11/15/2016 14:26

11 sự trùng hợp đến bây giờ vẫn khiến mọi người "hết hồn" khi nhắc đến

Dew Nguyễn - Theo thethaovanhoa.vn Dew Nguyễn

Cuộc sống luôn nảy sinh những điều kì lạ đến kinh ngạc mà chúng ta chẳng thể nào giải thích được bằng các lý thuyết thông thường. 11 sự trùng hợp sau đây chính là minh chứng rõ ràng nhất cho điều này.

1. Sự tái sinh kì diệu?

Bestie-su-trung-hop-ki-la

Enzo Ferrari, 1 doanh nhân người Ý, nhà sáng lập ra công ty Ferrari nổi tiếng ngày nay, đã qua đời vào năm 1988. Một tháng sau, cầu thủ người Đức Mesut Özil được sinh ra. Bạn hãy xem 2 tấm ảnh chân dung trên, và giả sử chưa biết được thông tin này, liệu có phải bạn sẽ nghĩ rằng họ là anh em sinh đôi hoặc có cùng huyết thống với nhau?

2. Linh cảm về con tàu Titanic

Bestie-su-trung-hop-ki-la

14 năm trước khi xảy ra vụ đắm tàu Titanic, nhà văn khoa học giả tưởng Morgan Robertson đã viết một cuốn tiểu thuyết với tựa đề "Futility" (tạm dịch "Hư vô"), kể về một con tàu bị đắm ngoài khơi mang tên Titan. Không chỉ cùng tên, cả hai con tàu ảo và thực này đều được mô tả rằng chúng được thiết kế hiện đại và không thể bị nhấn chìm. Thêm vào đó là sự giống nhau đến từng chi tiết nhỏ như thiếu lượng lớn xuồng cứu sinh và cả việc va vào tảng băng ở Bắc Đại Tây Dương.

Sau vụ đắm tàu Titanic, cuốn sách này đã được tái bản với cùng tiêu đề hoặc được biết với tên gọi là: "Vụ đắm tàu Titan".

3. Những người hàng xóm sống ở thế kỉ khác nhau

Bestie-su-trung-hop-ki-la

Nhà soạn nhạc vĩ đại George Handel ngụ tại số 25 đường Brook Street là hàng xóm của tay ghi-ta nổi tiếng Jimi Hendix, sống tại ngôi nhà số 23 đường Brook Steet. Chỉ có điều Handel sống ở thế kỉ 17 trong khi đó Hendix lại sinh ra ở thế kỉ 20. Họ đều là những nghệ sĩ không tin rằng bản thân đã có sức ảnh hưởng lớn đến sự phát triển âm nhạc trong thời đại của mình.

4. Bi kịch trên đập Hoover

Bestie-su-trung-hop-ki-la

Một trong những người đầu tiên bị mất mạng khi xây dựng đập Hoover là George Tierney, người đã qua đời vào ngày 20/12/1922 khi tiến hành các công việc chuẩn bị. Người cuối cùng chết trong quá trình xây dựng con đập này là Patrick Tierney - con trai của George. Ông cũng đã qua đời vào ngày 20 tháng 12.

5. Tai nạn ôtô ở bang Ohio (Mỹ)

Bestie-su-trung-hop-ki-la

Vào năm 1895, ở bang Ohio (mỹ) đã xảy ra một vụ tai nạn ôtô. Điểm kì lạ là vào thời điểm đó ngành công nghiệp sản xuất ôtô mới bắt đầu và đây là hai chiếc xe duy nhất được đưa vào sử dụng ở tiểu bang Ohio. Tuy nhiên, vào thời điểm đó các vụ tai nạn ôtô không được công nhận, vậy nên không có hồ sơ chi tiết kể về trường hợp hi hữu này.

6. Sự trùng hợp trong tiểu sử của Lincoln và Kennedy

Bestie-su-trung-hop-ki-la

Một trong nhiều điều kì lạ tồn tại trong lịch sử các đời tổng thống Mỹ phải kể đến: Abraham Lincoln và John Kennedy. Đây chỉ là một vài sự kiện trùng hợp giữa 2vị tổng thống này:

- Cả hai đều bị giết chết bởi một phát đạn phía sau đầu, vào ngày thứ Sáu, trước lễ kỉ niệm (Lincoln đã bị giết chết ngay trước lễ Phục Sinh; Kennedy vào đêm trước của Lễ Tạ Ơn). Cả hai đều đi cùng vợ và một cặp đôi khác.

