10/05/2016 11:03

Những lí do để bạn "xách ba lô lên và đi" khi còn trẻ

Linh Miêu - Theo thethaovanhoa.vn Linh Miêu

Dù bạn đang đi làm hay vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường, đi du lịch nên là một trong những ưu tiên hàng đầu khi bạn còn trẻ.

Nhiều người thích đi du lịch khi họ đã có nguồn thu nhập ổn định. Việc du lịch lúc này giống như cách lấy lại năng lượng và thăng bằng cho bản thân sau một thời gian làm việc căng thẳng. Song, ngay cả khi bạn còn trẻ, thậm chí ngay khi bạn vừa tốt nghiệp đại học hoặc đang khẳng định bản thân trên con đường sự nghiệp, hãy cố gắng sắp xếp thời gian và tiền bạc để đi du lịch. 

bestie li do di du lich khi con tre 1

1. Tuổi trẻ chỉ đến một lần trong đời

Tuổi trẻ là một động lực, thậm chí là một lí do để bạn làm những việc điên rồ mà sau này khi nhìn lại, bạn không thể tin rằng mình đã từng làm như thế.

Khi đã qua độ tuổi chín chắn, có thể bạn sẽ đắn đo rất nhiều khi quyết định về chuyến đi sắp tới của mình. Nhưng khi bạn còn trẻ, ý nghĩ rằng mình sẽ rong ruổi ở một miền đất lạ như một luồng adrenaline cực mạnh tiêm thẳng vào tĩnh mạch, khiến bạn có thể đặt ngay tấm vé một chiều cho chuyến bay sớm nhất của ngày mai để đi xa đâu đó.

2. Bạn có đủ sức khỏe

Cùng với tuổi trẻ, sức khỏe là động lực để bạn “bay nhảy” khắp nơi. Một số người cho rằng bạn nên tập trung kiếm tiền khi còn trẻ, sau đó dùng số tiền đó để đi du lịch. Song, khi đã bước qua ngưỡng 30, việc thức dậy lúc 3 giờ sáng để… leo núi và ngắm bình minh sẽ khiến một số nàng nhanh chóng đầu hàng và chọn giải pháp du lịch nghỉ dưỡng.

Thêm vào đó, không bao giờ có một định nghĩa chính xác cho khái niệm “đủ”. Một khi bạn tiết kiệm được “đủ” tiền, rất có thể bạn đã phải sử dụng thuốc chống đau khớp dành cho người lớn tuổi.

bestie li do di du lich khi con tre 2

3. Bạn có đủ sự háo hức

Bạn háo hức khám phá thế giới, bạn háo hức kết bạn, bạn háo hức dấn thân. Đó là những gì bạn có nếu bạn đi du lịch khi còn trẻ. Khi đã trải qua nhiều thăng trầm và va chạm với cuộc đời, người ta thường có xu hướng hoài nghi với thế giới xung quanh và điều đó có nghĩa là bạn đã tự đóng lại cánh cửa mở ra những cuộc vui và cơ hội mới trong cuộc sống.

4. Bạn có thể nhìn thế giới với đôi mắt và trái tim “trần trụi”

Điều đó chứng tỏ bạn sẽ không có những cái nhìn thành kiến với những sự việc được giới thiệu khác và giống nhau so với những điều bạn nhìn thấy. Chúng ta phải hiểu rằng, ngay cả những điều đơn giản nhất cũng có thể được hiểu và thực hiện bằng những cách khác nhau, ở những nơi khác nhau trên khắp thế giới. Những thứ bạn nghĩ sẽ như thế này nhưng thực tế sẽ trông như thế khác… và bạn không thể đánh giá điều đó là đúng hay sai.

