và ma quỷ. Tuy nhiên, nhiều người vẫn mê tín và làm theo nó tới ngày nay.

Nếu chụp ảnh 3 người, người ở giữa sẽ chết đầu tiên

Bestie-quan-niem-ky-quac

Nhiều người, nhất là người châu Á, thường kiêng chụp ảnh ba vì coi đó là điềm xấu. Đôi khi, họ mang thêm gấu bông hoặc một hình nộm vào bức ảnh 3 người để cảm thấy an toàn. Tuy nhiên, chẳng ai chứng minh điều đó là đúng bởi có thể trong bức ảnh này bạn đứng giữa nhưng bức ảnh kia thì vị trí trung tâm lại không thuộc về bạn.

Không tặng khăn tay

Bestie-quan-niem-ky-quac

Nhiều người quan niệm bạn không nên tặng khăn tay cho người khác trừ khi bạn cũng nhận một thứ gì đó từ họ. Không ai biết rõ vì sao nhiều người quan niệm tặng khăn tay sẽ đem lại xui xẻo. Niềm tin ấy có nguồn gốc từ thời Trung Cổ và được liệt vào danh sách những điều mê tín kì lạ nhất thế giới.

Ăn nho giữa đêm sẽ đem lại may mắn

Bestie-quan-niem-ky-quac

Phong tục này tồn tại ở Tây Ban Nha. Vào khoảnh khắc giao thừa, người dân nước này sẽ ăn 12 trái nho, tương đương 12 tháng may mắn. Đây chắc chắn là mẹo của những nông dân trồng nho ở Tây Ban Nha. Họ làm vậy để tăng số lượng khách hàng cũng như sản phẩm mà họ tiêu thụ.

Số chữ 'X' trong lòng bàn tay tương ứng với số con

Bestie-quan-niem-ky-quac

Theo một quan niệm thời xưa, những biểu tượng "X" trên lòng bàn tay cho biết bạn sẽ có bao nhiêu con trong tương lai. Vậy, nếu ai đó có khoảng 50 dấu "X", họ sẽ sinh 50 người con?

Cấm nhai kẹo cao su ban đêm

Bestie-quan-niem-ky-quac

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, người ta tin nhai kẹo cao su vào ban đêm chính là nhai thịt người chết. Vì vậy, họ cũng không rửa mồm hay súc miệng vào thời gian đó. Tất nhiên, quan niệm kì lạ này đã khiến nhiều du khách bật cười khi đặt chân đến đất nước này.

Châm 3 điếu thuốc bằng một que diêm sẽ xui xẻo

Bestie-quan-niem-ky-quac

Với quan niệm thảm họa sẽ ập xuống nếu con người châm 3 điếu thuốc bằng một que diêm, lợi ích duy nhất của chúng ta là tránh khỏi căn bệnh ung thư phổi. Vì thế cách tốt nhất để xui xẻo không tới là bỏ thuốc lá.

Tránh số 13

Bestie-quan-niem-ky-quac

13 chỉ đơn thuần là một số tự nhiên. Tuy nhiên, rất nhiều người sợ hãi và tìm mọi cách tránh nó. Thang máy ở những tòa nhà lớn không có nút số 13, bởi họ đặt nút đó thành 12A hoặc một tên khác. Ở Anh, khách sạn không có phòng số 13, rạp hát không có ghế thứ 13. Ở một số nơi, người ta không bao giờ mời 13 vị khách tới một bữa tiệc. Quan niệm này xuất phát từ một truyền thuyết tôn giáo mà theo đó, Judas, kẻ phản Chúa, là vị khách thứ 13 trong bữa tiệc cuối cùng với chúa. Quả là một con số "bất hạnh" khi bị người đời ghẻ lạnh!

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top