- Cả hai vị đều có 4 người con.

- Cả hai đều có 1 người bạn tên Billy Graham.

- Kennedy có một thư kí gọi là "bà Lincoln"; Lincoln lại có một vị thư kí gọi là "ngài John".

- Người kế nhiệm của cả hai vị tổng thống đều là phó Chủ Tịch Johnson, cả hai cùng là người miền Nam, thuộc Đảng Dân chủ.

7. Bia mộ của người lính đầu tiên và cuối cùng

Bestie-su-trung-hop-ki-la

Hai ngôi mộ của người lính Anh đầu tiên và cuối cùng chết trong Chiến tranh thế giới thứ nhất được đặt cách nhau 6m. Điều kì lạ là bia mộ của họ đối diện với nhau, một việc mà chẳng ai ngờ đến.

8. Tin đồn về cỗ máy thời gian của Edgar Allan Poe

Bestie-su-trung-hop-ki-la

Trong cuốn sách "The Narrative of Arthur Gordon Pym of Nantucket" của mình, nhà văn Edgar Allan Poe đã kể về câu chuyện 4 thủy thủ sống sót trong vụ đắm tàu và bị buộc phải ăn thịt cậu bé hoa tiêu tên là Richard Parker. Poe giải thích rằng, đây là một câu chuyện dựa trên sự kiện có thật.

46 năm sau khi cuốn sách được xuất bản, thực sự có một con thuyền đã chìm, và các thủy thủ được cứu sống kể lại họ buộc lòng phải ăn thịt một cậu bé hoa tiêu tên là… Richard Parker. Điều này làm xuất hiện tin đồn rằng nhà văn nổi tiếng người Mỹ sở hữu một cỗ máy thời gian.

9. Những chàng trai kém may mắn

Bestie-su-trung-hop-ki-la

Vào tháng Bảy năm 1975, Erskine Lawrence Ebbin, một cư dân 17 tuổi ở quần đảo Bermuda, bị một chiếc taxi đâm trúng khi đang đi xe gắn máy dọc theo một con đường mòn. Gần một năm trước, cũng vào tháng Bảy, anh của Erskine – lúc đó cũng đang 17 tuổi và cưỡi xe gắn máy trên con đường mòn – đã bị đâm chết cũng bởi chiếc xe taxi đó. Phía sau vô lăng vẫn là người lái xe đó, và ông ta đang chở cùng một khách hàng trong cả hai vụ tai nạn.

10. Anthony Hopkins và cuốn sách hiếm

Bestie-su-trung-hop-ki-la

Một lần, diễn viên Anthony Hopkins truy tìm một cuốn sách hiếm để ông nhập vai cho bộ phim "The Girl from Petrovka", được viết bởi George Feifer. Cuốn sách đó rất hiếm và trong lúc Hopkins gần như bỏ cuộc thì tình cờ, ông đã nhặt được một bản sao bỏ quên trên tàu điện ngầm.

Sau này, khi Hopkins gặp Feifer, Feifer nói rằng ông chẳng sở hữu một bản sao nào cả, ông đã đưa cuốn cuối cùng ông có cho một người bạn, người đã mất nó ở đâu đó trên tàu điện ngầm.

11. Dự đoán chiến thắng của Tổng thống Donald Trump trong bộ phim hoạt hình "The Simpsons"

Bestie-su-trung-hop-ki-la

Trong năm 2000, bộ phim hoạt hình "The Simpsons" đã đùa vui rằng Donald Trump sẽ trở thành tổng thống Mỹ. Liệu họ đã bao giờ ngờ rằng một ngày nào đó điều này sẽ trở thành sự thật? Thậm chí, những chiến dịch tranh cử tổng thống trong phim cũng giống hệt những chiến dịch của ông Trump ở ngoài đời, quả thực là một sự trùng hợp đáng ngạc nhiên!

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top