11/07/2016 11:35

4 thói quen lớn của đàn ông độc thân sẽ thay đổi sau khi kết hôn

Đặng Anh Thư Đặng Anh Thư

Độc thân và có gia đình là hai cuộc sống hoàn toàn khác nhau đối với cả phụ nữ và nam giới.

Một chàng trai sau khi đã kết hôn liệu có những thay đổi như thế nào?

Thói quen tụ tập bạn bè

Trai độc thân:

Nếu bạn còn đang trong cuộc sống độc thân, chắc chắn đây là một trong những hoạt động được yêu thích nhất.

Được đi bar, bia rượu tại các hàng quán sau giờ tan tầm, thậm chí nửa đêm chỉ cần thằng bạn thân ới một câu là các chàng có mặt ngay sau một vài phút mà không phải chịu sự quản lý của bất cứ ai, không phải nhìn trước ngó sau lén lút vì sợ ai đó phát hiện.

Họ sẵn sàng đi lui tới quán xá để tiêu nốt số thời gian của những ngày cuối tuần vào các quán cà phê, quán điện tử, các trận bóng giao hữu cùng bạn bè không phải suy nghĩ. 

4 thói quen lớn của đàn ông độc thân sẽ thay đổi sau khi kết hôn

Trai đã có vợ:

Ngược lại, đối với các chàng trai đã có gia đình thì thói quen này chắc chắn sẽ thay đổi.

Nếu như trước đây các chàng trai chưa vợ được tụ tập bạn bè không phải suy nghĩ thì sau khi kết hôn họ sẽ dành sự ưu tiên hàng đầu cho vợ và những đứa con. Những người đàn ông của gia đình bắt đầu ý thức được rằng hiện giờ mình phải có trách nhiệm rất lớn đối với cuộc sống riêng.

Họ sẽ về nhà khi tan sở, ăn cơm đúng bữa thậm chí là ngủ đúng giờ, sẵn sàng từ chối những lời dụ dỗ bia bọt chỉ để về nhà đón con và phụ giúp vợ dọn dẹp nhà cửa trong những ngày cuối tuần.

Nói như vậy không có nghĩa là họ tuyệt giao với bạn bè mà chỉ là quỹ thời gian dành cho các thú chơi sẽ ít đi, thay vào đó là họ sẽ dành nhiều thời gian hơn bên vợ và con cái.

Thói quen tiêu tiền

Trai độc thân:

Vào thời kỳ độc thân, rất ít chàng trai dành dụm tích lũy được tiền bạc bởi lẽ họ không phải chịu trách nhiệm trước bất cứ người nào về số tiền họ kiếm được và chi tiêu ra sao. Sẽ chẳng ai hỏi họ tiêu tiền vào những việc gì cũng như ngăn cản họ làm chuyện ấy.

Các chàng độc thân sẵn sàng bỏ hết số tiền dành dụm chỉ để thực hiện những đam mê của mình, tiêu tiền cho chuyến đi du lịch, đi phượt hay đầu tư cho thú chơi xe đắt tiền...

Hay đơn giản là đi chơi cùng bạn bè sẵn sàng trở thành “chủ chi” tiêu tiền mà không cần phải suy nghĩ nó có được sử dụng đúng mục đích hay không. 

4 thói quen lớn của đàn ông độc thân sẽ thay đổi sau khi kết hôn

Trai đã có vợ:

Họ bắt đầu biết tích lũy bởi đằng sau đồng tiền họ kiếm được không chỉ dành riêng cho cá nhân mà còn là sự đầu tư cho cuộc sống gia đình, con cái. Do đó, nếu nói là đàn ông có gia đình trở nên “keo kiệt” cũng không hẳn là sai.

Họ trở nên “keo kiệt” hơn với bản thân, sẵn sàng từ bỏ những thói quen xa xỉ (mua sắm nước hoa, quần áo, rượu bia cùng bạn bè…) chỉ để tích lũy nguồn tài chính chăm sóc cho tổ ấm của mình. Tiền nong của họ thậm chí còn được quản lý bởi các bà vợ.

