11/03/2016 16:36

5 mẹo trang điểm trong veo của teen girl Nhật Bản bạn không thể bỏ qua

Vi Nguyễn Vi Nguyễn

Các cô gái Nhật ưa chuộng kiểu trang điểm tự nhiên, căng mọng, trong như ngậm nước. Bạn có muốn thử kiểu trang điểm như vậy không?

1. Lớp nền bắt sáng

Bestie-trang-diem-kieu-nhat

Điều kiện tiên quyết của kiểu trang điểm này là lớp nền bóng mượt không tì vết. Các cô gái Nhật thường chọn tông màu kem nền hoàn toàn tiệp với màu da để tạo hiệu ứng tự nhiên nhất.

Bestie-trang-diem-kieu-nhat

Kiểu make up mặt bóng của Hàn tạo độ bóng bằng kem lót nhiều ẩm, cách làm này dễ khiến mặt giống như "chảo dầu". Trang điểm kiểu Nhật khắc phục nhược điểm này bằng cách dùng kem nền matte che phủ tốt, sau đó nhấn sáng ở mũi, má, trán bằng phấn phủ có nhũ mịn. Hiệu ứng căng mượt còn được tạo nên qua phấn mắt nhũ và son bóng.

2. Lông mày cong

Bestie-trang-diem-kieu-nhat

Không phải mày ngang mà mày cong nhẹ mới mang đến vẻ tự nhiên, dễ thương nhất. Kiểu mày này rất dễ tính, phù hợp với hầu hết mọi khuôn mặt.

Bestie-trang-diem-kieu-nhat

Bạn chỉ cần tỉa gọn chân mày, kẻ chì theo đường cong tự nhiên của lông mày và chải lại bằng chổi là xong. Nên chọn màu chì tiệp với lông mày như nâu đen, nâu sô cô la.

3. Trang điểm mắt đơn giản

Bestie-trang-diem-kieu-nhat

Để có được đôi mắt to tròn nhưng cực nhẹ nhàng, các cô gái Nhật thường ít khi kẻ đuôi mắt nước. Màu phấn mắt phù hợp nhất với style trang điểm này là màu san hô, hồng đào, cam sáng. Phủ lên bầu mắt một lớp phấn có nhũ. Dùng chổi đầu vát kẻ mí mắt trên và dưới bằng phấn màu cùng tông.

Bestie-trang-diem-kieu-nhat

Chuốt mascara đều tay cả mi trên và mi dưới. Dùng bút kẻ mắt viền chân mi trên một đường thật mảnh, chỉ để che chân mi.

Bestie-trang-diem-kieu-nhat

Vì không kẻ mắt nên bí quyết để mắt to tròn là tạo 2 mí. Teen girl Nhật thường dùng miếng dán kích mí trong suốt hoặc keo nhấn mí để tạo mắt 2 mí đều, đẹp.

4. Má "say rượu"

Bestie-trang-diem-kieu-nhat

Má say rượu là "đặc sản" của các cô gái Nhật, phong cách đánh má cực dễ thương này đã tạo nên một cơn sốt trên toàn châu Á. Phấn má được tán tròn ngay dưới bọng mắt, tạo vẻ ửng hồng cute.

Bestie-trang-diem-kieu-nhat

"Chìa khoá" để đánh má say rượu đẹp là tán nhẹ tay từng chút một cho đến khi lên màu như ý, tránh đánh quá đậm giống mặt hề. Tông màu má xinh nhất là ton-sur-ton với phấn mắt, gồm những màu cam đào, hồng baby, cam san hô.

5. Môi "hoa quả"

Bestie-trang-diem-kieu-nhat

Môi căng mọng như hoa quả nhiệt đới là bước cuối cùng để hoàn hảo lớp make up kiểu Nhật. Hiếm bạn gái Nhật nào trang điểm mà thiếu vắng "vũ khí" son bóng. Tán son màu từ lòng môi ra, sau đó phủ một lớp son bóng không màu. Bạn nào môi thâm có thể sử dụng kem che khuyết điểm làm lót trước khi đánh son.

Bestie-trang-diem-kieu-nhat

Những màu son tươi tắn, cute như cam, đỏ cam, hồng baby, hồng nude là lựa chọn quen thuộc. Chuyên gia trang điểm nổi tiếng Kupoo đã phác thảo những "combo" màu má - môi hợp với nhau nhất như trên.

Theo VNexpress

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top