10/27/2016 15:22

"Lác mắt" với độ chịu chơi của thị trấn mà nhà nào cũng sở hữu máy bay

Đinh Hương - Theo thethaovanhoa.vn Đinh Hương

Có thể bạn không tin, nhưng đây hoàn toàn là sự thật. Dù cư dân tại đây chẳng mấy đông đúc nhưng hầu hết đều có các biệt thự sang trọng và nhà nào cũng sở hữu máy bay riêng. Nơi đây được mệnh danh là "Thị trấn hàng không".

Nằm ở phía Bắc Florida và cách vài dặm về phía Nam từ bờ biển Daytona (Mỹ), Spruce Creek được mệnh danh là “thị trấn hàng không” lớn nhất nước Mỹ.

Bestie-thi-tran-giau-co

Sự giàu có của thị trấn này từ lâu đã trở thành đề tài bàn tán của mọi người, thậm chí theo thống kê, đây còn là thị trấn tập trung nhiều triệu phú và tỉ phú nhất trên toàn đất Mỹ. Chính vì thế, chẳng có gì ngạc nhiên khi máy bay ở đây cũng là một phương tiện giao thông giống như ô tô ở những nơi khác.

Bestie-thi-tran-giau-co

Nếu như ở nhiều nơi khác, siêu xe là thú vui của những người giàu có, thì ở thị trấn này thú vui siêu xe dường như chẳng còn là điều đáng quan tâm, thay vào đó là một cuộc chạy đua "máy bay”.

Bestie-thi-tran-giau-co

Máy bay đủ mọi chủng loại, kích cỡ, hình dáng từ trực thăng đến chuyên cơ đều trở thành thú vui sưu tập của những triệu phú, tỉ phú đô-la. Thay vì mỗi gia đình sở hữu một gara ô tô thì nay được thay bằng “kho chứa máy bay”.

Bestie-thi-tran-giau-co

Từ trên cao nhìn xuống, thị trấn nổi bật với hệ thống đường băng khá hiện đại và quy mô. Thay vì đầu tư cho hệ thống đường bộ thì đường băng chính là điều được cư dân tại đây quan tâm, vì mỗi ngày là hàng chục chuyến bay tư nhân cất và hạ cánh.

Bestie-thi-tran-giau-co

Thậm chí trước đây, Spruce Creek từng được mệnh danh là vùng đất thiên đường dành cho những tín đồ đam mê bay lượn. Cả giới trẻ và người trung niên đều xem các chuyến bay là một phần thiết yếu của cuộc sống.

Máy bay trở thành phương tiện đặc trưng của thị trấn Spruce Creek:

Bestie-thi-tran-giau-co
Bestie-thi-tran-giau-co
Bestie-thi-tran-giau-co
Bestie-thi-tran-giau-co
Bestie-thi-tran-giau-co

Nguồn: Quora

Video có thể bạn quan tâm
Tung hứng trẻ sơ sinh: phương pháp yoga đúng chuẩn hay phản khoa học?
Scroll to top