10/15/2016 15:06

Khắc phục 8 nhược điểm này, bạn sẽ đáng yêu thu hút bội phần

Tiên Đồng Tiên Đồng

Một số đặc điểm và hành động dưới đây có thể khiến bạn bị “lơ” trong các cuộc tiếp xúc vì vô tình gây nên tâm lý ác cảm cho người đối diện.

1. Thiếu ngủ

Bestie thieu ngu

Chúng ta trông kém thu hút hơn rất nhiều khi thiếu ngủ. Năm 2010, các nhà nghiên cứu đã chụp ảnh những người ngủ ít nhất tám tiếng vào tối hôm trước và những người không ngủ đủ tám tiếng trong vòng 31 giờ đồng hồ. Kết quả là những người thiếu ngủ có vẻ ngoài rất mệt mỏi, gây ấn tượng cho người đối diện rằng họ không khỏe mạnh, buồn bã và khó gần.

2. Hẹp hòi

Bestie hep hoi

Trong một nghiên cứu, khi một loạt ảnh chân dung được đưa ra cho một nhóm người lạ thẩm định. Phía sau mỗi tấm ảnh có ghi chú tính cách điển hình của người đó. Kết quả cho thấy những người được mô tả là độc đoán và hẹp hòi bị loại khỏi danh sách muốn tiếp xúc của người xem.

3. Ngôn ngữ cơ thể không linh hoạt

Bestie ngon ngu co the

Một người tự tin và mạnh mẽ sẽ thể hiện bản thân mình rất tốt qua ngôn ngữ cơ thể. Theo một nghiên cứu năm 2016, ngôn ngữ cơ thể không linh hoạt khiến một người trở nên khô cứng, kém hấp dẫn. Khi các nhà nghiên cứu đưa ra một số bức ảnh cá nhân, những người biết tạo dáng tự nhiên thay vì quá cứng nhắc thường được yêu thích hơn.

4. Căng thẳng

BEstie cang thang

Hãy thư giãn để luôn cảm thấy thoải mái, khi đó bạn sẽ trở nên lôi cuốn hơn rất nhiều. Những người có mức độ hóc-môn cortisol (loại hóc-môn gây stress) cao trông kém hấp dẫn trong mắt người đối diện. Chúng ta thường cảm thấy khó chịu, thậm chí là… căng thẳng theo khi nhìn một khuôn mặt hay nhăn nhó.

5. Quá vui vẻ hoặc quá kiêu căng

Bestie qua vui ve

Các cô gái không thích những chàng trai cười quá nhiều. Cùng với đó, các chàng trai cũng không thích các cô nàng quá “chảnh”. Cũng bằng cách cho quan sát ảnh chân dung, phái mạnh nhận thấy người phụ nữ dễ gần hơn khi nở nụ cười và các chàng trai sẽ ít muốn lại gần những cô gái tỏ ra kiêu kỳ. Mặt khác, phái yếu lại đánh giá cao những người đàn ông tỏ ra tự tin và không thích những người cười lớn t vẻ… hí hửng.

6. Không có khiếu hài hước

Bestie hai huoc

Một người không biết nói đùa sẽ khiến người lạ chỉ dừng lại ở mức xã giao, còn người quen biết thì ngại thân cận. Yếu tố giới tính không đóng vai trò gì trong việc này. Khiếu hài hước rất quan trọng trong việc thu hút cả nam giới lẫn nữ giới.

7. Lười biếng 

Bestie luoi bieng

Một người có cuốn hút hay không còn phụ thuộc vào mức độ hữu ích của họ đối với người khác. Trong một thí nghiệm, các nhà nghiên cứu đã yêu cầu các sinh viên trong một khóa học đánh giá về các đặc điểm tính cách cũng như sức hấp dẫn của bạn bè mình sau khóa học. Khi phân tích kết quả, một số người mất điểm so với ban đầu vì đã biểu hiện sự lười biếng trong quá trình học tập.

8. Nói dối

Bestie noi doi

Không trung thực là điều cấm kỵ đối với cả nam và nữ. Nó có tác động rất lớn tới cảm tình của đối phương dù mức độ quan hệ là tình bạn hay tình cảm sâu đậm.

Theo PLO

Video có thể bạn quan tâm
Nghĩ gì về phương pháp "uống cần tây để giảm cân"?
Scroll to top