Thói quen vệ sinh cá nhân

Trai độc thân:

Cuộc sống một thân một mình thì việc vệ sinh cá nhân, dọn dẹp nhà cửa đều nhất thiết phụ thuộc vào chính bản thân các chàng trai.

Sẽ không ai giúp họ vứt những ly rượu, những chiếc bát bẩn, hộp bia hay đống tàn thuốc lá quanh nhà nếu không muốn mình trở thành kẻ sống trong bãi rác thì ắt hẳn các chàng sẽ phải tự tay dọn dẹp chúng.

Cũng sẽ không có ai đi thu nhặt đống quần áo bẩn hay nhắc nhở anh chàng tới lúc phải cắt mái tóc đang trở nên quá dài ngoài bản thân anh ta. Tóm lại, một anh chàng chưa có gia đình tất cả các công việc vệ sinh đều đến tay nhưng việc anh ta muốn làm hay không đều không bị người thứ hai nhắc nhở. 

4 thói quen lớn của đàn ông độc thân sẽ thay đổi sau khi kết hôn

Trai đã có vợ:

Nhiều ý kiến cho rằng trai đã có vợ trở nên lười nhác hơn bởi tất cả những công việc như quét dọn nhà cửa, rửa bát đĩa, nấu nướng, giặt quần áo thậm chí là cắt tóc và vệ sinh cá nhân đều có một người đứng bên cạnh chăm lo và nhắc nhở - đó là những bà vợ.

Tuy nhiên, không phải chàng trai nào cũng đi theo chiều hướng tiêu cực. Tùy vào từng hoàn cảnh và trường hợp nhất định, có rất nhiều chàng trai sau khi kết hôn lại hoàn thiện mình hơn trở thành người đàn ông của gia đình khi biết giúp đỡ vợ nấu nướng, chăm sóc con cái, dọn dẹp nhà hay giặt giũ quần áo.

Thói quen về “chuyện ấy”:

Trai độc thân:

Thời là các chàng trai độc thân, họ khá thoáng và thoải mái trong chuyện chăn gối với bất cứ cô gái nào họ thích và tán tỉnh. Bởi ở đây họ không có sự ràng buộc bởi cái gọi là là lòng chung thủy và gia đình.

Chỉ cần lên bar, ngắm nghía, làm quen và vậy là đã có thể có cuộc tình một đêm vui vẻ. Tuy nhiên, đối với chàng trai độc thân, chuyện chăn gối có thể không được thường xuyên giống như các chàng trai đã có vợ. 

4 thói quen lớn của đàn ông độc thân sẽ thay đổi sau khi kết hôn

Trai đã có vợ:

Họ không sống một cách buông thả hay tùy tiện trong “chuyện ấy” bởi lẽ giờ đây, hạnh phúc cuộc sống của họ gắn kết với gia đình và người vợ.

Một chàng trai có trách nhiệm với gia đình sẽ không cho phép bản thân trở thành kẻ dối trá - vì nó sẽ là nguồn cơn của mọi xung đột và rạn nứt hôn nhân. Mặc dù hết cơ hội được thỏa thích tán tỉnh những cô nàng xinh đẹp hay cho phép mình qua đêm với một ai đó, nhưng ngược lại đàn ông có vợ sẽ có các cảm giác thăng hoa trong tình yêu, trách nhiệm cùng với người con gái của cuộc đời mình.

Theo điều tra của một vài nghiên cứu, những cặp vợ chồng sau khi kết hôn, chuyện chăn gối thường diễn ra 2-3 lần/tuần. Sinh hoạt vợ chồng đều đặn có ý nghĩa rất lớn đối với cuộc sống của cánh mày râu, những người đàn ông có vợ thường sống lâu hơn các anh chàng độc thân.

Theo Phununews

Video có thể bạn quan tâm
Răng nhạy cảm, ê buốt nhất định phải biết cách này!
Scroll to top