11/28/2016 09:20

4 điều tuyệt đối đừng tùy tiện làm với "cô bé"

Hà Phương - Theo thethaovanhoa.vn Hà Phương

Vùng k.ín là bộ phận cực kì quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản. Tùy tiện can thiệp vào "cô bé" có thể khiến bạn bị viêm nhiễm ngoài ý muốn.

Vì thế, hãy tuyệt đối nói không với 4 hành động sau đây:

Xông hơi

Một số ý kiến cho rằng việc xông hơi “vùng kín” giúp tăng tuần hoàn máu ở khu vực âm đ.ạo và làm sạch tử cung, giúp cân bằng nội tiết tố nữ, cho bạn cảm giác thoải mái. Tuy nhiên, ở nhiệt độ quá cao, xông hơi có thể gây bỏng âm đ.ạo. Hơi nước cũng làm tăng độ ẩm trong và quanh âm đ.ạo, khiến môi trường âm đ.ạo thay đổi, tạo điều kiện thuận lợi cho nấm và vi khuẩn không có lợi phát triển mạnh gây viêm nhiễm.

Bestie xong hoi

Các hình thức xông hơi hay ngâm rửa cô bé đều không tốt.

Tự dùng thuốc

Sử dụng các phương pháp dân gian như tỏi hoặc dầu cây trà để vệ sinh "cô bé" hoặc tự dùng các loại kem, thuốc đạn để chữa viêm nhiễm do nấm men có thể khiến âm đ.ạo bị bỏng, bội nhiễm.

Đưa vật lạ vào âm đ.ạo

Cốc nguyệt san, ngón tay, “đồ chơi”... cần được vệ sinh thật sạch trước và sau khi đưa vào âm đ.ạo. Tuyệt đối không đưa các dị vật có hình dáng giống "cậu bé" như dưa chuột, chuối... vào khu vực nhạy cảm này để tránh gây kích ứng.

Bestie di vat

Không được cho bất kì dị vật nào vào cô bé.

Thụt rửa

Nhiều người cho rằng thụt rửa giúp âm đ.ạo sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, các bác sĩ phụ khoa khuyến cáo việc tự ý can thiệp sẽ làm rối loạn môi trường axit cân bằng tự nhiên khiến “cô bé” không tự làm sạch được. Thụt rửa cũng là nguyên nhân hàng đầu gây nhiễm trùng nấm men, nhiễm khuẩn âm đ.ạo và các bệnh viêm vùng chậu ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Theo Women's Health

Video có thể bạn quan tâm
Những thực phẩm giúp bảo vệ sức khỏe “vùng kín” của chị em
Scroll to top