11/11/2016 14:19

6 món đồ kì quặc có nằm mơ cũng không ngờ chúng được mang ra đấu giá

Dew Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn Dew Nguyễn

Những món đồ kì lạ này không những được mang ra đấu giá mà còn đem về cho chủ nhân những khoản tiền khổng lồ.

1. Bồn cầu của John Lennon

Bestie-do-vat-dau-gia

Chiếc bồn cầu của John Lennon là vật nổi bật nhất trong cuộc đấu giá những vật kỷ niệm của nhóm The Beatles. Chiếc bồn cầu này được bán với giá 1.000 bảng Anh. Stephen Bailey - người tổ chức đấu giá cho biết: “Chiếc bồn cầu này có thể có giá trị hoặc không, nhưng nó chắc chắn là một trong những mặt hàng kì lạ nhất chúng tôi từng bán”. 

2. Răng của John Lennon

Bestie-do-vat-dau-gia

Chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi người ta săn lùng những thứ liên quan đến huyền thoại âm nhạc John Lennon. Các nhà sưu tập đã tham gia đấu giá nhạc cụ, thư từ, các bản nhạc chưa được công bố và nhiều món đồ khác của Lennon. Điều thú vị là buổi đấu giá nào cũng có sự “góp vui” của một hai món đồ độc. Năm 2011, những chiếc răng của John Lennon được một nha sĩ người Canada mua với giá 31.000 đô-la để trưng bày trong phòng phẫu thuật của mình cũng như đem đi giới thiệu ở các phòng khám nha khoa khác.

3. Hàm răng giả của Winston Churchill

Bestie-do-vat-dau-gia

Hàm răng giả phía trên của Winston Churchill đã được bán với giá 23.700 đô-la ngay trong ngày thông báo lưu trữ những giấy tờ của nhà lãnh đạo người Anh này. Winston Churchill nổi tiếng với những bài phát biểu hùng hồn trong thế chiến thứ II. Churchill đã có nhiều bộ răng giả cho hàm trên của mình để che dấu việc nói ngọng. Thư ký riêng của ông thường mang chúng đi theo đề phòng trường hợp đặc biệt xảy ra. Và một hàm răng giả của ông đã được bán cao gấp 3 lần giá dự kiến đưa ra.

4. Quả dưa hấu

Bestie-do-vat-dau-gia

Một quả dưa hấu đen khổng lồ đã được bán ở miền Bắc nước Nhật với giá 6.100 đô-la, trở thành quả dưa hấu đắt nhất thế giới. Quả dưa này nặng 7,7 kg, thuộc loại dưa Densuke cao cấp của Nhật, là loại hoa quả duy nhất được trồng ở phía Bắc Hokkaido.

5. Phim chụp X-quang vùng ngực của Marilyn Monroe

Bestie-do-vat-dau-gia

Marilyn Monroe có lẽ là ngôi sao đích thực đầu tiên trên thế giới. Các nhà sưu tập luôn tìm kiếm quần áo và trang sức của bà với mức giá đưa ra luôn ở khoảng vài triệu đô-la. Chiếc váy trắng Monroe mặc trong bộ phim hài Seven Year Itch từng được đấu giá thành công với 4 triệu đô-la. Năm 2010, một loạt những hồ sơ khám chữa bệnh của bà được đem bán đấu giá, trong đó thứ gây hứng thú nhất đối với các nhà sưu tập là tấm phim chụp X-quang vùng ngực. Mặc dù giá khởi điểm đưa ra chỉ 3.000 đô-la nhưng cuối cùng lại được bán với giá 45.000 đô-la.

6. Quan tài của Lee Harvey Oswald

Bestie-do-vat-dau-gia

Harvey Oswald là người bị đồn thổi đã ám sát Tổng thống John F. Kennedy, chính điều này đã làm nên những buổi đấu giá kì lạ nhất mọi thời đại. Oswald bị xử tử sau 2 ngày giam giữ. Xác ông được hỏa thiêu. Tuy nhiên, có tin đồn cho rằng người bị giết ấy không phải Oswald thật. Để xác minh điều này, vợ Oswald cho phép khai quật xác ông. Những người làm nhiệm vụ quyết định đặt ông vào chiếc quan tài mới tinh chứ không phải cái cũ sau khi kiểm nghiệm. Khi thấy cơ hội xuất hiện, vợ ông ta liền mang chiếc quan tài cũ ra đấu giá và kiếm về 87.000 đô-la.

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top