11/28/2016 12:36

13 loại cây khiến bạn ngỡ như lạc vào xứ sở thần tiên

Đinh Hương - Theo thethaovanhoa.vn Đinh Hương

Thế giới luôn là một bức tranh đầy màu sắc nhưng vô cùng bí ẩn. Cũng như khi nhìn ngắm 13 loài cây này, ắt hẳn bạn sẽ ngỡ rằng mình đang đi lạc vào xứ sở thần tiên mà không thể tin rằng chúng thực sự tồn tại.

Thỉnh thoảng, nếu có dịp được tận mắt đi và ngắm nhìn thế giới, có vài nơi sẽ khiến bạn tưởng rằng chúng được sao chép ra từ những trang truyện cổ tích, thần thoại ở xứ sở thần tiên nào đấy. Nhưng không, tất cả đều là tác phẩm vĩ đại của Mẹ Thiên nhiên.

Bestie-loai-cay-ky-la

Đây không phải là cây nấm đột biến, nó chính xác là một cái cây được cắt tỉa theo hình dạng chiếc nấm và qua hàng chục năm nó đã trở nên "vĩ đại" thế này đây.

Bestie-loai-cay-ky-la

Cây Balete khổng lồ ở Ficus, Philippines. Nó có chiều cao lên đến 60m, với tuổi đời lên đến 600 năm. Nó còn có tên gọi khác là: "Cây thiên niên kỷ".

Bestie-loai-cay-ky-la

Trong ảnh là những cây xoài mọc trong nước. Phải chăng chúng mọc lên từ những hột xoài được ném xuống đáy biển?

Bestie-loai-cay-ky-la

Những cây bao báp vĩ đại đã trở thành biểu tượng cho sự vươn lên không ngừng của mảnh đất Châu Phi thừa nắng gió và cũng là biểu trưng của Madagascar.

Bestie-loai-cay-ky-la

Những cây bách mọc ở hồ Caddo thuộc loài bách Bald Cypress. Đây là loài thực vật sống phần lớn ở phía Đông nam Hoa Kỳ.

Bestie-loai-cay-ky-la

Wisteria hay hoa Tử Đằng, hoa fuji Nhật Bản được coi là một trong những loài hoa lãng mạn và quyến rũ nhất trên Trái đất. Nếu với các nước phương Tây, hoa hồng là biểu trưng cho tình yêu lãng mạn thì tại đất nước Mặt trời mọc, người ta lại xem loài hoa Wisteria đại diện cho tình yêu vĩnh cửu.

Bestie-loai-cay-ky-la

Cây Adenium obesum - Hoa hồng sa mạc Socotra. Khi chưa nở hoa, hoa hồng sa mạc còn được gọi là cây ấm, trông khá giống với cây hoa sứ ở Việt Nam.

Bestie-loai-cay-ky-la

Nhiếp ảnh gia người Mỹ, Warren (70 tuổi) đã phát hiện ra những cây bạch đàn đặc biệt này trong chuyến đi tới Hawaii. Trong một năm, cây bạch đàn 7 sắc thay vỏ nhiều lần. Sau mỗi quá trình này, hiệu ứng màu sắc lại trở nên rõ rệt hơn khi nó để lộ lớp vỏ bên trong màu xanh lá, cam, tím.

Bestie-loai-cay-ky-la

Cây máu rồng (Dracaena cinnabari) ở quần đảo Socotra. Cây này có hình thù kỳ lạ trông giống hệt một chiếc ô. Người xưa cho rằng nhựa màu đỏ của cây chính là máu của rồng, và họ thường dùng để làm thuốc chữa bệnh và thuốc nhuộm. Ngày nay, nhựa cây máu rồng được dùng chủ yếu để làm sơn và nước bóng.

Bestie-loai-cay-ky-la

Cây thông nón gai, cây sống lâu đời nhất trên Trái đất, hơn 5.000 năm tuổi.

Bestie-loai-cay-ky-la

Rừng cây rung động hay rừng cây quiver nằm cách khoảng 14 km về phía đông bắc của thị trấn Keetmanshoop, trên con đường tới ngôi làng nhỏ của Koës, ở miền nam Namibia. Thực chất cây rung động kỳ lạ có tên khoa học là Aloe dichotoma, một loài thực vật có hoa khổng lồ thuộc phân nhánh của loài cây lô hội.

Bestie-loai-cay-ky-la

Rừng phong thay lá nổi tiếng ở đất nước Mặt trời mọc.

Bestie-loai-cay-ky-la

Cây Frankenstein, một "sản phẩm" được giáo sư người Mỹ, Sam Van Aken, cắt ghép từ 40 loài cây khác nhau.

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
15 công dụng của Bio-Oil mà bạn chưa biết
Scroll to top