10/02/2016 15:58

"Vì sao tôi chưa thể quên được tình cũ?"

Pha Lê - Theo thethaovanhoa.vn Pha Lê

Chắc chắn có nhiều lý do mà bạn có thể trả lời khi được hỏi: “Tại sao bạn vẫn chưa quên được tình cũ?”.

Chia tay là một trong những thay đổi đau lòng nhất mà chúng ta phải chịu đựng. Chúng ta đã từng bắt đầu một tình yêu mà nghĩ rằng sẽ không bao giờ có thể chia lìa, rồi bỗng nhiên, mọi thứ kết thúc. Chia tay chưa bao giờ là dễ dàng, và hậu chia tay còn đau lòng hơn nữa.

Tuy nhiên, có lẽ bạn đang quên mất lý do quan trọng nhất… có thể bạn chỉ quá buồn chán. 

Vào một buổi sáng nào đó, tôi thức dậy, nằm trên giường, và suy nghĩ miên man về một thứ duy nhất: là anh ấy. Tôi thường nghĩ tôi đã bị điên rồi. Bạn bè tôi nghĩ là tôi đã quên anh ta rồi. Thực tế là tôi đã quên... 

"Vì sao tôi chưa thể quên được tình cũ?"

Nhưng...

Tự cho mình 5 phút suy nghĩ rồi sau đó tôi lại lao vào các trang mạng xã hội mà anh ta đang sử dụng để xem anh ấy đang/đã làm gì.

Thật ra anh ta không thực sự là một mẫu đàn ông tuyệt vời như tôi từng nghĩ. Bên ngoài nhìn vào thì anh ta trông có vẻ rất được: hài hước, có duyên, có nhiều tài lẻ... Nhưng chỉ khi thực sự bước vào mối quan hệ với anh ta thì tôi mới thực sự hiểu rõ. 

Tôi nằm đây, suy nghĩ xem anh ta đang làm gì, đang quen với ai, có nhớ tôi không, có nghĩ về tôi không, có đang hẹn hò với ai không... Bạn biết đấy, đó là những suy nghĩ điên rồ...

Chuyện đáng cười ở đây là tôi thừa biết là tôi đã quên anh ta rồi. Chỉ khi tôi buồn chán, tôi lại để bản thân mình nghĩ về những quãng thời gian tươi đẹp khi còn bên nhau và ước rằng tôi vẫn còn có thể làm những điều đó với anh ta một lần nữa. Nhưng sau đó tôi lại nhìn vào thực tế, nhìn vào bản chất thật của anh ta, anh ta là người như thế nào. Tôi nhớ về những trận cãi nhau nảy lửa, những sự đau khổ và đắng cay mà tôi đã từng chịu đựng. Những điều này không tích cực, tôi biết... Đã quá nhiều năm trời tôi biến anh ta trở thành một mẫu hình lý tưởng cho chính bản thân mình. Thậm chí ngay cả khi tôi biết rằng anh ta không phải như thế, tôi đã tự phản biện chính tôi. Tôi cho bản thân và tất cả bạn bè tôi biết rằng tôi là người thiếu sót và anh ta thì hoàn hảo. Thật không thể hiểu nổi bạn có thể tự lừa phỉnh mình khỏi thực tế như thế nào.

Sự thật chỉ là tôi đang buồn chán... Tôi đâu có thật sự nhớ anh ta... Tôi chỉ nhớ về anh ta khi không có ai tại thời điểm này làm cho tôi bận rộn. Tôi đang một mình. Xin đừng hiểu lầm, vì tôi thích ở một mình. Cảm giác ở một mình rất tuyệt, nhưng anh ta là người gần đây nhất tôi đã đầu tư rất nhiều tâm tư tình cảm vào, vì vậy mỗi khi tôi buồn chán, tâm tư tôi lại trôi tuột vào nơi mà anh ta đã từng ở đấy... 

"Vì sao tôi chưa thể quên được tình cũ?"

Tôi có đáng phải làm những việc này không?

