10/23/2016 12:46

Tuổi đôi mươi - đừng mù quáng mà xem tình yêu là cả thế giới!

Mộc Tiểu Ngư - Theo thethaovanhoa.vn Mộc Tiểu Ngư

Tuổi đôi mươi của mỗi người cũng sẽ có lúc là sai lầm và vụng dại. Chúng ta vồn vã sa vào tình yêu, đâu biết ngã mạnh thì sẽ đau. Nhưng một giây phút thôi, lại có thể đưa cuộc đời chúng ta đến một ngã rẽ khác.

Tuổi đôi mươi dại dột thế, coi tình yêu là cả thế giới, coi người yêu là cả bầu trời, yêu quên đường đi, quên lối về, quên để lại cho mình cả một con đường lùi, nhưng tình yêu, đã có khi nào được như con người ta mong muốn?

Tưởng tượng đến ngày bên nhau, tưởng tượng đến ngày xa nhau, vì một người mà khóc, vì một người mà cười, vì một người mà đau lòng, mà xót xa muốn cứu rỗi, nhưng lại quên đi rằng, quan trọng nhất trên đời này vẫn là nên vì bản thân mà khóc, vì bản thân mà cảm thấy xót xa, mà nên khóc, mà nên cười. 

Tuổi đôi mươi - đừng mù quáng mà xem tình yêu là cả thế giới!

Tuổi đôi mươi của mỗi người cũng sẽ có lúc là sai lầm và vụng dại. Chúng ta vồn vã sa vào tình yêu, đâu biết ngã mạnh thì sẽ đau. Nhưng một giây phút thôi, lại có thể đưa cuộc đời chúng ta đến một ngã rẽ khác. Sẽ có lúc chúng ta sai, sai với người mình yêu, sai với chính bản thân mình, sai với những mộng tưởng mà chúng ta cố chấp bám víu. Và sứ mệnh của người bước vào cuộc đời ta là khiến cho chúng ta nhận ra mình đã sai…

Có thể bạn quang tâm: Đôi mươi và những lần vấp ngã

Vì một ngày nào đó chúng ta nhận ra đời là con đường mãi mãi không thể quay đầu, người như hạt cát giữa sa mạc, mà tình yêu đến cuối cùng là thứ gia vị quan trọng nhất trong cuộc sống chứ không phải là cả thế giới. Một ngày nào đó chúng ta không còn vì một người mà vui, mà buồn. Một ngày nào đó chúng ta biết coi chính bản thân mình là quan trọng nhất chứ không phải là một người nào khác.

Tuổi đôi mươi sẽ có người mang đến cho ta hạnh phúc, cũng sẽ có người mang đến cho ta đau khổ. Có người sẽ dạy cho chúng ta biết trân trọng, cũng sẽ có người dạy cho chúng ta biết lòng người luôn khó lường. Thực sự yêu một người, cho dù sau cùng người đó không phải là người ở lại trong cuộc đời chúng ta, thì ít nhất họ cũng dạy cho chúng ta biết ngày sau muốn yêu một người, chúng ta nên tránh những gì, và nên làm những gì… Tuổi đôi mươi ngắn lắm nên đừng dùng quãng thời gian quý giá đó để níu kéo những người không cam tâm. Có thể yêu hết mình, nhưng nhớ kỹ, đừng bao giờ tự khiến mình khổ sở. Người ta có trân trọng mình thì khắc sẽ ở lại. 

Tuổi đôi mươi - đừng mù quáng mà xem tình yêu là cả thế giới!

Tuổi đôi mươi đó, đã từng tưởng rằng đau đớn ấy sẽ mãi ngự trị; đã từng nghĩ rằng vết thương ấy sẽ vẫn mãi khiến bạn thương nhớ, khổ sở một đời, nhưng rồi cũng sẽ có một ngày bạn có thể bình thản đối mặt với người ấy: không buồn, không giận, không nuối tiếc, không yêu, cũng không đau khổ nữa, chỉ thấy bình thản…

Rồi cũng có một ngày bạn có thể thản nhiên nhìn vào đôi mắt của người ấy, nhìn người ấy cầm lấy bàn tay của một người khác, bạn cũng sẽ chẳng còn cảm thấy gì đặc biệt nữa.

Có thể bạn quan tâm:

Bởi vì tình cảm mà bạn dành cho họ đã sớm biến mất từ lâu, thậm chí chính bản thân mình cũng chẳng nhận ra, thậm chí bạn còn có thể nhìn thật lâu hình ảnh của người ấy và tự hỏi rằng tại sao ngày đó mình lại có thể yêu một người như vậy?

Tuổi đôi mươi qua đi, còn lại được gì ngoài vỡ mộng? Thanh xuân như cơn bão mùa hè, mạnh mẽ và chớp nhoáng đến thế, lại khiến con người ta nhớ lâu...

Video có thể bạn quan tâm
Thần thái đến từ đôi mắt trong veo | Chống lão hoá mắt
Scroll to top