10/10/2016 11:21

Con gái đừng hi sinh bản thân để giữ chân người đàn ông trăng hoa

Lam Nguyên - Theo thethaovanhoa.vn Lam Nguyên

Đời còn dài, phụ nữ qua ba mươi vẫn không ngừng nghỉ tìm kiếm tình yêu, huống chi bạn là một cô gái trẻ, sợ gì không thể tìm ra hạnh phúc đích thực?

Khi đi trên đường phố, các cô gái rất thích tay trong tay cùng người yêu của mình. Có những cái siết chặt, có những cái nắm rụt rè, đôi lúc cũng bắt gặp cái vồ ôm cả cánh tay của chàng trai... Bạn hãy làm một phép thử, nếu anh ấy giữ tay bạn chặt hơn hoặc dùng mọi cách để gần bạn, thì anh ấy rất yêu bạn. Nhưng đa phần, con gái vẫn là người bỏ nhiều sức hơn. 

Con gái đừng đánh đổi cái tạm bợ để giữ chân người đàn ông trăng hoa

Trong tình yêu, phụ nữ thường yêu sâu đậm hơn đàn ông. Đối với đa phần những chàng trai phong lưu, họ chỉ xem phụ nữ như cái áo khoác. Họ không thể mặc cùng một chiếc áo từ mùa này sang mùa khác mà không làm bản thân khó chịu. Và đến một lúc nào đó, họ sẽ rời xa bạn. 

Dù biết vậy nhưng các cô gái vẫn thường bị thu hút bởi dáng vẻ, kinh nghiệm và cả những lời nói đường mật của các chàng trai trăng hoa. Để rồi khi bản thân đã yêu tha thiết, rơi vào lưới tình thì không thể thoát được. Và con gái tìm cách chứng minh - cả trên phố, trong nhà, ngoài ngõ và với cả thế giới rằng “anh ấy là của tôi”. Nhưng con gái lại quên mất rằng, muốn giữ người thì phải giữ được trái tim. 

Bạn thà bất chấp xấu hổ không ngần ngại đuổi theo níu kéo hoặc khóc lóc để cầu xin tình yêu ở chốn đông người, mà lại không đủ can đảm bắt đầu lại lần nữa? Những người con gái yếu mềm mới cần được che chở và bảo vệ, những cô gái chỉ mù quáng mà yêu thì chỉ đáng nhận sự hờ hững. 

Con gái đừng đánh đổi cái tạm bợ để giữ chân người đàn ông trăng hoa

Rồi sau những va vấp, lụy hèn, con gái vẫn không thể giữ chân người đàn ông gió trăng thì lại phí thời gian sống trong cõi riêng và mất dần niềm tin vào cuộc đời.

Con gái à, tuổi xuân có bao lâu, hãy dành thời gian nhìn lại chính mình, xem mình đã yêu, đã sống thế nào và chọn một tương lai mới để tiến bước. Hãy nhủ với lòng, yêu khác đi, đừng mù quáng mà bỏ qua tất cả dấu hiệu phản bội của người ấy. Và quan trọng là phải học cách mạnh mẽ, lạnh lùng, nếu không thể bên nhau thì dứt khoát rời xa nhau. Thà đau phút chốc nhưng bạn sẽ thấy hạnh phúc lâu dài. Đừng đánh đổi cái tạm bợ với sự chắc chắn và bền vững trong tương lai. 

Đời còn dài, phụ nữ qua ba mươi vẫn không ngừng nghỉ tìm kiếm tình yêu, thì bạn là một cô gái trẻ, sợ gì không thể tìm ra hạnh phúc đích thực? 

Yêu hết mình với người xứng đáng, cháy hết mình với tuổi trẻ nhưng hãy mạnh mẽ gạt bỏ quá khứ và tăng tốc đến tương lai. Bạn không có thời gian để đau buồn vì ngoài kia, những chàng trai tốt vẫn đang đợi bạn một lần nữa mở ra cánh cửa tình yêu.

Bài viết liên quan

Video có thể bạn quan tâm
Đốn tim với khoảnh khắc em bé chào đời trong bọc ối, chớp mắt mỉm cười
Scroll to top