11/14/2016 14:51

7 "phép thuật" kì diệu giúp các cặp đôi mãi yêu nhau

Pha Lê - Theo thethaovanhoa.vn Pha Lê

Cãi nhau, bất đồng quan điểm là điều khó tránh khỏi trong tất cả các mối quan hệ. Nhưng làm sao giữ được hòa khí khi mà cả hai đều đang “bốc hỏa” trong đầu?

Hầu hết những tổn thương dẫn đến đổ vỡ đều là lúc người trong cuộc nóng giận quá mức. Lúc này có hối hận cũng không kịp. Vậy nên có một vài gợi ý nhỏ về một số "phép thuật kì diệu" để bạn có thể kiểm soát tình hình và chính mình như dưới đây: 

7 "phép thuật" kì diệu giúp các cặp đôi mãi yêu nhau

1. Đếm đến 10

Bài học vỡ lòng nhất trên quả đất, từ khi mình còn nhỏ đã vẫn thường được người lớn tập đếm số. Đếm đến 10 là được vỗ tay khen tới tấp. Vậy nên, bạn đừng nói với tôi bạn không thể đếm đến 10 nha. Mọi việc sẽ được giải quyết đơn giản chỉ bằng cách hít một hơi thật sâu và đếm đến 10. Bạn sẽ biết ơn những người đã từng tập đếm cho bạn đấy.

2. Dùng tín hiệu riêng để “dừng cuộc chơi”

Khi một trong 2 người bắt đầu cảm nhận được hơi nóng bốc lên trong đầu mình, sắp vượt giới hạn chịu đựng của bản thân thì hãy dùng một tín hiệu riêng ra hiệu cho đối phương biết mình nên “dừng cuộc chơi” tại đây để "bảo toàn số điểm". Tín hiệu riêng có thể là một động tác rất buồn cười như làm xấu, làm khỉ hay làm bất kì trò hề gì mà hai bạn đã chọn từ trước. Điều đó sẽ khiến đối phương có thể bật cười khi đang nóng giận hoặc đơn giản chỉ là để thông báo cho người kia biết bạn sắp qua “hạn mức” kiên nhẫn.

3. Đừng cố để thắng

Thắng thua có thực sự quan trọng không khi mà bạn sẽ mất đi người mình yêu thương nhất? Đôi khi bạn không cần phải luôn luôn đúng, không cần hoàn hảo một cách ngớ ngẩn như vậy. Ngay cả khi bạn chắc chắn người kia sai 100% thì giữa hạnh phúc có đôi và chiến thắng một mình bạn chọn cái nào? Có thể bạn sẽ dành thời gian khác để nói về những vấn đề quan trọng, khi cả hai đều có thể bình tĩnh lắng nghe nhau.

4. Những chuyện vặt cũng có thể gây nên một cơn bão lớn

Chắc bạn đã nghe qua “hiệu ứng cánh bướm”? Một cú vỗ cánh của chú bướm nhỏ nơi này có thể gây ra trận cuồng phong ở một nơi khác. Thông thường, phụ nữ chúng ta rất cảm tính, không phải vì chuyện này mà cãi nhau với người yêu, mà là vì vô số chuyện vặt vãnh trước đó. Điều này khiến đàn ông càng không thể hiểu nổi rõ ràng mình đã làm sai chuyện gì quá đáng đến nỗi cô ấy phải nổi giận đùng đùng thế kia. Hãy nhớ xử lí tình huống một cách tinh tế hơn, không để chuyện nọ xọ chuyện kia ra một mớ bòng bong nhé bạn. 

7 "phép thuật" kì diệu giúp các cặp đôi mãi yêu nhau

5. Vòng tay yêu thương

Khi những hiểu lầm ngày càng chồng chất, chúng ta thường có xu hướng xa cách nhau. Xa mặt thì cách lòng, vậy nên hãy bắt chước các “chuẩn men” Hàn Quốc trên phim, cứ mỗi khi cô ấy giận quá, mà bạn không giải thích nổi cứ thế mà lao vào ôm nhau ngay. Đừng ngại, vì vòng tay yêu thương của bạn có thể nhanh chóng xóa bỏ mọi giận hờn, còn nhanh hơn tốc độ ánh sáng. Cuối cùng thì phụ nữ chính là muốn được yêu thương, yêu thương nhiều hơn nên mới hay gây chuyện thế mà.

6. Thực hiện nhiệm vụ bất khả thi

Ngay cả khi những lỗi lầm không thể giải thích thì bạn cũng vẫn còn có thể hòa giải được mà. Hãy thể hiện một chút thành ý, một chút chân thành, thử làm những điều cô ấy thích mà trước giờ bạn chưa từng làm hoặc cô ấy luôn nghĩ bạn sẽ không làm được. Cô ấy chắc chắn sẽ bất ngờ đến cảm động rơi nước mắt khi biết bạn đã nỗ lực trân trọng mối quan hệ này như thế nào.

7. Không sao cả nếu đi ngủ mà vẫn còn giận nhau

Không phải lúc nào cũng có thể hòa giải ngay, có thể cần rất nhiều thời gian để cả hai tịnh tâm suy nghĩ. Hãy dành thời gian nghỉ ngơi đầy đủ, không cần phải cố gắng dậy sớm vào hôm sau. Hãy để bản thân được thư giãn nhất có thể, bạn sẽ hồi phục năng lượng và trở lại với một tâm thế tốt hơn.

Cho dù là vì lí do gì thì những tình cảm mà bạn đã trân trọng xây dựng bấy lấu cũng đáng giữ gìn hơn những hiểu lầm nhỏ nhặt, phải không nào?

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top