11/07/2016 20:19

10 mẹo làm bếp siêu nhanh được lòng chị em nội trợ

Đông Đông Đông Đông

Bóc trứng chỉ vài giây bằng thìa inox, cắt đôi nhiều quả cà chua chỉ bằng một lần cắt hay dùng vỏ chai nhựa để tách lòng đỏ trứng... là những mẹo làm bếp siêu nhanh và độc đáo mà chị em nội trợ không thể không biết.

Cắt nhiều quả cà chua cùng một lúc

bestie meo hay 1

Đặt nhiều quả cà chua hoặc các quả có hình tròn lên mặt sau của chiếc đĩa và úp chiếc đĩa còn lại lên trên. Sau đó, dùng dao cắt một đường ngang giữa hai chiếc đĩa. Mẹo cực đơn giản này sẽ cắt đôi chúng một cách rất nhanh chóng.

Làm mát đồ uống nhanh hơn

bestie meo hay 2

Để làm mát đồ uống nhanh chóng, bạn quấn chai thủy tinh bằng khăn giấy ướt, sau đó đặt ngay vào trong tủ lạnh.

Tách lòng đỏ trứng bằng chai nhựa

bestie meo hay 3

Trước hết, bạn đập trứng ra đĩa, sau đó tháo nắp chai nhựa, nhẹ nhàng bóp cho không khí ra khỏi chai. Sau đó, ấn nhẹ vỏ chai là có thể hút nguyên vẹn cả lòng đỏ trứng, bóp chai lần nữa lòng đỏ trứng sẽ rơi ra ngoài.

Cách tách cuống và lõi quả dâu tây

bestie meo hay 4

Đặt một đầu ống hút vào phần đít quả dâu tây, nhẹ nhàng đẩy ống hút lên, phần lõi và cuống quả dâu tây sẽ bị đẩy ra khỏi quả.

Cắt phomai hoặc bánh thật mỏng bằng chỉ nha khoa

bestie meo hay 5

Nếu cắt phomai hoặc bánh bằng dao, phần bị dính vào dao sẽ rất nhiều. Tuy nhiên, nếu cắt bằng chỉ nha khoa, miếng phomai sẽ rất đẹp, hoàn hảo mà không hề bị dính nhiều như với dao.

Bóc trứng siêu nhanh bằng thìa inox

bestie meo hay 6

Đầu tiên, bạn đập đầu nhọn quả trứng để tách vỏ ra. Sau đó, đặt thìa vào chỗ bóc vỏ, lách nhẹ thìa vào trong vỏ trứng và từ từ lách hết phần vỏ.

Mở nắp lọ

bestie meo hay 7

Nếu nắp lọ khó mở, bạn quấn một đoạn băng keo vào khớp nối của nắp và thân lọ, sao đó 1 tay giữ chặt lọ, một tay kéo băng keo ra, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Hâm bánh pizza

bestie meo hay 8

Để hâm nóng bánh pizza từ hôm trước, khi cho bánh vào lò vi sóng, bạn nên để cùng một cốc nước, bánh pizza sẽ giòn ngon hơn rất nhiều.

Nấu canh không bị trào

bestie meo hay 9

Khi nước nồi canh sôi, bạn đặt trên miệng nồi một đôi đũa bằng gỗ, hoặc một chiếc môi bằng gỗ, chắc chắn nước sẽ không bị trào ra ngoài.

Bóc xoài, kiwi, bơ bằng cốc thủy tinh

bestie meo hay 10

Bạn chỉ cần bổ đôi xoài, kiwi, bơ theo chiều dọc của quả, sau đó, giữ từng nửa miếng xoài vào trong lòng bàn tay của bạn, bàn tay còn lại giữ cốc, trượt theo đường viền của cốc từ dưới miếng xoài, giữ vỏ và và thịt của xoài. Đẩy cốc xuyên qua giữa phần thịt và vỏ xoài, xoay xung quanh đường viền của cốc để lấy được càng nhiều thịt xoài càng tốt.

Theo vietnamnet

Video có thể bạn quan tâm
Các mẹo tính toán thú vị mà bạn chẳng bao giờ tìm thấy trong sách giáo khoa
Scroll to top