10/06/2016 00:12

Thất kinh sát thủ biển cả biến những nơi này thành "vùng biển tử thần"

Khánh Hạ Khánh Hạ

Một số "vùng biển tử thần" nguy hiểm nhất thế giới gây kinh hãi đối với nhiều người bởi chúng "sở hữu" những động vật có khả năng giết chết người.

Vùng biển Ấn Độ Dương, Thái Bình Dương

Bestie-sat-thu

Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương được đánh giá là "vùng biển tử thần" nguy hiểm trên thế giới. Bởi lẽ, đây là nơi sinh sống của loài rắn biển Belcher. Nó được coi là loài rắn độc nhất thế giới, thậm chí là một trong những sinh vật có nọc độc mạnh nhất Trái đất.

Sở dĩ Belcher được coi là loài rắn độc nhất thế giới là vì chúng sở hữu nọc độc có thể giết chết 1.000 người trưởng thành cùng lúc chỉ với vài miligram nọc. Nạn nhân trúng nọc độc của rắn biển Belcher sẽ qua đời sau 30 phút bị nó cắn.

Bestie-sat-thu

Một số nghiên cứu về loài rắn Belcher cho thấy nếu như một con Belcher quyết định cắn ai đó thì 25% cơ hội nó sẽ tiết nọc độc.

Vùng biển Queensland

Bestie-sat-thu

Sứa hộp (Box Jellyfish) là một trong những sinh vật nguy hiểm nhất thế giới bởi khả năng giết người kinh hoàng. Loài sứa độc này là thủ phạm của hơn 5.000 trường hợp tử vong trong 50 năm qua.

Loài sứa hộp nguy hiểm này sinh sống ở vùng biển Queensland, Tây Úc, Nhật Bản, New Zealand, Hawaii và Philippines. Mỗi con sứa hộp có 60 xúc tu dài 5m và có tới 5.000 tế bào chứa độc tố đủ khả năng khiến 60 người trưởng thành tử vong. Nếu một người bị sứa hộp tấn công thì nạn nhân sẽ bị sốc, suy tim, ngừng hô hấp và cuối cùng là tử vong do nhiễm độc hoặc chết đuối.

Vùng biển nhiệt đới Tây Thái Bình Dương

Bestie-sat-thu

Vùng biển nhiệt đới Tây Thái Bình Dương là nơi sinh sống của loài bạch tuộc đốm xanh lớn (Hapalochlaena lunulata). Nó có tên trong danh sách những sinh vật có nọc độc mạnh nhất thế giới.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, bạch tuộc đốm xanh lớn có nọc độc mạnh gấp 1.200 lần so với chất độc Xyanua. Do vậy, khi bạch tuộc đốm xanh lớn chủ động tấn công một người nào đó thì sẽ khiến nạn nhân chết chỉ trong vòng 2 phút. Với mỗi một lần cắn, bạch tuộc đốm xanh lớn có thể giết chết 26 người trưởng thành cùng lúc.

Bestie-sat-thu

Trong trường hợp nạn nhân may mắn được cứu sống thì cũng chịu hậu quả đau đớn về sau. Cụ thể, nạn nhân có thể bị tàn tật hoặc mù lòa suốt đời.

Theo Kiến Thức

Video có thể bạn quan tâm
Những người phụ nữ sở hữu “siêu năng lực” nhưng chỉ hợp đóng phim kinh dị
Scroll to top