11/23/2016 14:59

10 khách sạn miễn phí tiền phòng nếu du khách thụ thai trong kì nghỉ

Diên Vỹ - Theo thethaovanhoa.vn Diên Vỹ

Nếu bạn đang có ý định du lịch trăng mật thì đây là điểm đến vừa thú vị vừa được miễn phí tiền lưu trú không nên bỏ qua.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi nghỉ ngơi lãng mạn thì Italy là lựa chọn không tồi. Hơn nữa, một điểm đến ở miền trung nước này đang gây xôn xao vì một quy định kì lạ dành cho du khách

Một nhóm gồm 10 khách sạn ở Umbria, Italy đã bắt tay nhau đưa ra luật lệ miễn phí kì nghỉ dành cho những cặp đôi thụ thai trong thời gian lưu trú tại những khách sạn này. Đây là một phần của chiến dịch mang tên “Fertility Room” (Phòng sinh) ở Italy đang thu hút sự quan tâm của khá nhiều du khách, đặc biệt là những người đi du lịch dạng tình nhân.

bestie khach san mien phi 1

10 khách sạn tại Umbria, Italy đã nghĩ ra hình thức khuyến mãi nhằm tăng dân số cũng như khách du lịch đến nơi này.

Đối tượng tham dự chương trình dĩ nhiên là các cặp đôi. Họ không nhất thiết phải có giấy chứng nhận kết hôn mới được tham gia. Theo đó, các cặp đôi cần giấy khai sinh của em bé mới sinh sau 9 tháng sẽ được hưởng khách sạn miễn phí ở kì nghỉ tiếp theo tại chính khách sạn này. Thời điểm sinh em bé so với ngày đến khách sạn trước đó có thể cộng trừ 10 ngày. Nếu giấy tờ hợp lệ, du khách có thể được lưu trú tại khách sạn mà không phải trả tiền.

bestie khach san mien phi 2

Khung cảnh xinh đẹp và lãng mạn rất lí tưởng cho các cặp đôi đến đây du lịch.

Umbria nằm ở miền trung Italy, giáp Tuscany về phía tây, Marche về phía đông và Lazio về phía nam. Vùng này chủ yếu là đồi núi, không được nhiều du khách biết tới. Không chỉ nhằm gia tăng dân số, đây cũng là một cách mà các khách sạn này tăng cường quảng bá, giúp vùng Umbria trở nên nổi tiếng hơn.

bestie khach san mien phi 3

Tuy nhiên chiến dịch này của 10 khách sạn cũng gây ra một cuộc tranh cãi của người dân thành phố khi lo lắng Umbria liệu có trở thành một điểm đến nhuốm màu tình d ục hay liệu có phù hợp với các giá trị tôn giáo và lịch sử lâu đời của vùng đất này. 

Dù vậy, khẩu hiệu mà 10 khách sạn đưa ra là: "Vẻ đẹp thì không tuổi nhưng sinh nở thì có", nhằm khuyến khích và cổ vũ các đôi tình nhân, vợ chồng sinh con ngay khi còn trẻ. “Sinh con là hành động thể hiện tình yêu sâu sắc giữa hai người và mang nhiều ý nghĩa nhân văn. Điều này cần được khuyến khích cho dù cuộc sống còn nhiều khó khăn”, một quan chức thành phố nhấn mạnh.

bestie khach san mien phi 4

Hiện Italy là quốc gia có tỉ lệ sinh thấp nhất khu vực EU và là một trong các nước có tỉ lệ sinh thấp nhất trên thế giới. Phân tích của Coldiretti (Hiệp hội quốc gia về đại diện và hỗ trợ nông nghiệp Italy) cho biết năm 2012 có 534.000 đứa trẻ sinh ra ở Italy. Năm 2015 là năm có số ca sinh nở thấp nhất trong vòng 150 năm qua và độ tuổi sinh đẻ trung bình đã tăng lên 31,6 tuổi. Hàng năm, có gần 700.000 người Ý muốn sinh con nhưng không thể vì gặp nhiều vấn đề về khả năng sinh sản và vô sinh.

Chính phủ nước này tăng cường các kì nghỉ lễ để mong muốn có nhiều em bé ra đời hơn.

Những khách sạn tham gia vào chiến dịch “Fertility Room” bao gồm: Basaletto; Farmhouse Casa Faustina; Farmhouse Le Mandrie di San Paolo; Khách sạn Upper Room Hotel Cristallo, Moro Gallery Hotel Assisi; Hotel Dei Priori; Khách sạn Fontebella; The Castle Hotel; và khách sạn Windsor Savoia.

Nguồn: dailymail

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Trần Đạt và hành trình làm trang phục cho Á hậu Mis Sup Kim Duyên
Scroll to top