Đó có lẽ là câu hỏi mà bạn đang hỏi bản thân mình lúc này. “Đây có phải là tôi không?”, “Tôi chỉ đang buồn chán thôi đúng không?”. Câu trả lời có thể là Đúng. Làm thế nào để biết? Tôi sẽ nói cho bạn hay nhé! 

Xem nào, chúng ta hãy cho rằng bạn gặp một anh chàng và anh ta rất tuyệt vời. Hai bạn hẹn hò với nhau vài lần, anh ta gặp gỡ bạn bè của bạn và anh ấy đang có một tình cảm tuyệt vời, tràn đầy hứa hẹn cho một mối quan hệ mới. Rồi vì một lý do nào đó, mọi thứ dần dần dãn ra. Hai bạn không nói chuyện với nhau nhiều, không hẹn hò nhiều như trước và mọi việc đang trên đà kết thúc. Vậy chuyện gì đã xảy ra? Lúc này đây, tâm trí của bạn lại bắt đầu nghĩ về anh người yêu cũ mà bạn chưa hề nhớ về anh ta, dường như đã rất lâu rồi. Tại sao? Bởi vì, bạn không có ai ở đây cùng bạn. Vì vậy, tâm trí bạn lại quay lại và ngay lập tức nghĩ về anh ta, nghĩ về những gì cả hai đã trải qua, cả chuyện vui lẫn chuyện buồn.

Vì vậy, bạn ngồi đây, chăm chú nhìn vào màn hình điện thoại và cố gắng quyết định xem mình có nên nhắn tin cho anh ta không. “Mình chỉ muốn biết anh ấy sắp làm gì và nói với anh ấy rằng mình hy vọng mọi chuyện đều ổn”. Bạn bắt đầu theo dõi tất cả các post trên Instagram, Facebook của anh ta để xem thử anh ta đang làm gì. Bạn cần phải dừng lại ngay! Bạn chỉ đang quá buồn chán. Bạn không thật sự muốn có anh ấy. Anh ta chỉ là một cái bình phong khi bạn cảm thấy cô đơn mà thôi cô gái ạ! 

"Vì sao tôi chưa thể quên được tình cũ?"

Làm sao để quên được người yêu cũ?

Mọi người hay nói rằng phần khó nhất của việc chia tay chính là: làm thế nào để quên được những việc đã trải qua cùng người cũ. Nhưng thực sự không phải vậy. Tại sao? Bởi vì bạn thậm chí còn không muốn gặp anh ta nữa kia mà. Anh ta chỉ là một bài học trong cuộc sống và đó là những gì bạn cần phải nói với bản thân mình. Chắc chắn thỉnh thoảng bạn sẽ có những phút yếu lòng, nhưng tôi sẽ cho bạn biết những việc bạn có thể làm trong quãng thời gian này.

Dành thời gian cho bạn bè

Bạn bè là liều thuốc tốt nhất cho thời gian này. Bạn bè sẽ ở bên bạn trong khi bạn chia tay và họ cũng sẽ ở bên bạn trong thời kì hậu chia tay. Tôi chắc chắn như vậy. Hãy gọi hay nhắn tin và nói cho bạn bè biết cảm giác của bạn. Bạn sẽ thấy ngạc nhiên là mình cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều sau khi nói hết những tâm sự chất chứa trong lòng.

Làm những điều bạn thích

Với tôi, tôi thích đi tập thể dục và chụp hình. Tìm ra những thứ bạn yêu thích và thực hiện nó trong giai đoạn yếu đuối này. Tất cả chúng ta đều trải qua những giai đoạn như vậy trong cuộc đời và chẳng có gì phải cảm thấy xấu hổ cả.

Nếu một ngày nào đó bạn cảm thấy cô đơn và nghĩ về anh chàng mà thậm chí chẳng đem giá trị gì cho cuộc đời bạn, hãy nhớ rằng chỉ vì bạn quá buồn chán mà thôi.

Video có thể bạn quan tâm
Diệt tận gốc bệnh phụ khoa
Scroll to top