11/15/2016 13:13

6 điều bạn nên làm một mình ít nhất 1 lần trong độ tuổi 20

Hạc Xanh - Theo thethaovanhoa.vn Hạc Xanh

20 là độ tuổi duy nhất bạn có được sự tự do để làm những gì mình muốn. Nếu không sống cho mình, sau này bạn sẽ tiếc lắm. Vì vậy, hãy sử dụng tuổi 20 của mình thật khôn ngoan nhé.

Tôi ra nước ngoài sinh sống khi đang ở độ tuổi 20, do đó có nhiều thứ tôi phải làm một mình. Nhiều người có thể ngay lập tức khịt mũi vì cho rằng làm một mình thì tẻ nhạt và cô độc lắm, tuy nhiên tôi nghĩ bạn đừng nên đánh giá thấp những hoạt động "solo" này.

Bạn có thể lo lắng người ta sẽ đánh giá bạn hoặc nhìn bạn thật dị hợm, nhưng điều đó chẳng quan trọng, vì khi thực hiện những điều này một mình, bạn sẽ dần trở thành một người tự tin và độc lập. Không chỉ vậy, những hoạt động này cũng thú vị lắm. Tin tôi đi, bạn không cần phải có bạn bè, người yêu hay người thân làm cùng thì mới thấy vui đâu.

1. Đi du lịch

Bestie du lich

Du lịch một mình là hoạt động tốt nhất một người có thể làm ở độ tuổi 20. Đừng chờ đợi để làm điều này, vì có thể bạn sẽ lỡ mất những trải nghiệm hay ho. Công việc, nhà cửa, hôn nhân và con cái sẽ cản trở giấc mơ được quẳng balô lên vai và đi khắp đất nước hoặc ra nước ngoài của chúng ta.

Đi du lịch một mình sẽ cho bạn nhiều sức mạnh cũng như thách thức, giúp bạn nhìn thế giới thông qua đôi mắt của người đã từng đến đó, chứ không phải chỉ nghe kể lại. Bạn sẽ học được những bài học vô giá, có những kí ức tuyệt đẹp và vun đắp cho mình lòng tự tin, sự độc lập kéo dài cả một đời.

2. Sống một mình

Bestie song mot minh

Cũng giống đi du lịch một mình, sống một mình là điều mà chúng ta nên nếm trải ít nhất 1 lần khi còn trẻ. Hầu hết cuộc đời, chúng ta sống cùng gia đình, bạn cùng phòng hoặc vợ/chồng và con cái, chúng ta dường như có rất ít cơ hội để sống hoàn toàn một mình mà không phải tranh giành phòng tắm hay nhà vệ sinh với ai. 20 là độ tuổi duy nhất bạn có thể làm được điều này.

Sống một mình là tự do, bạn có thể "thả rông" thoải mái đi vòng quanh phòng, ăn bất kì thứ gì bạn muốn vào bất kể giờ giấc nào mà không cần phải nấu nướng hay chờ đợi ai, xem phim gì cũng được, mở nhạc to nếu bạn thích và đi tiểu mà không cần đóng cửa. Có bao nhiêu điều thú vị mà bạn chỉ có thể làm được khi sống một mình.

3. Xem phim một mình

Bestie xem phim mot minh

Một trong những buổi hẹn hò thú vị nhất mà tôi từng có là hẹn hò với chính mình. Đi xem bộ phim yêu thích là điều tôi muốn làm nhất để thoát khỏi đời sống thực tại, dù chỉ trong vài giờ cũng được. Tôi chẳng cần phải cãi vã hay tranh luận với ai sau khi xem bộ phim đó cả. Tôi có thể xem bất cứ phim gì, kể cả phim hoạt hình.

4. Đi ăn một mình

Bestie an mot minh

Ngồi một mình trong nhà hàng có thể khiến bạn cảm thấy không thoải mái, nhưng đó là điều tôi đã rất quen trong thời gian sống ở nước ngoài. Khi xung quanh là những người sử dụng ngôn ngữ hoàn toàn khác, tôi cảm thấy mình như vô hình và không bị đánh giá. Bạn cứ thử đi ăn một mình vài lần, cảm giác gượng gạo ban đầu rồi sẽ qua.

5. Đi spa một mình

Bestie fish pedicure

Đi spa không phải là một hoạt động xã hội, do đó tốt nhất bạn nên làm một mình. Ai cũng xứng đáng được một ngày nghỉ ngơi hoàn toàn. Bạn có thể đi massage toàn thân, làm móng tay, móng chân, massage mặt hoặc tẩy lông... những dịch vụ này sẽ giúp bạn cảm thấy vô cùng tươi mới và khỏe khoắn.

6. Đi leo núi

Bestie leo nui

Ai cũng cần được hít thở không khí trong lành. Leo núi ở khu rừng địa phương hoặc đi dạo trong công viên đều là những hoạt động rất tốt cho sức khỏe. Nhưng tốt nhất đừng để mình bị lạc, hãy về trước khi trời tối và luôn mang theo điện thoại, thiết bị định vị.

Nguồn: Elite Daily

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top