Càng già đi, chúng ta có vẻ “khó tính” hơn, ít khi tiếp nhận cái mới và nhìn sự vật từ những góc độ khác nhau. Trong khi đó khi ta còn trẻ, chúng ta nhìn nhận sự việc có thể đúng hoặc sai nhưng quan trọng là chúng ta đã nhìn bằng ánh mắt vị tha và ít dò xét hơn.

bestie li do di du lich khi con tre 3

5. Bạn sẽ được rèn luyện những kĩ năng mềm và sự tự tin

Bạn sẽ làm gì khi bị lạc ở một nơi xa lạ và bạn không nói được ngôn ngữ của người bản địa? Bạn sẽ phản ứng như thế nào khi được trai lạ mời vào quán bar uống một chút? Những tình huống bạn gặp phải trên đường du lịch và cách bạn giải quyết chúng sẽ giúp bạn thêm tự tin và rèn luyện được những kĩ năng mềm trong giao tiếp.

6. Bạn có thể làm tất cả những điều “điên rồ” mà bạn biết có thể sẽ hối hận

Một điều may mắn khi bạn còn trẻ là bạn có thời gian để “quên” đi những điều điên rồ mà mình đã làm. Bạn còn trẻ và bạn tin rằng tiệc tùng suốt đêm cho đến khi bình minh là một ý tưởng hay? Đừng để lãng phí những điều trong cuộc sống bạn cho là hấp dẫn, hãy hưởng ứng trào lưu YOLO (Bạn chỉ sống một lần duy nhất), bỏ qua một bên tất cả mọi thứ “ngáng” chân bạn cho đến khi bạn tìm thấy sự thích thú trong những điều đơn giản nhất.

Tất nhiên, nói như vậy không có nghĩa là khi bạn lớn tuổi bạn không thể sống hết mình, nhưng rất có thể bạn sẽ không “cháy” được như khi còn trẻ và sẽ để lại những hậu quả khó lường hơn.

bestie li do di du lich khi con tre 4

7. Bạn cần khám phá bản thân

Bên cạnh những mặt tích cực, đi du lịch khi còn trẻ cũng chứa đựng rất nhiều rủi ro, chẳng hạn như bạn có thể lâm vào cảnh hết tiền ngay trong chuyến đi, bị lừa đảo, kế hoạch đi chơi bị thất bại… Đó chính là lúc bạn biết được bản thân mình có thể làm được những gì và mình mạnh mẽ vượt qua những khó khăn đó ra sao.

Hơn nữa, khi được tiếp xúc với thế giới rộng lớn, bạn sẽ biết được đâu mới là những điều thực sự quan trọng trong cuộc đời mình. Có thể việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được vài năm tiếp theo vì theo đuổi những công việc mình không thích.

Nói tóm lại, dù bạn đi du lịch với bất kì lí do gì đi chăng nữa, niềm vui từ những chuyến đi luôn là một liều thuốc tinh thần giúp ta quên đi những phiền muộn và âu lo của cuộc sống thường nhật. Và nếu có thể, hãy đi du lịch khi còn trẻ và đừng bao giờ ngừng đi du lịch trong suốt những năm tháng tiếp theo của cuộc đời. Vì bạn biết đấy, cuộc đời là một cuốn sách, và những ai không đi du lịch thì chỉ có thể đọc được… mỗi trang bìa mà thôi!

bestie li do di du lich khi con tre 5

8. Bạn sẽ trở thành một người tốt hơn, hạnh phúc hơn

Như bạn thấy, đi du lịch không chỉ là tìm hiểu về những điều bạn đã được học, được nghe, mà còn giúp cho bạn nhận ra một sự khác biệt rất lớn giữa cuộc sống và những trải nghiệm thực tế.

Bạn cần biết rằng, bạn sẽ chịu ảnh hưởng của mọi thứ mà mình trải nghiệm, và tất cả mọi thứ mà bạn đang trải qua sẽ ảnh hưởng đến những kinh nghiệm trong tương lai của bạn. Với mỗi kinh nghiệm mới, bạn sẽ bổ sung vào kho kiến thức của mình những điều hay ho mà sách vở không thể cung cấp cho bạn được.

Được tiếp xúc với những nền văn hóa đa dạng khi còn trẻ, theo nghĩa đen sẽ thay đổi cách nhìn nhận về thế giới của bạn và đương nhiên nó cũng sẽ thay đổi cuộc sống của bạn.

Video có thể bạn quan tâm
Các loại mỹ phẩm cần có trong túi du lịch mùa hè của các nàng
Scroll to top