11/15/2016 19:22

10 mẹo nhỏ để những người nhút nhát có thể kết bạn một cách dễ dàng

Red Velvet - Theo thethaovanhoa.vn Red Velvet

Một số người cảm thấy khó khăn khi làm quen một người khác hay đơn giản chỉ là bắt đầu câu chuyện. Hãy nhớ những mẹo nhỏ dưới đây để bạn có thể thiết lập những mối quan hệ mới nhé!

1. Luôn có một bộ phim trong đầu bạn

Tất nhiên đây chỉ là một cách nói. Bạn có thể bắt chuyện bằng những tin tức trong ngày hay bất kì vấn đề nào như thời tiết, thời sự, thậm chí là một bộ phim hay ngoài rạp.

bestie cach ket ban 1

2. Hãy đảm bảo đó là phim hài chứ không phải phim kinh dị

Gặp mặt một người chưa hề quen biết có thể là một trải nghiệm "kinh hoàng" nếu như bạn cố tình tỏ ra mình là một người hài hước. Nếu cái "duyên ngầm" đó không có trong bạn thì tốt nhất hãy là chính mình, đừng tô vẽ bản thân quá sức.

3. Luyện tập từng bước

Nếu như cảm thấy mình chưa sẵn sàng để bước vào một buổi tiệc có quá nhiều người thì hãy thử bắt chuyện trước với một người bạn hay đồng nghiệp mới ở chỗ làm trước nhé!

4. Phải ra ngoài

Chính xác là nếu bạn đã sẵn sàng cho các mối quan hệ mới thì đương nhiên không thể ở nhà chờ cho những mối quan hệ đó tới. Hãy ra ngoài tham gia vào các câu lạc bộ, lớp học hay một hoạt động xã hội nào đó để làm quen với những người thú vị.

bestie cach ket ban 2

5. Bước đầu tiên rất quan trọng

Để bắt con người hay ngại ngùng trong bạn ra khỏi vỏ ốc thì sẽ rất khó nhưng việc gì chẳng có lần đầu. Hãy sử dụng những kĩ năng bạn học được để bắt đầu đi thôi.

6. Quên những định kiến đi

Đôi khi bạn sẽ sợ bị người khác đánh giá vì mình đã ở trong vỏ ốc khá lâu rồi. Thế nhưng hãy cho những người mới cơ hội, họ cần được biết bạn là một người thú vị, nếu không thì cũng chẳng cần duy trì mối quan hệ với người đó.

7. Cho họ thấy những điểm thú vị

Đừng quên mỗi chúng ta đều là "diva". Nếu chưa quá thành thục trong việc tiếp chuyện, vậy thì lắng nghe là một cách tốt để người khác thấy rằng bạn biết quan tâm và không quá "lắm lời".

8. Dành thêm thời gian

Một mối quan hệ được tạo dựng phần nhiều do thời gian. Ăn tối, xem phim, đi uống cà phê hay làm bất cứ gì để đầu tư thời gian chia sẻ những điều thú vị với đối phương.

9. Giữ liên lạc

Trong thời buổi thông tin như hiện nay thì việc này chắc chắn không quá khó. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn thật sự quan tâm tới họ chứ không phải hỏi thăm cho qua.

bestie cach ket ban 3

10. Hãy là một người bạn tốt

Khi người kia có việc cần giúp đỡ hay đơn giản là gặp chuyện buồn, hãy cho họ biết bạn luôn ở bên và sẵn sàng chia sẻ.

Nguồn: Brightside

Video có thể bạn quan tâm
Những kĩ năng con gái cần biết khi ở 1 mình
Scroll to top