11/09/2016 15:04

4 sự thật các nàng không thể không biết trước khi kết hôn

Hoàng Yến - Theo thethaovanhoa.vn Hoàng Yến

Trước khi kết hôn, bạn nhớ hãy luôn tâm niệm một điều: quan tâm chăm sóc nhau từ những điều nhỏ nhặt thôi, cũng đủ xây lâu đài tình yêu vững bền qua năm tháng.

Trước khi kết hôn chắc chắn bạn đã chuẩn bị rất kĩ về mặt tinh thần cũng như mọi thứ cần thiết. Nào là lắng nghe những lời mẹ dặn con gái, ba truyền kinh nghiệm chọn lựa đàn ông, bạn bè kể về cuộc sống hôn nhân hạnh phúc của họ... Đủ các thể loại và kịch bản, nhưng có lẽ chỉ có nhân vật chính là bạn mới bắt đầu vỡ ra khi thực sự bước vào cuộc sống hôn nhân, đặc biệt là khi bạn có con.

Con người là loài động vật bậc cao, văn minh tân tiến, luôn học hỏi kinh nghiệm từ những sai lầm của người đi trước. Vậy nên bạn hãy ghé qua xem mình đã chuẩn bị đủ “tinh thần thép” để đối mặt với thực tế cuộc sống hôn nhân là như thế nào chưa? 

4 sự thật các nàng không thể không biết trước khi kết hôn

1. Tình yêu vô điều kiện mãi mãi về sau không tồn tại

Bên trời tây thì có Romeo & Juliet, văn hóa phương đông thì có Ngưu Lang & Chức Nữ, đó là những thiên tình sử người ta vẫn hay truyền miệng nhau đến tận bây giờ. Nhưng tình yêu ấy kết thúc quá vội và cuộc sống của họ cũng quá ngắn ngủi để có thể trải nghiệm đủ. Có phải lúc mới yêu luôn thật vui biết bao nhiêu hay không? Tình yêu cũng theo quy luật của thời gian mà không thể trường tồn mãi mãi. Nếu có loại tình yêu vô điều kiện dài lâu như thế tôi dám cá với bạn là chỉ có cha mẹ dành cho con cái. Còn người đầu ấp tay gối kia đôi khi cảm xúc cũng bị chi phối ít nhiều, lên xuống như nước thủy triều. Mâu thuẫn là điều khó tránh khỏi, quan trọng là bạn cần chuẩn bị tâm thế thật tốt để có thể cùng nhau vượt qua.

2. Khủng hoảng sau sinh

Làm mẹ không phải là một thiên chức dễ dàng gì. Mang nặng đẻ đau gần cả năm trời, chịu đựng bao nhiêu thứ thay đổi cả về thể chất lẫn tâm lí của người phụ nữ. Tất nhiên, có con là niềm vui lớn của người phụ nữ và gia đình họ, tuy nhiên, cùng một lúc tất cả các thói quen hoạt động, kế hoạch tài chính và cả dự định tương lai của bạn đều sẽ bị đảo lộn. Bạn sẽ học cách trưởng thành, có trách nhiệm với gia đình và cả việc chấp nhận những thiếu sót của người khác. Suy cho cùng cả hai bạn đều chưa có kinh nghiệm làm ba mẹ. Trong mọi trường hợp khó khăn chỉ có yêu thương và bao dung mới giúp bạn vượt qua tất cả. 

4 sự thật các nàng không thể không biết trước khi kết hôn

3. Thay đổi thói quen “gối chăn

Một điều khó tránh khỏi là đời sống tình d ục của bạn ít nhiều có sự thay đổi. Thật ra, điều đáng lo ở đây chính là cảm giác nhàm chán, đơn điệu trong đời sống vợ chồng. Không còn cản trở nhiều khi làm ham muốn của bạn cũng trôi tụt theo. Tốt nhất, cả hai nên trao đổi nhau nhiều hơn về mong muốn của bản thân, cân bằng cuộc sống và công việc, con cái. Thỉnh thoảng đi du lịch để thay đổi không khí và làm mới mình.

4 sự thật các nàng không thể không biết trước khi kết hôn

4. Đừng quên quan tâm nhau, kể cả những vệc nhỏ nhặt nhất

Khi hẹn hò ai cũng cố gắng thể hiện bản thân hết nấc, luôn giữ cho mình hình ảnh hoàn hảo và chăm sóc nhau từng chút một. Một khi đã là của nhau, đã về chung một mái nhà mọi thứ dường như thay đổi đến chóng mặt. Anh ấy có thể không còn là soái ca lịch lãm ngày nào mà chỉ còn là “đức ông chồng” lười chảy thây, mượn cớ công việc để đùn đẩy trách nhiệm và tự cho mình là quan trọng, tự cho mình quyền được tự do, được đủ thứ...

Phụ nữ có thể vì yêu thương, vì gia đình mà nhẫn nhịn nhưng nếu mọi thứ vượt quá giới hạn có lẽ có cứu vãn cũng không kịp nữa rồi. Vậy nên, để kịch bản đó đừng xảy ra, hãy luôn tâm niệm một điều: quan tâm chăm sóc nhau từ những điều nhỏ nhặt thôi, cũng đủ xây lâu đài tình yêu vững bền qua năm tháng. Chẳng cần phải làm gì to tát cả, tình yêu luôn đến từ những điều giản dị mà.

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top