10/27/2016 13:51

Tòa nhà như công trình dang dở, đêm xuống cảnh tượng tuyệt vời hiện ra

Ariel - Theo thethaovanhoa.vn Ariel

Gần đây, Thái Lan mới khánh thành công trình cao ốc chọc trời, mặc dù nó không phải tòa nhà cao nhất thế giới, nhưng thiết kế và hiệu ứng độc đáo của nó đã đạt được thành công và thu hút sự chú ý của tất cả mọi người!

bestie toa nha cao nhat Thai Lan 1

Tòa nhà Mahanakhon nằm trong khu thương mại thuộc quận Sathon Silom, thủ đô Bangkok. Thoáng nhìn, tòa nhà vô cùng xa hoa tráng lệ. Từ lúc khánh thành xong, nó đã trở thành một cột mốc mới tại Bangkok, là tòa nhà cao nhất ở Thái Lan.

bestie toa nha cao nhat Thai Lan 2

Đây là tòa nhà chọc trời cao nhất Thái Lan có tên là Mahanakhon. Nó được thiết kế bởi Công ty kiến trúc quốc tế Buro Ole Scheeren. Sau 5 năm xây dựng và hoàn thiện, mới đây tòa nhà đã tuyên bố khánh thành.

bestie toa nha cao nhat Thai Lan 3

Khi nhìn kĩ, tòa cao ốc Mahanakhon dường như thiếu đi một cái gì đó, giống như đang “xây dựng dở dang”. Điều này khiến người xem có cảm giác muốn lấp đầy những chỗ khuyết thiếu đó. Thực tế, sự khuyết thiếu này là sự cố ý bày xếp để tạo nên nét độc đáo của kiến trúc tòa nhà. Tất nhiên, nhà thiết kế đã không tùy tiện tạo ra sự khuyết thiếu này.

bestie toa nha cao nhat Thai Lan 4

Thiết kế sang trọng, đẳng cấp hoàn toàn bằng kính của tòa nhà.

bestie toa nha cao nhat Thai Lan 5

Lấy ý tưởng tạo vầng sáng bao quanh tòa cao ốc, kiến trúc thiết kế khiến người xem có cảm giác an toàn cùng với sự trải lòng của mình đến với mỗi con người trên thế giới.

bestie toa nha cao nhat Thai Lan 6

Tòa Mahanakhon cao 314 mét và có 77 tầng. Thậm chí, chiều cao của Mahanakhon còn cao hơn so với tháp Eiffel của Paris. Là một tòa cao ốc đa dụng, bên trong vừa có trung tâm thương mại, vừa có quán bar, nhà hàng, và còn có 200 căn hộ chung cư. Trên tầng cao nhất có đài ngắm cảnh, từ nơi đây có thể phóng tầm mắt nhìn được toàn bộ quang cảnh của Bangkok.

bestie toa nha cao nhat Thai Lan 7

Phần thân tòa nhà có những khối vuông lồi lõm, tạo ấn tượng mạnh khi nhìn từ xa. 

bestie toa nha cao nhat Thai Lan 8

Khi màn đêm buông xuống, ánh sáng đèn hắt ra từ tòa nhà tạo nên vầng hào quang rực rỡ chói sáng, nó trở thành tâm điểm rực rỡ nhất Bangkok.

bestie toa nha cao nhat Thai Lan 9

Màn biểu diễn hiệu ứng ánh sáng ấn tượng.

bestie toa nha cao nhat Thai Lan 10

Tòa cao ốc cao 314 m với những khối lập phương mấp mô trên thân được chiếu sáng rực rỡ có thể khiến người đi đường choáng ngợp khi nhìn từ xa.

bestie toa nha cao nhat Thai Lan 11

Đây là tòa nhà cao cấp, tổ hợp đa chức năng bao gồm căn hộ, khách sạn, đài quan sát trên tầng 77 với sàn kính, trung tâm thương mại ManaNakhonCUBE và khu giải trí rộng 1.000 m2.

bestie toa nha cao nhat Thai Lan 12

Tầng cao nhất của tòa nhà có đài ngắm cảnh, từ nơi đây khách thăm quan có thể nhìn ngắm được toàn bộ khung cảnh nhộn nhịp của thủ đô Bangkok.

Video có thể bạn quan tâm
Phỏng vấn S.T Sơn Thạch về cuộc đua kì thú
Scroll to top